Phần mềm đăng ký xét tuyển đại học online chính thức hoạt động

November 11, 2017

EasyUni Staff

Đăng ký thành viên tại EasyUni.vn để được cập nhật thông tin Giáo dục nhanh chóng nhất.

  

 

Ngoài việc đăng kí trực tuyến, thí sinh vẫn có thể đăng kí xét tuyển theo hình thức truyền thống. Tuy nhiên, sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển, thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng phải nộp phiếu xác nhận kết quả thi ( năm nay chỉ cấp một phiếu duy nhất, không chấp nhận nộp giấy photocopy) đúng thời hạn để khẳng định việc lựa chọn nguyện vọng.

* Sáng 28-7, trong cuộc họp báo ngay sau khi hội đồng xét duyệt ngưỡng điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) trong xét tuyển ĐH-CĐ sáng nay 28-7, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết 27 thành viên đại diện cho các trường ĐH lớn, ĐH vùng, đại diện của cả trường ĐH công lập và ngoài công lập đều đồng ý với ngưỡng 15 điểm để đảm bảo chất lượng. 

Ông Ga khẳng định hiếm khi hội đồng có sự nhất trí cao như năm nay.

Theo thứ trưởng Ga, chỉ trừ môn Tiếng Anh, các môn thi khác phổ điểm đều đạt đỉnh ở mức điểm trung bình trở lên. Việc phân tích phổ điểm từng môn, chỉ tiêu tuyển sinh của các nhóm trường là căn cứ để xác định ngưỡng điểm tối thiểu. 

Và với ngưỡng là 15, trung bình 5 điểm/môn trong tổ hợp 3 môn có thể đảm bảo đủ nguồn tuyển cho các trường.

Căn cứ vào 5 khối thi truyền thống, Bộ GD-ĐT tính chỉ số dôi dư trên ngưỡng điểm 15 là 1,27. Nhưng ông Bùi Văn Ga cho biết, các trường năm nay tuyển sinh không chỉ với 5 khối thi mà còn áp dụng các tổ hợp môn thi khác.

Vì vậy nguồn tuyển sẽ còn cao hơn nên các trường tốp dưới không lo bị khó khăn như thời  áp dụng kì thi “ba chung”.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison