Làm thế nào để bắt đầu có một tập ghi chép

September 06, 2019

EasyUni Staff

Vì tôi là người có lịch làm việc bận rộn, tôi đã bị hấp dẫn về cách làm đúng. Tôi cố gắng để tìm hiểu thêm về phương pháp này để giải đáp sự tò mò của mình. Sau khi tham khảo các nguồn tin tôi thấy rằng nó rất dễ để thực hiện. Các bố cục và chi tiết không thực sự phức tạp. Hãy để tôi chia sẻ các hướng dẫn để bắt đầu bullet journal một cách đơn giản nhất có thể.

>> Hướng dẫn thông tin du học 2019

1. Hiểu về bullet journal của bạn

Để tạo ra một bullet journal hiệu quả, hãy bắt đầu bằng việc hiểu nghĩa của các thuật ngữ dưới đây:

  • Bullet Journal – Một phương pháp điều chỉnh cho nhật kí, sổ ghi chép, tổ chức và lịch trình trong một danh sách bằng các kí hiệu điểm.
  • Index – Một bảng gồm những nội dung mà bạn cập nhật theo thời gian.
  • Daily Log – Các thứ bạn đã làm và sẽ làm trong ngày.
  • Monthly Log  - Các thứ bạn đã làm và sẽ làm trong tháng.
  • Rapid Logging – Các kí hiệu để kiểm tra như kí hiệu “x”, dấu “+” và “-“ có thể được sử dụng khi nhập và đánh dấu các nhiệm vụ của bạn.
  • Future Log – Cuốn lịch của năm của bạn nơi mà bạn đặt các sự kiện, mục tiêu và mục tiêu dài hạn bạn phải làm.

>> Thông tin Du học Canada 2019

>> Thông tin Du học Úc 2019

2. Chọn bullet journal một cách khôn ngoan

Chọn bullet journal một cách khôn ngoan

Kích cỡ và chất lượng là vấn đề của quyển lịch trình của bạn. Nếu nó quá nhỏ, nó sẽ không khả thi. Nếu nó quá to, bạn không thể mang nó bên mình mọi lúc.

Chọn khổ giấy trung bình hoặc khổ A5 để thuận tiện cho việc mang theo mỗi ngày. Sẽ là tốt hơn nếu nó có số trang và một trang index trống sẵn sàng.

3. Bắt đầu với index

Index cho một tập ghi chú như thế nào?

Giống như một quyển mục lục, đây là nơi bạn liệt kê tất cả các hạng mục quan trọng cùng với số trang tương ứng. Nó thường được đặt ở trang đầu tiên để không đặt nhiều thứ trong trang này.

Nếu bullet journal cụ thể hơn, bạn sẽ thêm chủ đề và chuyên mục trên trang này, tốt nhất là nên để thêm những khoảng trống.

Giữ các trang mục lục của bạn rõ ràng. Chỉ đặt những mục quan trọng và những thứ bạn có khả năng tham khảo mọi lúc.

>> Thông tin du học Singapore 2019

>> Top trường Đại học tại Malaysia 2019

4. Giữ cho bullet journal súc tích và đơn giản

Đơn giản hóa tập ghi chú của bạn

Ý tưởng chính của bullet journal là phải có những chú thích ngắn thay vì liệt kê dài dòng. Các ghi chú sau sẽ được đánh những kí hiệu để phân loại. Chúng được gọi là các Rapid Logging.

Đặt các kí hiệu trước các nhiệm vụ. đánh “x” cho những thứ bạn đã làm. Dùng kí hiệu nhỏ hơn (<) cho những việc bạn vẫn cần phải làm. Đặt dấu lớn hơn (>) cho các nhiệm vụ cần sắp xếp lại. bạn có thể dùng dấu hoa thị (*) cho các ghi chú thêm và dấu gạch ngang (-) cho sự kiện đáng nhớ.

Bạn có thể tự do thay đổi các biểu tượng cho phù hợp với sở thích của bạn. Tôi đề nghị bạn nên giữ một trang ghi ý nghĩa của các kí hiệu. Nó có thể được đặt trước hoặc sau bảng journal của bạn.

5. Future Log

Tập thói quen ghi chú từ hôm nay

Future Log là một quyển lịch đơn giản mà bạn đặt những dịp như sinh nhật, ngày kỉ niệm, ngày du lịch hay các sự kiện quan trọng khác sắp diễn ra trong năm nay.

Bạn có thể đặt những mục tiêu dài hạn và những thứ bạn muốn đạt được. tiếp tục sử dụng các kí hiệu để đánh dấu những điều cần ghi nhớ vào trang này. Hãy để nó ra một trang riêng sẽ giúp bạn nhìn tổng quan về mọi thức đã, đang và sẽ diễn ra mỗi tháng. Các sự kiện quan trọng, những thành tựu và mục tiêu sẽ dễ theo dõi hơn.

>> Thông tin du học Ireland 2019

Đây là những điều đơn giản bạn cần biết để bắt đầu lập Bullet Journal của bạn. khi bạn tiến bộ, bạn có thể sáng tạo nó hoặc chi tiết hóa nó hơn. Một số người dành ra một số trang để liệt kê các phim mà họ muốn xem với ngày chiếu. Một vài người dùng các trang để liệt kê những quyển sách họ muốn đọc trong tháng hoặc năm. Những người khác có trang tóm tắt chỗ họ tập hợp tất cả các sự kiện quan trọng xảy ra trong tháng.

Quyển bullet journal có thể được thiết kế tốt, định dạng hoặc không, vấn đề là những gì viết trong đó và phương pháp làm nó sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống hiệu quả hơn.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison