Săn học bổng: Cũng dễ thôi mà !

November 11, 2017

EasyUni Staff

Kim chỉ nam số 1: Gạt bỏ từ “Bỏ cuộc” ra khỏi từ điển sống !

Đó quả thật là một “cuộc đi săn” đầy cam go và thử thách nhưng thử thách lớn nhất có thể nói đến là lòng kiên trì, nhẫn nại. Trong suốt hành trình, từ lúc bắt đầu cho tới lúc đạt được thứ bạn muốn, bạn cũng không bao giờ được nghĩ đến chữ Bỏ cuộc.

Hằng tháng, thậm chí là hằng ngày lại có thêm rất nhiều học bổng mới được các trường Đại học tung ra nhằm thu hút lượng sinh viên chất lượng nên đừng quá lo lắng và chán nản khi lỡ vụt mất một học bổng nào đó. Sau mỗi lần như thế, bạn sẽ thấy được điểm yếu của mình để từ đó hoàn thiện lại hồ sơ của mình để chắc chắn rằng sẽ không vụt mất một học bổng nào nữa. Bạn hoàn toàn làm được điều này !

Bỏ cuộc còn một từ đồng nghĩa khác mà chắc hẳn bạn cũng biết đó là Thất bại. Hãy luôn ghi nhớ vì sao bạn bắt đầu cuộc hành trình này và bạn đã có được thứ bạn cần chưa ? Nếu chưa thì cớ sao lại bỏ cuộc !

Kim chỉ nam số 2: Lựa chọn học bổng phù hợp với mình nhất

Điều này hết sức quan trọng khi mà hầu như các bạn chỉ chú tâm vào các lợi ích của học bổng như học phí được giảm hay các quyền lợi đặc biệt mà lại quên đi rằng: lợi ích càng nhiều thì nhà trường cũng yêu cầu ở bạn những điều kiện khắt khe hơn. Điều này cũng là một điểm làm bạn “vụt tay” nhiều học bổng mà không biết lý do vì sao.

Do đó hãy lựa chọn thật kỹ càng xem bạn có thật sự đáp ứng được các yêu cầu của nhà trường một cách hoàn hảo chưa rồi hãy xét tiếp đến các yếu tố mà học bổng tài trợ cho bạn. Suy cho cùng, thì ngoài hỗ trợ kinh phí thì học bổng cũng chỉ là một bước đệm giúp bạn du học dễ dàng hơn, nên hãy suy nghĩ lựa chọn cho bạn một học bổng mà bạn nắm chắc 60% - 70% phần thắng !

Kim chỉ nam số 3: Chủ động hơn !

Có rất nhiều website săn tìm học bổng như Yconic. hay Fastweb nhưng ngoài ra bạn cũng có thể tìm nhiều hơn ngoài các nguồn trên.

Tìm kiếm học bổng trên các trang mạng xã hội bằng hashtag như #scholarship cũng rất hiệu quả. Nhanh hơn, bạn có thể lên website của các trường có ngành học bạn quan tâm để xem hiện tại trường có những học bổng nào trong mục Financial aids hoặc Scholarships . Ngoài ra, các khoa mà bạn đang theo học tại trường trong nước cũng thường xuyên có các học bổng dành cho các bạn sinh viên xuất sắc hay các công ty lớn cũng có các chương trình du học để tu nghiệp cho nhân viên của mình.

Kim chỉ nam số 4: Điểm số vượt ngưỡng yêu cầu và hồ sơ thật chỉnh chu

Theo đó, các bạn sinh viên muốn tìm học bổng thì trước hết điểm số SAT/GRE/GMAT phải trên ngưỡng chuẩn mà các trường đề ra. Thêm vào đó là hồ sơ đầy đủ cũng như bài luận cá nhân được đầu tư, trau chuốt sẽ làm lợi thế của bạn được tăng thêm. Lưu ý, bài luận trau chuốt nghĩa là câu từ, hành văn phải thật sự cô đọng, cũng như câu chuyên bạn đưa vào bài luận phải là có thật, là những trải nghiệm thực tế của bản thân. Không nên sa đà vào quá nhiều câu chuyện quá cao siêu mà hãy chọn lọc những điều đơn giản để nói về nó thật hoàn hảo là một cách viết luận thông minh và luôn hiệu quả.

Kim chỉ nam tiên quyết: Bản thân !

Những thứ trên giấy cũng chỉ là những thứ tượng trưng, bản thân mỗi sinh viên mới là điều quan trọng trong cuộc đua tranh giành học bổng khắc nghiệt, ở đó đòi hỏi: sự tự tin, sự năng động, cái tôi cá nhân, kiến thức ngành cũng như kiến thức “sống”,… có thể bạn chưa hoàn hảo, nhưng bạn cần chứng minh được bạn là người xứng đáng cũng như bạn sẽ làm gì khi có được suất học bổng, một kế hoạch tương lai cụ thể sẽ lại thêm cho bạn một điểm cộng nữa.

Tạm kết

Không một chuyên gia nào có thể tự tin nói rằng họ có thể giúp bạn có được một suất học bổng mà bạn không cần làm gì cả. Cuối cũng thì bản thân của bạn mới chính là điều quan trọng trong cuộc săn đuổi này: Bạn là ai ? Bạn cần gì ? Và hãy quyết tâm tới cùng để dành cho mình một suất học bổng. Một, hai lần thất bại sẽ là bình thường nếu như sau đó bạn đứng dậy và tiếp tục thực hiện ước mơ du học của mình một cách thật mỹ mãn.

Vẫn còn băn khoăn hay lo lắng, hãy liên hệ ngay với EasyUni để được chia sẻ và tư vấn. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp được bạn định hướng được con đường đi đúng nhất.

Đăng ký thành viên tại EasyUni.vn để được cập nhật thông tin Giáo dục nhanh chóng nhất.

  

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison