Những việc cần làm sau khi bạn bị từ chối visa du học Mỹ

September 06, 2019

Kate

bị từ chối visa du học mỹ 2

Ước mơ được du học tại Mỹ của bạn không thể tiêu tan và biến mất dễ dàng như thế được. Vẫn còn hi vọng vì vậy đừng từ bỏ mà hãy giữ bình tĩnh và làm theo những bước sau đây.

Tìm hiểu xem bạn đã sai những gì

Có thứ gì đó đã khiến bạn không lấy được visa, nếu bạn là một người khôn khéo hãy hỏi trực tiếp người phỏng vấn xem đó là gì. Nếu không bạn không có cơ hội đó cũng đừng lo lắng, dù cho đó là vấn đề gì thì ít nhiều nó cũng đã từng xảy ra với người khác. 

>> Thông tin cần biết khi đi du học Mỹ 2019

Dưới đây là những lý do phổ biến có thể khiến bạn bị từ chối cấp visa du học:

  • Người phỏng vấn cho rằng bạn không thể cung cấp đủ nguồn tài chính cho bản thân và chi phí học tập.
  • Tài liệu bị thiếu hoặc bị lỗi.
  • Kỹ năng tiếng anh kém.
  • Bạn không cung cấp đủ bằng chứng để thể hiện rằng bạn sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp.
  • Bạn có hành vi kém khi phỏng vấn?!
  • Lý lịch của bạn có vấn đề.
  • Không đưa ra được lý do đủ thuyết phục rằng tại sao bạn chọn trường đại học đó hoặc bạn sẽ làm gì với tấm bằng đại học của mình.
  • Bạn thiếu tự tin và không hiểu rõ câu hỏi hoặc không thể đưa ra câu trả lời phù hợp.

Hầu hết những vấn đề này có thể khắc phục được, vì vậy hãy rút kinh nghiệm từ những kinh nghiệm của bản thân và đảm bảo rằng bạn sẽ không lặp lại những sai lầm đó trong lần phỏng vấn tới.

Hãy tổng hợp lại tất cả các giấy tờ; đảm bảo rằng bạn chuẩn bị thật kỹ cho các câu hỏi liên quan đến hồ sơ visa; hãy cẩn thận để đừng trả lời kiểu như đang đọc ‘học thuộc lòng’, và hãy thật tự tin trong buổi phỏng vấn.

Hãy thử lại một lần nữa

bị từ chối visa du học mỹ 2

Bạn đã dành thời gian để tìm hiểu hồ sơ của bạn đã sai ở đâu mà visa của bạn bị từ chối, bây giờ không còn gì có thể ngăn cản bạn nộp lại đơn cả.

Nếu bạn bị từ chối theo điều 214 khoản b của đạo luật di trú và quốc tịch Hoa Kỳ (INA), bạn phải cung cấp các bằng chứng rằng bạn đã thực hiện các điều chỉnh trong hồ sơ cho lần phỏng vấn tiếp theo.

Nếu du học là điều bạn thực sự muốn và bạn sẵn sàng cho chuyến đi đó, hãy tự tin và thử nộp đơn một lần nữa.

>> Hướng dẫn thông tin du học 2019

Đừng mất hi vọng

Bạn không chỉ có một cơ hội để chứng minh rằng bạn đã sẵn sàng trong mọi khía cạnh cho chuyến du học đến Mỹ. Trên internet có rất nhiều câu chuyện về những người đã bị từ chối cấp visa rất nhiều lần trước khi họ được cấp visa – những điều này đã từng xảy ra vậy nên đừng từ bỏ ngay lập tức khi bạn bị từ chối visa.

Không có giới hạn về số lần nộp đơn xin visa du học, sẽ thực sự là ngu ngốc khi nộp đơn nhiều lần mà bạn không sửa những lỗi sai mắc phải trước đó.

Nếu bạn đã học hỏi được từ những lỗi sai trong những lần nộp đơn trước, hãy tập hợp những giấy tờ chứng minh cần thiết cùng với sự tự tin thì không có lí do nào mà bạn lại không lấy được visa cả. Hãy cứ như vậy: Hãy tiếp tục ước mơ.

Hãy nhớ rằng bạn còn rất nhiều lựa chọn khác

Đôi khi mọi thứ diễn ra không như chúng ta mong muốn. Nếu những điều trên không thành công – hãy tiếp tục cố gắng – dù là tài chính hay cảm xúc – dù có được visa du học Mỹ hay không, thì đừng quên rằng Mỹ không phải là nơi duy nhất bạn có thể học tập.

Có rất nhiều đất nước tuyệt vời trên thế giới – từ Úc đến Đức, Anh đến Canada – có quy trình xin visa thoải mái hơn nhiều và cũng có rất nhiều trường đại học tốt.

Biết đâu bạn sẽ yêu một đất nước nào khác khi nghiên cứu các quốc gia và những trường đại học khác để học tập. Có cả một thế giới rộng lớn ngoài kia – hãy khám phá những gì nó nắm giữ.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison