10 quốc gia mà bạn có thể du học MIỄN PHÍ. Đúng! Bạn không nghe lầm!

September 06, 2019

Kate

Du học miễn phí có thể là việc gì đó rất xa vời đối với một số bạn sinh viên. Vâng! Dưới đây là cách mà bạn có thể du học miễn phí. Các bạn thường nghĩ rằng du học là việc gì đó rất đắt đỏ, điều này cũng vô hình chung làm cho các bạn "chững" lại những giấc mơ du học của mình.

Nhưng nếu bạn quan tâm đến những cách có thể du học với chi phí thấp hay thậm chí là miễn phí và không bận tâm đến việc sẽ phải mất nhiều thời gian với những thủ tục rườm rà, thì bạn có thể được du học miễn phí ít nhất trong một năm hay thậm chí là cả khóa học. Bạn tin không?!

Vậy nếu như bạn rất muốn đi du học nhưng vẫn còn đắn đo về ngân sách. Hãy tham khảo qua những địa điểm du học dưới đây, những nơi mà bạn có thể du học MIỄN PHÍ!

Du học miễn phí khi bạn được "tuyển thẳng"

Phải đề cập vấn đề này đầu tiên để nhấn mạnh với các bạn rằng, những quốc gia du học "miễn phí" dưới đây sẽ áp dụng cho những bạn sinh viên đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đầu vào của trường và được "tuyển thẳng" vào khóa học chính của ngành học mà bạn đã lựa chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học toàn thời gian, và bạn sẽ tự hoàn thành các giấy tờ thủ tục, tự tìm kiếm một trường học phù hợp với mình, sẵn sàng thích nghi với những khó khăn có thể sẽ gặp phải trong thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài... bạn đã sẵn sàng để đi du học và có thể sẽ là du học miễn phí.

Đức

du học đức

Nước Đức là quốc gia có hệ thống các trường Đại học danh tiếng, và điểm thu hút đặc biệt của du học Đức là tất cả sinh viên quốc tế sẽ được học miễn phí sau khi chi trả chi phí quản lý hàng năm, thường thì chi phí này ít hơn €350. Ngoài ra, Đức cũng có nhiều thành phố với mức chi phí sinh hoạt hợp lý dành cho sinh viên quốc tế. Có thể nói, nước Đức chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn sinh viên nào muốn du học miễn phí.

Brazill

Du học Brazil

Nếu bạn có thể nói được tiếng Bồ Đào Nha, bạn có thể sẽ có một vé du học miễn phí tại các trường Đại học công lập ở Brazil chỉ với phí ghi danh trước khi bắt đầu khóa học. Những gì bạn có thể làm sẽ làm trau dồi trình độ tiếng Bồ Đào Nha của mình vì bạn cần phải có chứng chỉ CELPE-Bras (chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha được Bộ giáo dục Brazil công nhận).

Na-uy

Du học Na-uy

Bạn biết nói tiếng Na-uy và có thể đáp ứng được các yêu đầu vào của một trường Đại học tại Na-Uy, vậy còn chần chừ gì nữa, bạn đã có thể du học Na-uy miễn phí. Chi phí duy nhất bạn phải mất cho trường Đại học là phí ghi danh khoảng $50.

Hy Lạp

Du học Hy Lạp

Những bạn sinh viên trong khối EU sẽ có thể du học Hy Lạp miễn phí, còn đối với những bạn sinh viên quốc tế khác chi phí du học tại quốc gia này tầm $1,500/ năm. Với chi phí này thì cũng đã vô cùng hợp với những bạn sinh viên có ngân sách du học thấp, đúng không nào?

Iceland

Du học Iceland

Các trường Đại học công lập ở Iceland đều miễn học phí cho tất cả sinh viên, không quan trọng bạn đến từ quốc gia nào. Thật hấp dẫn! Nhưng đa số các lớp học được dạy bằng tiếng Iceland, nếu bạn đang có kế hoạch du học tại đất nước xinh đẹp này và bạn biết nói tiếng Iceland hoặc bạn may mắn tìm được các khóa học dạy bằng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể du học miễn phí.

Luxembourg

Du học Luxembourg

Đại học Luxembourg là một trong những trường đại học quốc tế thu hút nhiều sinh viên hàng năm, và học phí tại đây khoảng hơn €800 năm nhất và €400 cho những năm tiếp theo, đây là chi phí gần như free cho tất cả sinh viên.

Pháp

Du học Pháp

Nước Pháp là một trong những quốc gia du học phổ biến của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, chỉ cần bạn biết tiếng Pháp và đóng chi phí quản lý, bạn có thể sẽ được học miễn phí tại tất cả các trường Đại học công lập tại Pháp, không quan trọng bạn có quốc tịch gì. Điều quan trọng cần lưu ý là Pháp có hệ thống các trường Đại học tư thục, được gọi là grandes écoles và bạn phải trả học phí nếu học những trường này, vì vậy hãy chú ý hơn các Đại học công lập ở Pháp nếu bạn muốn du học miễn phí.

Thụy Điển

Du học Thụy Điển

Quốc này này hoàn toàn miễn học phí cho những sinh viên có hộ chiếu thuộc khối EU hoặc hộ chiếu Thụy Điển, còn các bạn sinh viên có quốc tịch khác thì phải trả học phí khoảng vài ngàn đô mỗi năm, tuy nhiên, nếu bạn du học Thụy Điển bậc Tiến sĩ, bạn sẽ không phải trả học phí mà lại còn được ... trả lương! Và một điểm thu hút khi du học Thụy Điển nữa là các bạn sinh viên có thể đi làm trong thời gian học tập tại quốc gia này.

Nước Áo

Du học Áo

Học phí tại một trường công lập dành cho sinh viên quốc tế là khoảng €725 mỗi học kỳ, chi phí hoàn toàn phù hợp với những bạn tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế, trải nghiệm môi trường sống Châu Âu với chi phí thấp.

Cộng hòa Séc

Du học công hòa Séc

Nếu bạn nói thành thạo tiếng Séc thì cho dù bạn đến từ quốc gia nào, bạn vẫn sẽ được học miễn phí tại các trường công lập tại quốc gia này. Nhưng nếu bạn không biết tiếng Séc thì cũng chẳng có vấn đề gì vì bạn có thể sẽ được học tập tại đây với chi phí du học khá rẻ khoảng $900/ học phí. Một chi phí quá hợp lý cho việc học tập và sinh sống ở một quốc gia tuyệt vời như Séc.

Bạn không cần phải có thật nhiều tiền hoặc vay mượn để có chi phí du học nước ngoài. Với sự nỗ lực và kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một quốc gia du học miễn phí hoặc với mức phí vô cùng thấp. Chúc các bạn may mắn!

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison