Bạn có kế hoạch để theo đuổi tấm bằng kinh doanh?

By EasyUni Staff | Last modified 11 Tháng 11 2017
Chia sẻ bài viết này với bạn bè

Trong số các chức năng cơ bản bảo hiểm là nhân viên được lựa chọn đúng người cho đúng công việc; lãnh đạo chính là tìm hiểu quá trình hành động và ai sẽ phải chịu trách nhiệm về nó trong tổ chức; kế hoạch đó là sản xuất các chiến lược thành công để chỉ đạo việc kinh doanh trong tương lai; tổ chức mà là sự hiểu biết làm thế nào để nhóm các nguồn lực để thực hiện kế hoạch; và kiểm soát mà là set-up về tiến độ thực hiện kế hoạch và thực hiện những sửa đổi cần thiết để đảm bảo sự thành công cuối cùng của một doanh nghiệp. Đối với những người tìm kiếm một bằng cấp về quản lý kinh doanh, mục tiêu cuối cùng của họ nên được tìm hiểu các nguyên tắc lãnh đạo cần thiết mà làm cho họ duy nhất trong số rất nhiều ứng viên trong thị trường việc làm hiện nay.

Dưới đây là một danh sách các môn học mà bạn có thể theo đuổi trong quá trình kinh

 

Bạn sẽ được học những gì?

Các kỹ năng và kiến thức thu được từ khoá học kinh doanh sẽ là nền tảng tuyệt vời cho nhiều ngành nghề. Đối với một, bạn sẽ có một cải thiện giới hạn tư duy phê phán và sáng tạo. Bạn sẽ có thể phát triển kỹ năng tư duy và thấu hiểu tâm lý. Vào cuối khóa học, bạn sẽ có thể phân tích vấn đề và đánh giá các giải pháp, sử dụng đề án của bạn và đưa ra quyết định cũng như tham gia vào tư duy phản tư và sáng tạo. Một tập hợp các kỹ năng mà bạn sẽ có thể đạt được là nghiên cứu và phân tích. Bạn sẽ có thể nhận ra thời gian cho thông tin, kèm theo khả năng xác định vị trí, đánh giá và sử dụng những thông tin này một cách hiệu quả thông qua việc sử dụng các kỹ năng phân tích và tìm kiếm, các mô hình kinh doanh và các khuôn khổ, phân tích dữ liệu và công nghệ thông tin. Tất nhiên, kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng trong lĩnh vực này là bạn sẽ cần phải truyền đạt kiến thức, ý tưởng, đề xuất và quyết định hiệu quả. Bạn nên phát triển kỹ năng giao tiếp nói và viết , bao gồm khả năng để làm cho bài thuyết trình chuyên nghiệp, phát triển lý luận chặt chẽ và hợp lý, tăng cường kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân; trong đó có khả năng làm việc theo nhóm, tìm hiểu để tham khảo ý kiến một cách hiệu quả và thương lượng, và không quên sử dụng công nghệ truyền thông hiện đại. Phát triển cá nhân cũng là một khía cạnh quan trọng trong bất kỳ nghề nghiệp hoặc trình độ bạn đang có. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn nên có một sự hiểu biết về các giá trị và thái độ phù hợp với vai trò của mình như một công dân và là thành viên của cộng đồng chuyên môn của bạn được trang bị khả năng xác định và ứng phó với các vấn đề đạo đức, tương tác hiệu quả với và cho thấy sự nhạy cảm đối với người khác, có tài lãnh đạo trong cộng đồng địa phương, quốc gia, toàn cầu và chuyên nghiệp cũng như để thích ứng với sự không chắc chắn, độ phức tạp và mơ hồ.

 

Triển vọng nghề nghiệp

Để nhà tuyển dụng lưu ý và không bỏ qua hồ sơ của bạn qua một bên, hãy cố gắng xây dựng một hồ sơ xin việc tập trung vào việc giới thiệu những kỹ năng của bạn. Mặc dù cả hai ngành quản trị và quản lý kinh doanh đều dẫn đến cùng một loại nghề nghiệp, nhưng nhà tuyển dụng có thể bị ảnh hưởng bởi cách gọi của mỗi ngành. Đó là lý do tại sao một số tổ chức, doanh nghiệp thích ngành quản lý kinh doanh hơn là quản trị.

Danh mục các công việc mà bạn có thể làm bao gồm: kế toán, quảng cáo, ngân hàng, quản lý ngân hàng, người mua, thư ký công ty, nhà môi giới, phân phối hoặc người quản lý hậu cần, nhân viên bảo hiểm, tư vấn quản lý, giám đốc marketing, giám đốc nghiên cứu thị trường, quản lý nhân lực, quan hệ khách hành,phụ trách tuyển dụng, nhân viên kinh doanh, môi giới chứng khoán và phân tích hệ thống hoặc tư vấn CNTT. Nhưng trên thực tế danh sách những công việc bạn có thể làm là vô tận vì trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đòi hỏi phải có một người xuất sắc có kỹ năng quản lý kinh doanh. Sự khác biệt giữa bằng quản lý và quản trị kinh doanh không nhiều. Mặc dù vậy trong trường hợp này sự khác biệt phụ thuộc nhiều và cơ quan đào tạo. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về tên khóa học và những gì nó cung cấp và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc ứng tuyển của ban.


Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

MBA là tấm bằng sau đại học được trao cho những sinh viên có kỹ năng trong kinh doanh. Đây được xem là một trong những tấm bằng nổi tiếng và được mong đợi nhất trên thế giới. Trên thực tế MBA mang đến nhiều lợi thế cho bạn trong công việc như tăng lương và thăng tiến nghề nghiệp mà không cần xem xét đến văn bằng trung học. Vì vậy, một tấm bằng MBA gần như là một điều cần thiết trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Để ứng tuyển vào vị trị giám đốc điều hành hoặc quản lý cấp cao, một tấm bằng MBA là cần thiết trong hầu hết các trường hợp. Thậm chí trong nhiều trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp chỉ xét tuyển những ứng viên có bằng MBA. Bởi thế MBA sẽ mang đến cho ứng viên một con đường thuận lợi hơn về cơ hội việc làm

Dưới đây là một danh sách các môn học mà bạn có thể theo đuổi trong các khóa học MBA:

Đăng vào 09 Tháng 10 2017
Hướng nghiệp