Tại sao nên học tập tại Anh quốc

November 11, 2017

EasyUni Staff

Anh quốc là một điểm đến nổi tiếng nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Có hàng tá những lý do vì sao bạn nên chọn Anh quốc là một nơi để theo đuổi các mục tiêu học tập của mình. 

1. Các cơ hội nghề nghiệp 

Đây là một lợi thế to lớn dành cho sinh viên khi không chỉ có được các cơ hội việc làm ở Anh quốc mà còn ở khắp nơi trên thế giới, bởi tính chuyên nghiệp và được đào tạo kĩ càng, họ được săn đón ở tất cả ngành nghề trên thế giới. Sống một mình tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ và trải nghiệm nền văn hóa mới sẽ giúp bạn phát triển các kĩ năng cá nhân, chẳng hạn như sự độc lập, tính linh hoạt và khả năng thích ứng, tất cả những kĩ năng này đều được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

2. Đa dạng hóa sự lựa chọn 

Các trường Cao đẳng và Đại học tại Anh cung cấp một loạt các cơ hội học tập và thực hành ở mọi cấp độ, từ thấp đến cao. Là một học sinh bạn nên có sự tự do theo đuổi một nền giáo dục cao hơn ở những lĩnh vực bạn thích thông qua các khóa học được cung cấp từ các trường đại học khác nhau giúp bạn có thể tìm được dễ dàng thứ bạn muốn.

3. Mở rộng tầm nhìn

Anh quốc là một đất nước đa văn hóa, đa tín ngưỡng, luôn chào đón những người nhập cư và khách du lịch ngoại quốc. Bằng việc sinh sống ở Anh quốc, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những nền văn hóa mới cũng như gặp nhiều người với lối sống và cách suy nghĩ khác nhau. Và bởi vì Anh quốc là một điểm đến nổi tiếng dành cho sinh viên quốc tế, chắc chắn bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người từ khắp nơi trên thế giới trong suốt thời gian ở Anh quốc.

4. Cải thiện tiếng Anh của bạn 

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế dùng trong kinh doanh, khoa học và công nghệ. Sinh sống và học tập tại Anh, bạn sẽ được đắm mình trong ngôn ngữ ấy và có cơ hội hoàn thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Một thực tế là Anh quốc là một nơi tốt nhất để cải thiện các kĩ năng ngôn ngữ của bạn, một số quốc gia khác có thể khuyến khích tiếng Anh nhưng chưa đến mức như Anh quốc.  

5. Xứng đáng với chi phí bỏ ra 

Một trong số những điểm thu hút của việc học tại Anh quốc chính là giá trị tương xứng với số tiền bỏ ra. Phần lớn các chương trình đại học sẽ tốn 3 năm, ngắn hơn so với các chương trình học tương tự tại những quốc gia khác và rất hiệu quả về mặt chi phí. Một số chương trình sau Đại học chỉ kéo dài 1 năm (ở các quốc gia khác thường là 2 năm), điều đó có nghĩa là bạn có thể hoàn tất chương trình học một cách nhanh chóng và bắt đầu kiếm được nhiều hơn khi làm việc

Có một lượng lớn học bổng, và các chương trình hỗ trợ tài chính từ các trường tại Anh quốc và có thể từ các trường học tại đất nước của bạn. 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison