Top 5 trường đại học hàng đầu tại châu Á năm 2014

November 11, 2017

EasyUni Staff

# 5. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST)

Mặc dù là một trường đại học luật trẻ nhất tại Hồng Kông và châu Á nói chung, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) đã khẳng định bản thân là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bảng xếp hạng uy tín thế giới Times xếp trường ở hạng 51 - 60 trong năm 2014. Trường có thế mạnh về những môn Kỹ thuật và Công nghệ.

Bảng xếp hạng cụ thể về những ngành kinh doanh bao gồm các bảng xếp hạng Financial Times EMBA, có chương trình Kellogg-HKUST Executive MBA (EMBA) đứng đầu năm năm liên tiếp (2009-2013), và bảng xếp hạng MBA toàn cầu mà chương trình HKUST Business School (MBA) xếp hạng 8 trên toàn thế giới và tốt nhất tại châu Á trong năm 2013. Chương trình MBA cũng được xếp hạng thứ 58, trong đó là thứ ba ở châu Á và thứ hai tại Hồng Kông theo bảng xếp hạng 2013 của Economist.

HKUST đứng thứ 16 trên thế giới và thứ nhất ở Hồng Kông và ở Trung  học theo bảng xếp hạng tại Global Employability University Ranking năm 2014.

#4. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là một trường đại học nghiên cứu quốc gia được thành lập vào năm 1946, nằm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây được coi là trường đại học có uy tín nhất trong cả nước.

Một nghiên cứu cho thấy rằng rằng giá trị của tên trường nếu chuyển thành tiền lương, sẽ cao hơn so với các trường đại học khác của Hàn quốc khoảng 12%. Sinh viên tốt nghiệp SNU chiếm đa số trong các ngành Giáo dục, Chính phủ, Chính trị và Kinh doanh Hàn quốc. Khoảng một trong bốn vị tổng thống các trường đại học Hàn Quốc đã nghiên cứu để lấy bằng đại học của họ tại quốc gia Seoul. Đa phần sinh viên SNU tốt nghiệp trong các ngành pháp luật và chính trị. Hai phần ba thẩm phán của Hàn Quốc là sinh viên tốt nghiệp SNU, mặc dù hệ thống bổ nhiệm tư pháp của nước này chỉ dựa trên các kỳ thi cạnh tranh. Trong số các quan chức chính phủ cấp cao, những người được tuyển dụng bởi một kỳ thi công chức cạnh tranh bình đẳng cao hơn, sinh viên SNU chiếm hơn 40%.

Bảng xếp hạng môn học đại học QS (2013):

  • 17, kỹ thuật hóa học
  • 22, nhà thuốc
  • 23, khoa học vật liệu
  • 29, hóa học
  • 30, xã hội học
  • 38, công trình & cấu trúc dân dụng
  • 38, nghiên cứu môi trường
  • 38, vật lý
  • 39, kỹ thuật điện và điện tử
  • 45, kinh tế & kinh tế lượng

# 3. Trường Đại học Hồng Kông

Trường Đại học Hồng Kông (HKU), là tổ chức đại học lâu đời nhất của Hồng Kông với lịch sử hơn một trăm năm. Tại Hồng Kông, HKU đi đầu trong kinh phí và giải thưởng, có nghĩa là sinh viên có thể trải nghiệm các dụng cụ hỗ trợ học tập và cơ sở vật chất đặc biệt.

Trường Đại học Hồng Kông ngày nay được xếp hạng trong số các trường đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu có uy tín nhất trên thế giới, đứng ở hạng 28 trong các trường đại học tốt nhất  thế giới (theo QS World University Rankings 2014). Chương trình MBA của HKU được coi là tốt nhất trong khu vực châu Á theo bảng xếp hạng năm 2013 của Economist, thuộc hạng 24 trên toàn cầu, hạng 31 ở Global MBA Rankings (2013). Chương trình HKU-Fudan IMBA của HKU đứng ở hạng 51 ở Financial Times EMBA Rankings.

Tiếng Anh là phương tiện giảng dạy, giao tiếp, thực tập và nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm khác, cộng với vị trí của trường nó gần khu kinh doanh và giải trí  năng động ở trung tâm Hồng Kông, là một trong nhiều yếu tố thu hút hàng chục ngàn ứng viên mỗi năm và có tiêu chuẩn tuyển sinh cao nhất trong lãnh thổ. Cựu sinh viên HKU luôn là đối tượng yêu thích của nhiều nhà tuyển dụng địa phương, khi hầu như tỷ lệ tuyển dụng sinh viên HKU luôn là 100%  trong bảy năm liền (Cedars, HKU, 2013).

# 2. Viện Chuyên sâu Khoa học & Công nghệ Hàn Quốc (KAIST)

Viện  Khoa học Chuyên sâu& Công nghệ Hàn Quốc (KAIST) là trường Đại học Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc. Từ khi thành lập, KAIST đã là cửa ngõ đến ngành Khoa học và Công nghệ chuyên sâu, sự đổi mới, và là động cơ thúc đẩy sự phát triển của Hàn Quốc trong vòng 4 thập kỷ qua. KAIST đã luôn được coi là trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc và nổi tiếng trên thế giới. KAIST phấn đấu để giải quyết các thách thức toàn cầu đối với nhân loại thông qua đổi mới nghiên cứu cạnh tranh và hội tụ. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất tài năng trẻ, những người chăm sóc cho công dân toàn cầu và trách nhiệm xã hội, KAIST, cung cấp các khóa học liên ngành và nghiên cứu.

Trong năm 2009, bộ phận thiết kế công nghiệp KAIST cũng đã được liệt kê trong top 30 thiết kế trường học của Business Week. KAIST xếp hạng là trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc và đứng thứ 7 tại châu Á trong Top 100 trường Đại học tốt nhất châu Á, bảng xếp hạng khu vực đầu tiên của THE-QS World Rankings.

Bảng xếp hạng môn học đại học QS (2014):

• 16, khoa học vật liệu

• 17, hóa học

• 21, kỹ thuật cơ khí

• 21, kỹ thuật hóa học

• 24, kỹ thuật điện

• 32, công trình dân dụng và kỹ thuật kết cấu

• 36, khoa học máy tính và hệ thống thông tin

# 1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là trường đại học hàng đầu của Singapore, cung cấp một cách tiếp cận giáo dục và nghiên cứu toàn cầu. 16 khoa và các trường ở ba cơ sở trường tại Singapore cung cấp một chương trình giảng dạy rộng rãi chú trọng vào các khóa học đa ngành và đa khoa.

Chương trình giáo dục ở NUS bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập kinh doanh tại NUS Overseas Colleges, và bằng kép và chương trình liên thông với một số trường đại học hàng đầu thế giới, cung cấp cho sinh viên cơ hội và thách thức để nhận ra tiềm năng của họ. Trong QS World Subject Ranking 2014, ngành kỹ thuật NUS vượt trội trên toàn thế giới với hạng 5 là Kỹ thuật hóa học, hạng 6 là Kỹ thuật điện tử và Cơ khí, hạng 7 Kỹ thuật dân dụng và thứ 9 là Kỹ thuật Máy tính.

NUS có ba trung tâm nghiên cứu ưu tú (RCE) và 22 viện nghiên cứu đại học và các trung tâm. Nhiều nghiên cứu trọng đại gần đây đã được thực hiện trong nhiều lĩnh vực như công nghệ lượng tử; thuốc chống ung thư và miễn dịch tịnh tiến; phương tiện truyền thông tương tác và kỹ thuật số; và môi trường và nước. NUS là tích cực tham gia vào mạng lưới khoa học và nghiên cứu quốc tế như Hiệp hội các trường Đại học Pacific Rim (APRU) và Liên minh quốc tế của trường Đại học Nghiên cứu (IARU). Mạng lưới toàn cầu này sẽ tăng thêm uy tín quốc tế cho trường.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison