Top những quốc gia được đông đảo du học sinh lựa chọn

September 06, 2019

EasyUni Staff

Trước khi đi sâu vào những lí do cá nhân mà hầu hết các bạn sinh viên cân nhắc khi lựa chọn điểm đến cho mình, hãy điểm qua một số sự thật không hề dễ dàng. Chúng ta đi thẳng vào những thống kê của UNESCO trong việc xếp hạng 10 quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Những con số này bao gồm những du học sinh lựa chọn học bán thời gian và toàn thời gian cho cả hai bậc đại học và cao học. Những du học sinh học tập ngắn hạn không nằm trong bảng thống kê nói trên, vì vậy con số thực tế sẽ cao hơn rất nhiều.

Vì chúng tôi yêu mến cộng đồng sinh viên của chúng tôi rất nhiều nên chúng tôi đã có những thống kê vượt ra khỏi danh sách của UNESCO về 10 quốc gia được tín nhiệm nhất. Tất nhiên, chúng tôi chỉ đưa ra top 5 trường xếp trong top 100 nhận được 5 sao trở lên từ QS Stars.

Rank

Destination country

Total number of students

Universities ranked top 100*

Universities with 5/5+ QS STARS**

1

USA

740482

30

16

2

UK

427686

18

8

3

France

271399

2

0

4

Australia

249588

8

12

5

Germany

206986

4

0

6

Russia

173627

0

0

7

Japan

150617

5

0

8

Canada

120960

18

4

9

China

88979

8

0

10

Italy

77732

0

0

 

Từ bảng thống kê trên, không quá bất ngờ để chúng ta có thể nhận thấy rằng những quốc gia quen thuộc luôn được lựa chọn hàng đầu để làm đích đến cho các bạn du học sinh như Úc, Anh và Mỹ, tất cả đều được biết đến bởi chất lượng giáo dục mang đẳng cấp thế giới về giáo dục. Nước Mỹ dẫn đầu danh sách với tỉ lệ du học sinh gấp đôi so với những cường quốc lân cận như Atlantic và Anh Quốc. Điều này chứng minh rằng có rất nhiều lí do cho xu hướng này và một trong số đó phụ thuộc vào chi phí giáo dục – chủ đề đặc biệt liên quan với những quốc gia còn yếu thế với nền kinh tế đang phát triển. Do đó, hãy điểm qua một cái nhìn sơ lược về chi phí học tập và sinh sống tại một số quốc gia tiêu biểu.

Chi phí du học nước ngoài

Chúng ta đều biết trong top các trường đại học uy tín về chất lượng và chương trình đào tạo, học phí luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Một trong những câu hỏi quen thuộc nhất mà chúng tôi nhận được không chỉ dừng lại ở học phí mà còn là mức sống, và những chi phí này đôi khi cao hơn mức học phí. Với những hình dung trên, những quốc gia có nhiều trường đại học luôn đi kèm với mức chi phí cao hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội đi du học đến những quốc gia bạn có thể chưa cân nhắc trước đây. Hãy thử Brazil, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Đài Loan; bạn có thể bất ngờ với một số trường tại những quốc gia đó khi họ sở hữu chương trình học đã được công nhận, có vị trí thứ hạng cao và diện mạo lớp học mang đẳng cấp thế giới.

 

Một số lí do khác

Có rất nhiều lý do để các bạn sinh viên chọn học tập tại các trường sau đây. Đó có thể là những sự cuốn hút rất lớn về nền văn hóa, cơ hội để tích hợp việc học tập và du lịch, cơ hội làm việc, chế độ đãi ngộ tốt cùng rất nhiều lí do khác. Quyết định cuối cùng để học tập tại một quốc gia rõ ràng là một lựa chọn cá nhân, vì thế hãy điểm qua một vài lí do khác để học tập tại 5 quốc gia sau nổi bật sau đây:

#1 Mỹ

·         Bạn có thể chuyển đổi giữa các trường cao đẳng thông qua chương trình chuyển đổi tín chỉ.

·         Bạn có thể học trong những lớp tiếng Anh.

·         Bạn có thể sở hữu học bổng hoặc khoản vay học tập với tư cách một du học sinh trong hầu hết các trường đại học tại Mỹ.

·         Nếu đạt được kết quả học tập tốt, bạn có thể được trao học bổng toàn phần,

·         Bạn có thể làm thêm bán thời gian với visa du học sinh quốc tế.

·         Bạn được cho phép làm việc hợp pháp 1 năm tại Mỹ khi hoàn thành văn bằng của bạn.

#2 Anh

·         Thời gian hoàn thành văn bằng ngắn hơn so với Hoa Kì.

·         Bạn có thể học trong những lớp tiếng Anh và nhờ đó cải thiện khả năng Anh ngữ.

·         Bạn được cho phép làm việc lên đến 20 giờ hàng tuần trong thời gian nghỉ lễ với T&C nhất định.

·         Bạn có thể nhận được những học bổng tài chính để ủng hộ quá trình học tập.

#3 PHÁP

  • Pháp được bầu chọn là quốc gia để du học tốt nhất bởi QS (Quacquarelli Symonds Company).

·         Mức học phí và lợi ích như nhau cho cả 2 đối tượng sinh viên bản xứ và du học sinh quốc tế.

·         Bạn có thể được học tiếng Pháp.

·         Bạn có thể làm việc trong khi học tập tại Pháp với số giờ tối đa là 964h/năm. Nếu bạn không phải là một sinh viên EU/EEA, đầu tiên bạn sẽ cần ứng tuyển vào Autorisation Provisoire de Travail (ATP).

#4 ÚC

·         Bạn có thể hoàn thành chương trình học bằng tiếng Anh.

·         Du học sinh có thể làm việc lên đến 40 giờ hàng 2 tuần.

·         Cũng giống như Anh và Mỹ, Úc là một quốc gia đa văn hóa nên rất hoan nghênh du học sinh quốc tế đề từ mọi nơi trên thế giới.

·         Bạn có thể ứng tuyển nhận học bổng từ một số cơ quan chính phủ tại Úc nói chung đến từng trường đại học tại Úc nói riêng.

#5 ĐỨC

·         Nền giáo dục miễn phí cho bậc đai học tại các trường công lập và chương trình cao học với mức học phí rẻ hơn so với các trường tại châu Âu.

·         Bạn có thể học tiếng Đức bởi vì đây là ngôn ngữ bắt buộc trong chương trình học của các trường đại học tại đây.

·         Rất nhiều học bổng cho du học sinh như The German Academic Exchange Service (DAAD) và nhiều hơn thế nữa.

·         Với visa du học sinh, bạn có thể làm việc tổng cộng lên đến 120 giờ toàn thời gian và 240 giờ bán thời gian trong 1 năm theo học tại Đức.

·         Đức là một quốc gia có nền an ninh cao được đảm bảo cho sự an toàn của bạn.

 

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison