Cover Image

Du học tại Hong Kong

Cùng tìm hiểu thông tin một trong những điểm đến du học hấp dẫn Châu Á - Hongkong.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa điểm du học tại Châu Á để tiết kiệm chi phí du học, nhưng vẫn nhận được nền giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, và cơ hội được học tập và sinh sống tại một đất nước phát triển, hiện đại với sự pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau. Vậy thì Hongkong xứng đáng là một điểm đến nằm trong danh sách của bạn!

Du học Hongkong

Những lý do nên du học Hongkong:

 • Tiếng Anh - là ngôn ngữ chính: Đối với du học sinh thì việc tìm được một quốc gia Châu Á nhưng sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh là một trong những điểm đặc biệt ưu tiên. Vì khi đó, các bạn sẽ có cơ hội được học tập và sinh sống trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh từ đó phát triển và cải thiện vốn tiếng Anh của mình.
 • "Sở hữu" các trường Top: Là mái nhà chung của các trường Đại học danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á cũng như các bảng xếp hạng thế giới.
 • Vẻ đẹp văn hóa Đông - Tây kết hợp: Được biết đến từng là quốc gia thuộc địa của Anh quốc trong thời gian dài, nên ít nhiều Hongkong cũng mang trong mình hơi hướng phương Tây mặc dù là một quốc gia châu Á. Hơn nữa, quốc gia này còn là sự kết hợp của nhiều loại cảnh quan khác nhau; bạn có thể “chuyển” từ đô thị sầm uất với các tòa nhà chọc trời tới một đỉnh núi nhiều cây xanh chỉ trong vài phút ngắn ngủi.
 • Nhịp sống năng động: Hongkong là một quốc gia đông dân với 7,5 triệu dân đang sinh sống tính tới thời điểm 2018, do đó bạn có thể thấy được nhịp sống tại các thành phố và thị trấn lớn tại đây rất nhanh và năng động. Để nhanh chóng nắm bắt được nhịp sống học tập, làm việc và sinh sống tại quốc gia này, thì kỹ năng quản lý thời gian là thứ cần thiết nhất cho bạn.
 • Vị trí địa lý thuận lợi: Hongkong nằm gần trung tâm châu Á, do đó bạn có thể sử dụng quỹ thời gian rảnh để du lịch đến một vài quốc gia tại đây, qua đó học hỏi thêm về văn hoá và con người.

Featured institutions in Hong Kong

Check out these featured institutes in Hong Kong.

Hong Kong Institute of Vocational Education (IVE)

THEi

Technological and Higher Education Institute of Hong Kong (THEi)

ICI

International Culinary Institute (ICI)

HKDI

Hong Kong Design Institute (HKDI)

Hệ thống giáo dục Đại học tại Hongkong

Từng là thuộc địa của Anh quốc, nên hệ thống giáo dục của Hongkong từ cấp tiểu học cho tới Đại học được xây dựng theo chuẩn hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Hệ thống các trường Đại học tại Hongkong được chia thành các trường Đại học công lập, Đại học tư thục và các Học viện, cụ thể như sau:

8 trường Đại học công lập được Chính phủ tài trợ:

 • City University of Hong Kong
 • Hong Kong Baptist University
 • Lingnan University
 • The Chinese University of Hong Kong
 • The Hong Kong Institute of Education
 • The Hong Kong Polytechnic University
 • The Hong Kong University of Science and Technology
 • The University of Hong Kong

8 trường Đại học tư thục

 • The Open University of Hong Kong
 • Hong Kong Shue Yan University
 • Chu Hai College of Higher Education
 • Hang Seng Management College
 • Tung Wah College
 • Caritas Institute of Higher Education
 • Centennial College
 • Technological and Higher Education Institute of Hong Kong, Vocational Training Council

Các học viện được tài trợ bởi các tổ chức

 • Hong Kong Academy for Performing Arts

Trong số đó, có 3 trường đại học hàng đầu tại đây đều là những trường tốt bậc nhất theo bảng xếp hạng của QS:

 1. Đại học Hongkong (Hong Kong University - HKU)
 2. Đại học Trung quốc của Hongkong (Chinese University of Hong Kong - CUHK)
 3. Đại học Khoa học và Công nghệ Hongkong (Hongkong University of Science and Technology - HKUST)

Nên du học Singapore hay Hongkong?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đang phân vân giữa việc lựa chọn du học tại Singapore hay Hongkong, hãy cùng một vài điểm nổi bật của hai quốc gia du học này để tìm cho mình một địa điểm thích hợp nhất nhé.

Du học Hongkong  

Du học Singapore

 • Hongkong có 7 trường đại học nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu của bảng xếp hạng QS World University.
 • Chi phí sinh hoạt tuy cao nhưng mức học phí tại Hongkong luôn giữ ở mức trung bình
 • Vì là một quốc gia đông dân, nên cơ hội việc làm tại Hongkong cũng khá cạnh tranh
 • Về chất lượng cuộc sống, Hongkong được tạp chí Economist xếp hạng 31 trong những thành phố đáng sống nhất
 • Singapore có 2 trường: Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS) xếp hạng 22 trong khi Đại học Kỹ thuật Nanyang (Nanyang University of Technology – NUT) xếp hạng 39
 • Mức học phí tăng cao cộng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ đã đưa Singapore trở thành nước có chi phí du học cao
 • Bằng cấp từ các trường Đại học tại Singapore được các nhà tuyển dụng đáng giá cao, nên cơ hội việc làm dành cho sinh viên rất đa dạng
 • Tuy được đánh giá có chất lượng cuộc sống tương đương, nhưng Singapore khiêm tốn hơn, dừng ở hạng 52

Chi phí du học Hongkong là bao nhiêu?

Chi phí du học Hongkong là bao nhiêu?

Bài toán chi phí du học luôn được các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm nhất khi lựa chọn địa điểm du học.

Học phí

Mức học phí tại Hongkong dành cho một sinh viên quốc tế có thể khá cao so với mặt bằng chung của các quốc gia Châu Á khác, tuy nhiên thành phố Cảng Thơm vẫn không ngừng thu hút sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm.

Dưới đây là mức học phí tham khảo theo từng cấp bậc học, các bạn sinh viên cần theo học thông tin của trường để có được mức phí chính xác nhất.

Bậc học

Mức học phí (Dollar Hongkong - HKD)

Cử nhân

70.000 tới 120.000 (~9.000 – 10.300 USD)/ năm

Cao học

42.100 - 60.000 (~5.428 - 7.737 USD)/ năm

*Mức học cũng sẽ tùy thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn

Chi phí sinh hoạt

Để các bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho ngân sách sinh hoạt trong thời gian học tập tại Hongkong, dưới đây là một số chi phí tham khảo cần thiết cho một sinh viên quốc tế tại xứ Cảng Thơm:

Chỗ ở

10.000 - 17.000 HKD (1,000 - 2,500 USD)/ năm

Đi lại

600 HKD (~ 80 USD)/ tháng

Ăn uống

25 - 35 HKD (~3 - 5 USD)/ bữa ăn

Điện, nước, Internet

400 - 500 HKD (~50 - 65 USD)/ tháng

Giải trí, thể thao

300 - 500 HKD (~40 - 65 USD)/ tháng

Thủ tục visa du học Hongkong có khó không?

thủ tục xin visa du học hongkong như thế nào?

Với tư cách là một sinh viên quốc tế, khi đến du học tại Hongkong, bạn cần phải có visa du học để được vào học tập và sinh sống tại đất nước này. Tuy nhiên, đối với những khóa học ngắn hạn (không quá 90 ngày) sinh viên sẽ không bị yêu cầu phải có visa du học.

>> Quy trình xin visa du học Hongkong

Cơ hội việc làm khi học tập tại Hongkong

Sinh viên quốc tế đạt trình độ Đại học hoặc Cao học trong chương trình học toàn phần được chứng nhận ở Hongkong sẽ được phép lưu trú tại Hongkong (IANG) trong 12 tháng mà không cần phải đáp ứng các điều kiện khác. Ngoài ra, sinh viên có thể gia hạn thời gian ở lại làm việc tại Hongkong trong vòng 4 tuần trước khi giấy phép lưu trú hết hạn, nếu sinh viên đó đạt đủ điều kiện thì việc gia hạn có thể kéo dài thêm 2 - 2,5 năm.

Việc làm trong quá trình học

Là sinh viên quốc tế, bạn không được phép nhận bất kỳ một công việc có lương hoặc không lương nào ở Hồng Kông trong thời gian học tập. Tuy nhiên, để sinh viên có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực học tập tương ứng ở Hồng Kông sẽ có một số trường hợp ngoại lệ như sau:

 • Thực tập

Sinh viên quốc tế theo học trong các chương trình toàn thời gian có chứng nhận địa phương hoặc quốc tế ở bậc đại học hoặc cao hơn, có thời gian học tập không ít hơn một năm có thể làm các công việc thực tập liên quan đến học tập/ chương trình giảng dạy được sắp xếp hoặc xác nhận bởi các tổ chức, khoảng thời gian tối đa là một năm học, hoặc một phần ba thời gian học tập bình thường của một chương trình học có liên quan.
Sinh viên quốc tế theo học văn bằng hai ở các chương trình địa phương toàn thời gian được công nhận có thời gian học tập không ít hơn hai năm có thể đăng ký công việc thực tập bắt buộc về học tập / chương trình đào tạo liên quan, được sắp xếp hoặc xác nhận bởi các tổ chức khoảng thời gian tối đa là sáu tháng

 • Công việc bán thời gian trong khuôn viên trường và việc làm mùa hè

Sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên trao đổi) theo học các chương trình địa phương toàn thời gian được chứng nhận ở bậc đại học hoặc cao hơn có thời gian học tập không ít hơn một năm có thể làm

 1. Các công việc bán thời gian trong khuôn viên trường không quá 20 giờ mỗi tuần trong suốt cả năm.
 2. Việc làm mùa hè không giới hạn về giờ làm việc và địa điểm

Với những thông tin trên đây, EasyUni hy vọng đã phần nào giúp bạn sinh viên Việt Nam có cái nhìn rõ hơn cho quá trình du học của mình tại Hongkong. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison