Y tá điều dưỡng: Sự dư thừa hay cơ hội

November 11, 2017

EasyUni Staff

 

 

 

(source: media.zenfs.com)

 

Theo như các viện sĩ đến từ Viện điều dưỡng Đại học Pennsylvania, tỷ lệ y tá trên bệnh nhân càng cao thì bệnh nhân càng được chăm sóc tốt hơn và ít ca tái nhập viện hơn. Nghiên chứ cho thấy tỷ lệ ca tử vong cũng giảm theo tỷ lệ y tá trên bệnh nhân. Báo cáo của tổ chức y tế thế giới WHO cho rằng tỷ lệ tiêu chuẩn của y tá trên bệnh nhân là 1 trên 200, trong khi ở Malaysia là 1 trên 354, gần gấp đôi tiêu chuẩn. Kể cả các quốc gia phát triển như Liên bang Mỹ cũng đang thiếu hụt y tá, đến mức mà bang California phải phát động chiến dịch tỷ lệ an toàn nhằm giải quyết sự giảm sút số lượng điều dưỡng dự đoán lên đến 40% trong vòng 15 năm nữa.

 

 

 

 

(source: s.yimg.com)

 

Sự thiếu thốn về y tá còn đè nặng lên những người đang làm trong ngành với việc quá tải công việc, thêm thời gian và áp lực. Đó cũng là lý do mọi người phải chờ lâu hơn để đến lượt ở bệnh viện. Các y tá cũng cho thấy có những lúc họ phải tăng gấp đôi lượng công việc và phải làm thêm ca hoặc làm việc của 2 người.

Ngoài giải quyết sự thiếu thốn, y tá đã và đang trong ngành cần phải được khuyến khích để đi học chuyên nghiệp, có khả năng phân tích tình huống và đưa ra những quyết định cần thiết. Họ còn cần hướng dẫn bệnh nhân để có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Trước khi đi vào ngành điều dưỡng, bạn cần xác định thích bản thân thích hợp với nghề này, trước khi quyết định hướng đi và ngành y tá mà bạn sẽ học.

 

 

 

(source: media.zenfs.com)

 

  • Cần những yếu tố gì để trở thành một y tá?

Không phải ai cũng có thể làm y tá. Cũng như bác sĩ, sở thích và những chứng chỉ là không đủ bảo đảm cho một công việc trong ngành điều dưỡng. Cần có:

  • Lòng trắc ẩn và sự đồng cảm

Có lẽ, lòng trắc ẩn là điều mà một y tá cần nhất. Bạn sẽ phải chăm sóc cho những người đang suy yếu và cần sư giúp đỡ, nếu không có lòng trắc ẩn thì sẽ không thể tìm thấy niềm vui trong công việc chăm sóc.

  • Tính tổ chức tốt và bình tĩnh

Bạn cần phải có sự tổ chức tốt và bình tĩnh, nhất là trong những tình huống nguy kịch. Cần sự bình tĩnh để chăm sóc, cần quyết định dứt khoát nhất là khi bạn là y tá chuyên nghiệp với đầy đủ kiến thức.

  • Mạnh mẽ về cả thể chất và tinh thần.

Y tá thường cần làm ca thời gian dài như bác sĩ. Vì vậy bạn cần phải đủ sức khỏe để hoàn thành công việc. Công việc y tá cũng sẽ luôn gặp những cảnh máu me và không dành cho những người yếu đuối.

Nếu sở hữu những phẩm chất nói trên, bạn đã sẵn sàng cho quá trình tiếp nhận những chứng chỉ cần thiết và bước đi trên con đường sự nghiệp điều dưỡng.

 

 

 

 

 

(source: brand.bju.edu)

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison