Trường học ở Canada mở khóa dạy trồng... cần sa

November 11, 2017

EasyUni Staff

Năm ngoái, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đắc cử sau khi hứa hợp pháp hóa cần sa vì mục đích giải trí và chính phủ sau đó cho biết sẽ ban hành luật vào đầu năm 2017.
Cần sa dùng trong y tế là hợp pháp ở Canada và các công ty trong mảng sản xuất nhỏ bé này đang nhăm nhe bành trướng sang thị trường cần sa giải trí khổng lồ. Hồi tháng 8, chính quyền tỉnh New Brunswick cũng cho biết sẽ đầu tư hơn 3 triệu USD vào một công ty cần sa y tế với quy mô hơn 200 nhân sự.
 
Ông Doucet cho biết trường vẫn chưa lên kế hoạch chi tiết chương trình giảng dạy, quy mô lớp học cũng như thời gian khóa học và chương trình nhằm đào tạo học viên đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này chứ không phải đào tạo sinh viên đại trà.
 
Trường cao đẳng ở Canada chủ yếu cấp chứng chỉ thay vì bằng cấp như các trường đại học. Ông Doucet cho biết trường vẫn chưa quyết định liệu có cấp chứng chỉ chính thức cho khóa học trồng cần sa hay không.
 
Tỉnh New Brunswick nằm ở phía đông Canada với dân số 750.000 người và kinh tế kém phát triển, chủ yếu do chảy máu chất xám và dân số giảm do di cư sang vùng đông đúc phía tây.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison