Thay đổi thời hạn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2016: hãy tăng tốc

November 11, 2017

EasyUni Staff

Hãy đăng ký thành viên EasyUni.vn để được cập nhật thông tin Giáo dục một cách nhanh chóng nhất.

Theo Bộ GD-ĐT, nhằm hạn chế những tình huống phát sinh có thể ảnh hưởng đến quy trình xét tuyển của các trường cũng như quyền lợi của thí sinh, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành bưu điện viễn thông.

Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, các bưu cục sẽ yêu cầu thí sinh kê khai đầy đủ thông tin về phiếu đăng ký, số báo danh, mã trường đăng ký xét tuyển…

Các dữ liệu sẽ được tập hợp và chuyển cho Bộ GD-ĐT ngay khi vừa hết thời gian đăng ký xét tuyển (ở mỗi đợt xét tuyển) để bộ cập nhật lên hệ thống và chuyển cho các trường. Như vậy, các trường sẽ có số liệu thí sinh đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện ở mỗi đợt xét tuyển.

Tuy nhiên, Bộ cũng lưu ý thí sinh: không nên để đến ngày cuối cùng mới nộp đăng ký xét tuyển.

Nếu như năm 2015 thí sinh có thể chờ đến thời điểm cuối để biết khả năng trúng tuyển của mình thì với phương thức xét tuyển như năm nay, thí sinh được đăng ký vào nhiều trường thì căn cứ vào số lượng đăng ký xét tuyển ở 1 trường không thể biết được khả năng trúng tuyển của mình.

Như vậy không có lý do gì để thí sinh chờ đến ngày cuối cùng mới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để có thể gặp phải các rủi ro không đáng có.

Tham khảo thêm những khóa học hiện có tại đây.
 
  
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison