Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đề xuất cấp thẻ xanh cho du học sinh

November 11, 2017

EasyUni Staff

Dù bản kế hoạch đã từng được ông Mitt Romney đề xuất trước đó và có một số chướng ngại đến từ vấn đề nhập cư, tuy nhiên chính sách của bà Hillary được xem là "thoáng" hơn khi các cử nhân tốt nghiệp tại Mỹ sẽ được nhận visa F-1, thay vì visa làm việc tạm thời H-1B như luật hiện hành; cũng như việc chuyển từ visa sinh viên sang thẻ xanh. Nếu chính sách này đi vào hiệu lực, nhiều trường đại học tại Mỹ sẽ tuyển được những sinh viên nước ngoài xuất sắc vào các khóa học nâng cao hơn với lời hứa hẹn về những tấm thẻ xanh quyền lực. “Chương trình này sẽ tạo nên sự kích cầu cho cả thị trường lao động và giáo dục.” - Ron Hira, một giáo sư chính sách công tại đại học Howard cho biết.

Ngoài ra, bà Hillary cũng đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy nền kinh tế đầy triển vọng như tạo ra Ngân hàng cơ sở vật chất trị giá 25 tỉ USD nhằm tạo sự cạnh tranh giữa các thành phố, khu vực cũng như "thúc đẩy phát triển 5G và nhiều hệ thống thế hệ mới nhằm giúp tăng tốc độ truy cập mạng". Những kế hoạch này được kì vọng sẽ giúp nước Mỹ vượt trội về mặt công nghệ và sáng tạo, thu hút được một thị trường việc làm phát triển đầy tiềm năng trong tương lai.

Hãy tìm những khóa học chuyên ngành khoa học - kỹ thuật tại xứ sở cờ hoa nhân cơ hội đặc biệt này  https://www.easyuni.vn/united-states/

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison