Tăng giá trị của một tấm bằng đại học

November 11, 2017

EasyUni Staff

Một vài năm trước đây, giá trị của bằng đại học là không thể chối cãi. Đó là một việc đảm bảo một công việc lương cao, một tốt, việc ổn định và một cuộc sống thoải mái. Hôm nay, như bằng cử nhân là phổ biến hơn, nhiều học sinh nhìn vào họ như là một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ công việc hoặc bán đàng sau đại học hoàng.Với tăng học phí, sinh viên nợ cao và cạnh tranh khốc liệt cho công việc, cũng có nhiều hoài nghi về giá trị chỉ là một bằng cấp cử nhân.Tuy nhiên, bất chấp những gì nó trông giống như, một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York kết luận rằng giá trị của bằng cử nhân là gần một cao mọi thời đại đất nước.

Các nhà nghiên cứu Jaison Abel và Richard Deitz nhà  Rằng chi phí thực tế của đi học đại học đang giảm dần. Họ tính toán các chi phí bằng cách đo mức học phí trung bình và thu phí của sinh viên đại học cộng với các chi phí cơ hội theo học đại học. "Mọi người đã quen thuộc với câu chuyện tăng học phí và các chi phí ngoài túi," Deitz nói.

"Nhưng mọi người quên rằng họ cũng được đưa lên các mức lương họ có thể kiếm được trong thời gian đó. Chỉ vì bạn không nhìn thấy một cái gì đó không có nghĩa là nó không quan trọng.

"Các lợi ích cho người tốt nghiệp trung bình được đo bằng tổng hợp cao cấp lương đại học, hoặc tiền lương phụ thu được bằng cách giữ một bằng đại học như trái ngược với một bằng tốt nghiệp trung học, qua một cuộc sống làm việc trung bình 40 năm. Điều này cho chúng ta thấy rằng giá trị hiện tại của một bằng đại học vào năm 2013 trị giá gần 300.000 $ và là giá trị chỉ có $ 80,000 (năm 2013 USD) trong năm 1980. Một cách khác để nhìn vào nó được rằng so với những năm 1980, khi nó mất hơn 20 năm để bù đắp các chi phí bằng cử nhân, nó chỉ mất khoảng 10 năm trong năm 2013.

Abel và Deitz tin rằng "Lý do chính là các tiền lương của sinh viên tốt nghiệp trường trung học đã giảm, làm giảm chi phí cơ hội của việc đi học và giữ cao cấp lương đại học của nó ở gần mức cao. "Điều này có nghĩa rằng là tiền lương trả cho những người có chỉ là một học sinh trung học bằng tốt nghiệp vào mùa thu, hy sinh hay mất cơ hội bằng cách giảm các trường đại học; Chưa hết, phí bảo hiểm mức lương đại học, hoặc dự kiến mức lương sinh viên mới là như nhau. Trong khi lương tốt nghiệp không tăng, khoảng cách giữa lương đại học và trung học tiền lương ngày càng tăng, việc duy trì các giá trị của bằng cử nhân.

Ngoài ra, không chỉ có nhu cầu cho công việc mà cũng phải trả nhưng không đòi hỏi một mức độ giảm, nhưng với ít hơn và cạnh tranh hơn công việc, chủ sở hữu bằng đã bắt đầu chiếm các công việc dưới trình độ của họ. Tình trạng thiếu việc làm dẫn đến sinh viên tốt nghiệp có thu nhập thấp hơn so với tiềm năng lương của họ. Vì vậy, mặc dù xu hướng thay đổi làm cho các giá trị tuyệt đối của một bằng đại học cao hơn, triển vọng kinh tế cho sinh viên tốt nghiệp vẫn chỉ là về giống nhau về hình thức.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison