Cover Image

Học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Canada

Hiện nay phần lớn các trường đại học cao đẳng ở Canada đều tiến hành tổ chức các khoá học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch. Những chương trình này thiết kế cho những sinh viên muôn trả thành kiến trúc sư chuyên nghiệp và xây dựng công trình, quy hoạch đô thị nông thôn. Các nhà quy hoạch khắp thế giới giúp chính phủ của họ thiết kế các toà nhà, vẽ nên các con đường và biến đổi các thành phố đó. Hãy đi sâu vào các chương trình học.

Canada có nhiều trường đã hoạt động lâu năm và các trường mới thành lập sau này, bao gồm cả các trường được xây dựng từ năm 2000. Lý do mà nhiều người nước ngoài và du học sinh quốc tế chọn trường ở Canada là các cơ hội mà họ có thể nhận được sau này. Hãy tưởng tượng rằng khi bạn ghi danh vào trường đại học, bạn có thể tự mình soạn thảo và thiết kế thời khóa biểu cho riêng mình, nên bạn có thể cùng lúc học lớp khảo cổ học và quy hoạch hóa đô thị. Rất nhiều trường có cả khu nhà dành cho các du học sinh quốc tế, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc bạn bè khắp 5 châu

Các điều kiện bắt buộc

Thành thạo tiếng Anh là một trong những yêu cầu phổ biến tại các trường học Canada dành cho sinh viên Quốc tế. Mặc dù có nhiều trường sẽ bắt buộc bạn tham gia một lớp học mở rộng, nhưng cũng có trường chỉ cần bạn cho thấy bạn đã tham gia các lớp học tiếng Anh cao cấp hồi trung học. Một số lớp học còn yêu cầu bạn đã từng tham gia các khoá học toán cao cấp như lượng giác hay đại số cấp cao. Một số trường đại học yêu cầu các sinh viên phải được xếp hạng C hoặc cao hơn hoặc tương đương trong cả toán học và các lớp học tiếng Anh.

Chi phí để học kiến trúc, xây dựng và quy hoạch ở canada

Vì phải rời khỏi quê nhà theo học xứ người, chắc hẳn bạn cũng có một số câu hỏi về chi phí phải bỏ ra khi đi du học ở Canada. Có hơn 10 trường trên đất nước này dạy về Kiến trúc, Xây dựng và Qui hoạch và mỗi trường lại có mức học phí riêng. Tuy nhiên bạn có thể thấy học phí vào khoảng dưới 7000$, và bạn phải chi trả thêm các khoản sinh sống trong trường hoặc ăn ở tại các căn hộ ngoài trường. Một số trường sẽ tính phí theo mỗi học kì. Mặc dù chi phí là quan trọng nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tìm ra được chương trình phù hợp với mục tiêu và sở thích của mình.

Cho dù bạn muốn học tập về quy hoạch, xây dựng, kiến trúc hoặc một sự kết hợp của cả ba ngành học, Canada có các trường đại học phù hợp cho bạn.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison