10 trường đại học hàng đầu tại Malaysia

By EasyUni Staff | Last modified 03 Tháng 12 2018
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

1. Đại học Malaya (University of Malaya)

Đây là trường đại học công lập số 1 và lâu đời nhất tại Malaysia. Học tại đây, bạn chỉ đóng chưa đến 50% học phí khi số còn lại đã được chính phủ Malaysia tài trợ.

Trường được xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu châu Á và top 133 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2016

2. Đại học Putra Malaysia (Universiti Putra Malaysia)

Putra là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Malaysia và chuyên về lĩnh vực nông nghiệp. Putra nổi tiếng với các chương trình đào tạo sau đại học.

Trường QS xếp hạng 331 trong top những trường đại học hàng đầu thế giới.

3. Đại học Công nghệ Malaysia (Universiti Teknologi Malaysia)

Sinh viên theo học các chương trình sau đại học của trường chiếm tỷ lệ đến 56% số lượng sinh viên trường. Đồng thời, đây cũng là trường đại học nghiên cứu thu hút nhiều sinh viên nhất tại Malaysia.

Theo bảng xếp hàng QS, trường xếp thứ 63 trong top 100 trường đại học châu Á và hạng 288 trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

4. Đại học Kebangsaan Malaysia (Universiti Kebangsaan Malaysia)

Trường chuyên đào tạo các ngành liên quan đến Nghệ thuật, Khoa học và Hồi giáo. Kebangssan tọa lạc tại bang Selangor – nơi có nên giáo dục phát triển nhất Malaysia.

Trường xếp hạng 57 tại châu Á và đồng hạng 269 trên thế giới trong bảng xếp hạng của QS University Ranking. Ngoài ra, trường còn nằm trong top 50 trường đại học dưới 50 năm có chất lượng tốt nhất thế giới.

5. Đại học Sains Malaysia (Universiti Sains Malaysia)

Là một trong những trường có chất lượng đào tạo sau đại học và nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất tại Malaysia. Sains chuyên đào tạo các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Khoa học Ứng dụng, Khoa học Y tế và Sức khỏe, Nhân văn và Giáo dục.

Trường được xếp hạng 289 trong top 500 trường hàng đầu thế giới và 57 trong top 100 trường tại châu Á.

6. Đại học Quốc tế Hồi giáo Malaysia

Đây là trường duy nhất tại Malaysia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính cả trong giảng dạy, học tập và quản lý từ khi mới thành lập.

Trường chuyên đào tạo các ngành Kế toán và Tài chính, Khoa học Thuần túy và Ứng dụng, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch...

7. Đại học Công nghệ PETRONAS (Universiti Teknologi Petronas)

Là trường đại học tư thục hàng đầu Malaysia về Công nghệ và Kỹ thuật. Trường luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và chất lượng nhất trong lĩnh vực khoa học, công nghệ trên thế giới.

8. Đại học Công nghệ MARA (Universiti Teknologi MARA)

Đại học Công nghệ MARA là tổ chức giáo dục đại học dẫn đầu Malaysia về quy mô tổ chức và số lượng sinh viên tham gia học tập. Trường hiện đang cung cấp 500 chương trình học tập và thu hút hơn 175.200 sinh viên bao gồm trong nước và Quốc tế.

9. Đại học Utara Malaysia (Universiti Utara Malaysia )

Utara là trường đại học công lập thứ 6 tại Malaysia và cung cấp các chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, CNTT, và Quản lý Chất lượng.

Trường được xếp thứ 701 trong top các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS ranking.

>> Du học Malaysia, bạn cần biết những gì?

>> Với sinh viên quốc tế, học tập tại Malaysia rẻ hơn tại Úc 3 lần

10. Đại học Taylor's (Taylor’s University)

Đại học Taylor's là trường có nhiều ngành học nhất Malaysia, cung cấp sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tại tiêu chuẩn Quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại cùng với các chương trình liên kết.

Đăng vào 09 Tháng 10 2017
Du học, Thông tin hữu ích