Vượt rào du học: Cần nhiều hơn một chứng chỉ IELTS

December 03, 2018

EasyUni Staff

Ngoài chứng chỉ IELTS, cần kỹ năng ngôn ngữ và các kỹ năng học thuật trong tiếng Anh

Chứng chỉ IELTS là bước đầu tiên trong hành trình du học nước ngoài của nhiều học sinh. Thế nhưng, không ít du học sinh có chứng chỉ IELTS với điểm số cao, sang trời Tây du học nhưng gặp rất nhiều trở ngại trong giao tiếp, khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng do thiếu những kỹ năng học thuật đi kèm.

Để đi du học, chứng chỉ IELTS rất quan trọng nhưng để hoà nhập với môi trường học tập ở nước ngoài, học sinh cần học thêm những kỹ năng học thuật cần thiết để hiểu hết lời giảng, tự học, nghiên cứu, và có tư duy phản biện.

Song song với những khoá luyện thi IELTS, cần rèn luyện và trau dồi những kỹ năng học thuật để không bị cô lập, hạn chế phát triển trong môi trường học thuật mới.

Đừng để tiếng Anh trờ thành rào cản việc bạn trở thành một công dân toàn cầu. Hãy đầu tư tiếng Anh từ hôm nay!

Hành trang du học: cần IELTS và cả kỹ năng mềm

Để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như những phản xạ không điều kiện thì một chương trình đào tạo với những kỹ năng Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS làm nền tảng được xem là một điểm sáng đào tạo thú vị, có tính hiệu quả cao dành cho các bạn có dự định du học trong tương lai gần.

Trương Minh Hoàng, một du học sinh tại Australia chia sẻ sự đồng tình về cách đào tạo này:

“Cách học ở các nước có hệ thống giáo dục tiên tiến như Australia đòi hỏi sinh viên phải vận dụng rất nhiều kỹ năng nghiên cứu tài liệu, khả năng tư duy độc lập, thường xuyên phải làm bài thuyết trình...

Chỉ dựa vào tấm bằng IELTS là một quan niệm thiếu sót rất lớn của nhiều bạn.

Trước đây, tôi đã gặp khá nhiều trường hợp sinh viên Việt khi mới sang đã bị sốc và rất chật vật để chạy theo cách dạy và học mới. Một số bạn đã bỏ cuộc, dù trước đó tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí luyện IELTS”.

Cũng theo Minh Hoàng, để đạt được khả năng vận dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn, phục vụ cho việc học và sinh hoạt khi du học, đòi hỏi phải có quá trình tập trung rèn luyện bền bỉ.

Và việc chọn lựa người hướng dẫn hoặc một trung tâm đào tạo Anh ngữ có khả năng đáp ứng được những nhu cầu này cũng rất quan trọng.

Tự tin sử dụng tiếng Anh giúp du học sinh học tập thành công trong môi trường đại học và sẵn sàng cho công việc tương lai. ảnh Tuấn Kiệt

Theo phản hồi từ nhiều trường đại học trên thế giới, một môi trường đào tạo Anh ngữ đúng chuẩn quốc tế và chuyên nghiệp không chỉ chú trọng nâng cao trình độ ngôn ngữ, giúp người học đạt số điểm IELTS mong muốn, mà còn trang bị cho học viên những kỹ năng học thuật để tự tin giao tiếp trong các tình huống xã hội, thành công trong môi trường đại học và sẵn sàng cho công việc tương lai.

Việc trao đổi thường xuyên với giáo viên trên lớp cũng giúp học viên nâng cao kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ, tiếp nhận những lời khuyên thiết thực, cho học viên có thêm vốn hiểu biết, thêm sự tự tin nhờ có các bước chuẩn bị nền tảng vững chắc trước khi chính thức lên đường đi du học.

Tuấn Kiệt

>> IELTS – “Vũ khí” không thể thiếu của GenY

>> TOEFL, IELTS, SATs, Bạn cần bài thi nào?

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison