Tại sao phải du học tại Hoa Kỳ

September 06, 2019

EasyUni Staff

Các trường Đại học Mỹ được biết đến rộng rãi nhờ vào chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Nước Mỹ là điểm đến số một của sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm cơ hội học cao hơn tại nước ngoài. Nơi đây có hệ thống giáo dục đa dạng và linh hoạt nhất trên thế giới. Hiện nay, khoảng 30% số lượng sinh viên quốc tế của thế giới đang học tập tại Mỹ. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao giáo dục bậc Đại học và Sau Đại học của Mỹ lại phổ biến trên thế giới đến thế?why study in the us

 

 

Tính học thuật linh hoạt

Đến đấy, bạn sẽ nhận ra không đâu trên thế có nền giáo dục đặc biệt như Hoa Kỳ. Bạn có thể chuyên tâm về lĩnh vực đã lựa chọn mà không cần phải qua bất cứ lớp học không cần thiết nào. Bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn một lớp học bất cứ thời điểm nào trong năm học, bởi vì một khóa học được đưa ra nhiều lần trong suốt năm học.

Hệ thống giáo dục Đại học và Sau Đại học của Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Thiết kế của chương trình học luôn đặt tầm quan trọng của việc xây dựng một chương trình kết hợp cân bằng giữa nền tảng lý thuyết vững vàng và các kỹ năng làm việc thực tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học ít phổ biến hoặc một ngành học rất chuyên biệt như Nghiên cứu về tuổi già và quá trình lão hóa, bạn sẽ tìm được nhiều chương trình như vậy ở Mỹ để lựa chọn.Do đó nếu bạn muốn tìm một trường đại học để học một ngành nào đó mà bạn rất thích thú, cho dù ngành đó ít người theo học hay thật chuyên môn, bạn vẫn có thể tìm đuợc một số trường ở Mỹ để lựa chọn.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sau khi hoàn tất văn bằng của mình, bạn có được ủy quyền hợp pháp để làm việc tại Mỹ trong lĩnh vực liên quan trong khoảng một năm. Hầu hết sinh viên quốc tế đều nhận được Visa làm việc. Visa làm việc H1-B được cung cấp bởi người sử dụng lao động nếu họ thuê các sinh viên quốc tế trong các lĩnh vực như Phần mềm, Kỹ thuật, Kế toán, Giảng dạy hoặc Tiếp thị. 

Dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học Hoa Kỳ luôn chào đón sinh viên quốc tế và hỗ trợ họ thích nghi với cuộc sống ở đây thông qua văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Sinh viên được hỗ trợ toàn diện từ định hướng chương trình học tập, văn bản học thuật…đến khi sinh viên sẵn sàng tốt nghiệp.

Phần lớn các trường cao đẳng và cộng đồng tại Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế nơi sẽ hỗ trợ sinh viên hòa nhập với môi trường học tập và văn hóa mới. Ngay khi nhập học bạn sẽ được tham gia vào một chương trình giới thiệu định hướng toàn diện. Nhân viên ở đây rất có kinh nghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế, họ sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về visa, tài chính, thuê nhà, các cơ hội làm việc, vấn đề về sức khỏe y tế, v.v.

Giá trị bổ sung và trau dồi văn hóa

Học tập tại Mỹ bạn sẽ không chỉ được tiếp nhận kinh nghiệm từ nền giáo dục tiên tiến, mà còn nhiều cơ hội học hỏi văn hóa đa dạng trong trường. Phần lớn các trường dù đặt ở thị trấn, vùng ngoại ô hay thành phố lớn, đều có các câu lạc bộ sinh viên và các tổ chức để đáp ứng nhu cầu và mối quan tâm khác nhau của sinh viên. Bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều những người bạn sinh viên Mỹ hay sinh viên quốc tế, trở thành những người bạn thân và tham gia vào mạng lưới quốc tế điều này sẽ rất có ích cho tương lai nghề nghiệp và cuộc sống của bạn.

Cuộc sống đại học

Các trường đại học Hoa Kỳ luôn đưa ra sự lựa chọn đa dạng các hoạt động học tập, văn hóa và thể thao, không chỉ làm phong phú thêm kinh nghiệm giáo dục mà còn giúp học sinh/sinh viên làm quen với những người bạn mới và trở thành công dân toàn cầu. 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison