Với sinh viên quốc tế, học tập tại Malaysia rẻ hơn tại Úc 3 lần

November 11, 2017

EasyUni Staff

Trong đồ họa thông tin bên dưới, chúng tôi đã chia nhỏ chi phí cho học tập trong top 15 điểm đến dành cho sinh viên quốc tế. Hãy nhìn vào các chi phí (tính bằng USD) của các trường đại học quốc tế, tách biệt học phí và chi phí sinh hoạt để giúp bạn lập kế hoạch cho sự nghiệp giáo dục trong tương lai của bản thân.

Một nghiên cứu khác từ ngân hàng HSBC về “The Value Of Education - Giá trị của giáo dục” nói rằng người Malaysia xem xét Anh, Úc và Malaysia theo thứ tự là 3 địa điểm để học tập hàng đầu. Điều này bất chấp thực tế rằng học tập tại Úc (trung bình) khoảng 29.152 USD/năm đắt hơn so với tại Malaysia; học tập tại Vương quốc Anh là 22,104 USD/năm cũng đắt hơn so với Malaysia. Việc sẵn sàng trả chi phí này có thể đến từ thực tế là chỉ có 45% phụ huynh của Malaysia cho rằng chất lượng giáo dục của Malaysia bằng hoặc tốt hơn so với các nước khác. Điều này, kết hợp với thực tế rằng 88% những người cha mẹ của Malaysia sẽ xem xét việc gửi con cái của họ (một mình) học tập ở nước ngoài để nhận được giáo dục tốt hơn, vẽ nên một bức tranh một dòng chảy lớn của sinh viên. Có rất nhiều lý do cha mẹ muốn gửi con cái của mình học ở nước ngoài. Nhiều người tin tưởng mạnh mẽ rằng học tập ở nước ngoài sẽ cung cấp cho con cái của họ tấm bằng uy tín hơn, mang lại triển vọng nghề nghiệp tốt hơn. Những người khác cảm thấy rằng có những cơ hội tốt hơn cho sinh viên học và sau đó làm việc ở nước ngoài. Các lợi thế giúp sinh viên nhanh trưởng thành hơn cũng là những là yếu tố quyết định việc cha mẹ gửi con ra nước ngoài học tập.

Kế hoạch học tập ở nước ngoài phổ biến nhất là thông qua chương trình liên kết.

Nhiều sinh viên Malaysia có xu hướng ghi danh vào chương trình liên kết, cho phép học tập một thời gian ở Malaysia trước khi đi nước ngoài. Điều này giúp cắt giảm chi phí cho các bậc cha mẹ do chi phí sinh hoạt tại Malaysia là thấp hơn so với ở Úc và Anh gần 10 lần. Mặc dù chi phí thấp hơn đáng kể này, nhưng vẫn có 51% phụ huynh Malaysia ước gì họ có thể chi trả cho con mình học ngay từ đầu ở nước ngoài.

Simon Williams, Trưởng Nhóm Wealth Management, HSBC, cho biết:

"Những lý do chính để gửi con ở nước ngoài là vấn đề ngoại ngữ, kinh nghiệm quốc tế và khả năng tự lập. Nhưng một nền giáo dục quốc tế mang lại thêm nhiều vấn đề phức tạp khác, đặc biệt là kế hoạch tài chính. Đa số giáo dục ở nước ngoài do cha mẹ chi trả, và trong khi ý tưởng về “college fund -quỹ đại học” đã được thành lập ở Mỹ, nhưng nó vẫn là ngoại lệ ở nơi khác ".

* Thông tin này về các chi phí trung bình hàng năm đã được biên soạn từ các dữ liệu công bố công khai tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Học phí hàng năm của mỗi quốc gia đã được tính toán dựa vào học phí của sinh viên quốc tế phải đóng tại 10 trường đại học công lập lớn nhất. Có hai trường hợp ngoại lệ là Mexico và Indonesia. Học phí hàng năm của Mexico và Indonesia được tính dựa trên học phí của 10 trường đại học hàng đầu về xếp hạng đại học QS của họ. Học phí của mỗi trường đại học có được từ dữ liệu của trường đó (thông qua website của trường) hoặc gọi điện đến bộ phận tuyển sinh, hay từ các trang web đáng tin cậy khác. Chi phí sinh hoạt đã được tính toán bằng cách lấy chi phí tiêu dùng trung bình trong các thành phố của các trường đại học. Các dữ liệu về chi phí tiêu dùng có nguồn gốc từ Expatistan.

 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison