Gap Year có dành cho bạn?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Thách thức chính mình

Gappers lấy Gap Year để giải quyết những thách thức và nỗi sợ hãi của họ, bằng cách bước ra khỏi vùng an toàn và tận hưởng những trải nghiệm mới. Bạn luôn muốn nhảy bungee? Mơ ước đi bộ trong khu rừng nhiệt đới Borneo? Hãy tự tin để nhận ra bạn mạnh mẽ như thế nào.

Cải thiện việc làm của bạn

Một năm nghỉ để làm việc sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cán bộ tuyển sinh Đại học và nhà tuyển dụng tương lai. Bạn có thể đạt được những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, làm việc theo nhóm, độc lập, quản lý thời gian và kỹ năng xã hội bằng cách gặp gỡ những người bạn mới khi bạn đi du lịch thế giới, hoặc làm tình nguyện viên cho hiệp hội bảo vệ quyền động vật. Hãy cởi mở để học hỏi, và tìm hiểu bạn nhé.

Kết bạn mới và có các mối quan hệ hữu ích

Bạn có lẽ sẽ gặp nhiều người từ tất cả các tầng lớp xã hội. Bạn không bao giờ biết người bạn quen có thể trong tương lai họ là doanh nghiệp, đối tác, nhà tư vấn, nhà cung cấp của bạn - hoặc đơn giản là bạn bè, bạn có thể gọi họ khi bạn ghé thăm đất nước của họ. Không có gì tốt hơn nếu bạn muốn tìm hiểu một nền văn hóa thì nên sống cùng với người dân địa phương, họ thậm chí có thể làm bạn với bạn suốt đời.

Học những kỹ năng mới

Từ yoga, lặn, nấu ăn đến dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ nước ngoài, làm phim …hãy thử và khám phá những điều mới lạ bạn nhé!

 

Kiếm tiền

Nhiều sinh viên quyết định làm việc trong một năm nghỉ của họ. Bạn sẽ không chỉ có thêm một số tiền cho vào tài khoản ngân hàng cho chuyến đi tiếp theo của bạn hoặc giúp trả chi phí Đại học, nó cũng sẽ giúp tăng kỹ năng mềm nhằm làm đẹp thêm CV của mình. Ngoài ra, bạn có thể phát triển mối quan hệ tốt và có thể sẽ có ích trong tương lai.

Lý do không nên thực hiện gap year:

• Nếu những lợi ích bạn có thể nhận được sau khi nghỉ một năm có vẻ thú vị, bạn nên xem xét một số nhược điểm trước khi quyết định .

• Việc này có thể sẽ tốn nhiều tiền và bạn có thể hết tiền (tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn và kế hoạch bạn thực hiện)

• Bạn học của bạn sẽ học trước bạn một năm

• Bạn sẽ mất hứng thú học tập sau khi nghỉ một năm

• Khả năng học tập của bạn có thể giảm sau thời gian gián đoạn, làm cho bạn khó khăn khi trở lại trường học

Bây giờ bạn biết những ưu và nhược điểm của việc nghỉ một năm, bạn có thể xem xét nếu nó phù hợp với bạn. Nếu bạn quyết định để có một Gap Year, hãy chắc chắn tận dụng lợi thế của nó chứ không chỉ ở nhà xem phim truyền hình Hàn Quốc các ngày dài. Không có cách nào khác để biết những gì bạn có thể làm được nếu bạn bạn thử.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison