Thí sinh xét tuyển trực tuyến phải có số điện thoại di động

November 11, 2017

EasyUni Staff

Ngày 1/8, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học qua 3 hình thức: chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, nộp theo quy định của trường và xét tuyển trực tuyến. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn để thí sinh dễ dàng thực hiện đăng ký xét tuyển online.


Nếu thí sinh không có số điện thoại di động hoặc sai số di động cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung hoặc điều chỉnh. Nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhâp dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp phiếu đăng ký dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.Theo đó, điều kiện bắt buộc để thí sinh tham gia xét tuyển bằng hình thức này là: có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh có đăng ký tuyển sinh trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

4 bước cơ bản để xét tuyển trực tuyến là chọn trường, chọn ngành, nhập mã xác nhận và kết thúc. Với mỗi bước, Bộ đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện. Trường hợp gặp sự cố xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục. Những thắc mắc của thí sinh về xét tuyển trực tuyến được Bộ giải đáp qua đường dây nóng miễn phí 18008000 - nhánh 1 hỗ trợ thí sinh dùng chức năng xét tuyển trực tuyến, nhánh 2 để hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.

thi-sinh-xet-tuyen-truc-tuyen-phai-co-so-dien-thoai-di-dong-1

Các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Ảnh: moet.gov.vn

Khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh vào website trường mình để biết hình thức nộp phí xét tuyển, xem trường yêu cầu nộp phí qua bưu điện hay ngân hàng. "Sau khi đã xét tuyển trực tuyến thành công, các em nên in phiếu đã đăng ký xét tuyển thành công hoặc lấy điện thoại chụp lại. Tuy nhiên, với những em không có điều kiện in phiếu thì hệ thống cũng vẫn lưu lại quá trình đăng ký xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho các em", Thứ trưởng Giáo dục Bùi Văn Ga cho biết.

Những năm trước, thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển do trường công bố thì chắc chắn trúng tuyển, chỉ cần chờ giấy báo và thời gian đến làm thủ tục nhập học. Nhưng năm nay, quyền đăng ký xét tuyển tách rời với quyền nhập học của thí sinh, nên khi trường công bố danh sách trúng tuyển, thí sinh cần thực hiện thêm một bước quan trọng là nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường để xác nhận là mình sẽ học. Không nộp giấy này đồng nghĩa với việc các em từ chối nhập học. 

Trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Đến trước 17h ngày 19/8, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường, tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh.

(Nguồn: Vnexpress)

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison