Việc làm bán thời gian cho sinh viên đại học là lợi hay hại?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất

Bạn có thể đã bắt gặp cửa hàng trực tuyến thuộc sở hữu của sinh viên. Những doanh nhân trẻ tuổi có lẽ đang làm một việc gì đó liên quan đến công việc nghiên cứu của họ. Trong khi điều mà nhiều sinh viên 'nghiên cứu' vì lợi ích riêng và phàn nàn rằng họ là vô ích, thì những sinh viên dám nghĩ dám làm đang cố gắng ứng dụng những điều đã học vào thực tiễn.

Ví dụ, phần lớn sự thành công được áp dụng khi sinh viên bắt đầu các cửa hàng trực tuyến của mình bao gồm tài chính kế toán, quản lý hàng tồn kho, thương mại và kinh doanh. Có thể ứng dụng các kiến thức trong sách giáo khóa vào cuộc sống thực tế để tăng cường khả năng học tập

Kỹ năng giao tiếp

Làm việc khi còn đang theo học không nhất thiết có nghĩa là sinh viên phải báo cáo trong các văn phòng làm việc. Đôi khi, bạn có thể làm việc một nhà văn tự do hoặc phiên dịch viên trong hãng biên tập. Đây là thời điểm mà tất cả các kỹ năng giao tiếp của bạn phải vào cuộc. Làm việc từ xa đòi hỏi bạn phải liên lạc chặt chẽ với các đồng nghiệp của bạn để đảm bảo rằng công việc được thực hiện cho phù hợp. Thông qua điều này, bạn có thể cải tiến kỹ năng giao tiếp của minh và chắc chắn điều này sẽ giúp ích bạn trong tương lai.

 Vấn đề thời gian

Bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề quản lý thời gian, khi đóng vai trò kép vừa làm việc vừa học tập cùng một lúc. Khối lượng công việc tăng lên khi cho khoảng thời gian giải lao bị thu hẹp, có thể làm mất cân bằng trong cuộc sống và công việc của bạn. Trong khi những bạn học của bạn đang tận hưởng cuộc sống sinh viên, còn bạn phải làm việc. Vấn đề này phụ thuộc vào cách nhìn nhận của bạn. Sẽ không có vấn đề gì, bạn đang làm việc và nó là giá trị thời gian và công sức.

Kết quả học tập

Đừng quên rằng nghĩa vụ chính của bạn - là một sinh viên - là đạt điểm tốt. Mặc dù không phải lúc nào cũng luôn luôn như vậy, nhưng những người sử dụng lao động thường ưu tiên cho những sinh viên có điểm thi trên trung bình hoặc dưới trung bình khi tuyển dụng. Nhận làm thêm các công việc bán thời gian sẽ làm bạn xao nhãng công việc học tập. Nếu bạn đối mặt với vấn đề này, bạn phải có khả năng phân loại công việc. Trong khi bạn đang lo ngại rằng làm việc trong khi học tập sẽ làm bạn mất tập trung, bạn cũng cần ý thức được rằng những kỹ năng mà bạn có được từ công việc thực tế giúp bổ sung cho kỹ năng học tập giúp bạn đạt được điểm số cao. Bạn cũng có thể có thể phát triển các kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm quý báu, những điều này sẽ có ích khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình. Làm việc và học tập không phải là hoàn toàn tách biệt – nếu bạn có thể đạt được sự cân bằng tối ưu giữa 2 vấn đề, bạn sẽ bước gần hơn đến thành công.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison