Du học ngành dầu khí với mức phí thấp tại nước láng giềng, tại sao không?

October 10, 2018

EasyUni Staff

Du học Malaysia - Kỹ sư dầu khí

Lương ngành Dầu khí: Cao cho người giỏi,mức lương khởi điểm sẽ dao động từ 500-1.000 USD/ tháng.

Trước tiên, bạn biết gì về ngành dầu khí?

Bạn sẽ được làm việc tại các viện nghiên cứu cùng với hệ thống máy móc hiện đại đẳng cấp quốc tế. Bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp tại các giàn khoan trên biển với hệ thống máy móc tự động hóa hiện đại. Cơ hội đi tu nghiệp, tham quang và khảo sát thức tế tại các giàn khoan lớn trên thế giới, mở rộng trí thức và học hỏi phương pháp mới từ các nước bạn.

Ngành dầu khí là một trong những ngành kinh tế trọng điểm với yêu cầu lớn về nguồn nhân lực, và mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn đam mê về ngành kỹ sư học và đầu khí đây sẽ là một cơ hội lớn và thú vị dành cho các bạn.

Một vị trí  trong ngành Khai thác dầu khí:  
- Nhà nghiên cứu khoa học  
- Kỹ sư và Kỹ thuật viên thực hành  
- Nhà tư vấn, nhà quản lý   

Điểm cộng khi học chuyên ngành dầu khí, tiếng Anh giỏi là một lợi thế trong ngành Dầu Khí vì vậy khi các bạn du học sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện thêm ngôn ngữ tiếng anh và môi trường làm việc quốc tế.

Một số trường tại Malaysia cung cấp khóa học về ngành dầu khí.

1. Đại học Curtin, Malaysia

 • Đại học Curtin là hệ thống đại học lớn nhất bang Tây Úc, Curtin nằm trong TOP  2% trường đại học trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng của Academic Ranking of World Universities 2015.

 • Đại học Curtin cũng xếp hạng 23 trên thế giới các trường đại học dưới 50 tuổi trong QS World.

 • University Rankings 2015 và được đánh giá 5 sao trong QS Stars University Rankings 2015.

Đại học Curtin Sarawak, Malaysia là trường thuộc đại học Curtin Úc được xây dựng với quy mô quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng và chương trình giáo dục chuẩn Úc.  Đặc điểm nổi bật do ngành công nghiệp dầu khí ở Sarawak khá phát triển nên phần lớn sinh viên học ngành dầu khí tại Curtin sẽ có cơ hội thực tập cũng như cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
- Học phí tham khảo: 37,272 USD
- Thời gian học: 4 năm

2. Trường đại học UCSI

 • Top trường đại học tư thục hàng đầu ở Malaysia. UCSI vinh dự được nằm trong top 300 trường tốt nhất ở Châu Á.

 • Cơ hội thực tập hàng năm là điểm của trường đại học UCSI so với các trường đại học khác nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với môi trường thực tế trong quá trình học tại trường.

 • Bằng cấp của UCSI được công nhận trên toàn thế giới. Và chương trình kỹ sư hóa dầu được công nhận bởi Washington Accord- Tổ chức công nhận tất cả các bằng cấp của hiệp hội kỹ sư các nước như Canada, Anh, Mỹ…

- Học phí tham khảo: 22,722 USD
- Thời gian học: 4 năm

3. Trường đại học APU

 • Đại học công nghệ và đổi mới Châu Á Thái Bình Dương APU được thành lập năm 1993. Môi trường học tập tại APU tạo điều kiện cho sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, với công nghệ đổi mới và tiên tiến.

 • APU được sinh viên bình chọn là trường yêu thích nhất tại Malaysia. Bên cạnh đó trường đạt được rất nhiều giải thưởng có giá trị, nổi bật nhất là giải thưởng do Thủ tướng Malaysia trao tặng.

 • Chương trình đào tạo  kỹ sư dầu khí của trường được Hội đồng kỹ sư Malaysia công nhận cũng như được thừa nhận quốc tế theo tiêu chuẩn của Washington Accord.

- Học phí tham khảo: 23,640 USD
- Thời gian học: 4 năm

4. Đại học Heriot Watt, Malaysia

 • Đại học Heriot Watt là thuộc nhóm trường Đại học hàng đầu tại Anh về lĩnh vực kinh doanh và công nghiệp, và là trường ĐH với đẳng cấp giảng dạy, nghiên cứu đầu thế giới.

 • Chương trình kỹ sư dầu khí của Heriot Watt được đánh giá cao thứ 5 ở Anh (The Guardian 2013). Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao với mức lương hấp dẫn.  Cơ hội làm việc tại những vị trí cao trong các công ty, tập đoàn quốc tế như: Shell, Exxon-Mobil, Petronas, Schlumberger, Baker Hughes, Chevron, Maersk…

- Học phí tham khảo: 12,500 USD/năm

- Thời gian học: 3 năm

Tìm được một nơi hỗ trợ thông tin phù hợp là bước đi chắc chắn nhất nếu bạn còn chưa đảm bảo về sự “tự lực cánh sinh” của mình. Hãy đăng ký tại đây để EasyUni tư vấn bạn miễn phí và bảo đảm không có chi phí tiềm ẩn.

Minh Trương


 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison