Cover Image

Học ngành Tài chính - Kế toán tại Malaysia

Những thông tin bạn cần về du học ngành Tài chính - Ngân hàng tại Malaysia

Du học Malaysia ngành Tài chính và Kế toán là lựa chọn lý tưởng của du học sinh hiện nay khi muốn ra nước ngoài học tập về lĩnh vực quản lý tài chính. Malaysia là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập hiện đại, bằng cấp được mọi quốc gia trên thế giới công nhận chính vì vậy thu hút được rất nhiều sinh viên đến học tập và làm việc.

Vậy muốn theo học ngành Tài chính và Kế toán tại Malaysia cần điều kiện gì và học phí du học Malaysia, nhu cầu việc làm ngành Kế toán – Tài chính tại Canada hiện nay như thế nào,…..tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Ngành Tài chính - Kế toán tại Malaysia

Ngành học Tài chính và Kế toán tại Malaysia đào tạo những gì?

Ngành Tài chính và Kế toán là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ.

Theo học ngành này tại các trường ở Malaysia, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến các quy trình hoạt động về tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp.

Các khóa học Tài chính và Kế toán tại Malaysia sẽ giúp bạn có được những góc nhìn độc đáo và kiến thức về kinh tế, toán học, khoa học chính trị, hay tâm lý học và xã hội học. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về cách chuẩn bị và làm sáng tỏ những thông tin tài chính, cũng như tích lũy được lý thuyết và thực tiễn về việc thực hành tài chính cơ bản.

Chương trình học tại mỗi trường về cơ bản là tương đương, đề cập tới các chủ đề như kế toán, thống kê và phân tích tín dụng và tài chính.

Độ dài khóa học ngành Tài chính và Kế toán tại Malaysia là bao lâu?

Hiện nay, hệ Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ ngành Tài chính và Kế toán là một trong những chương trình đào tạo phổ biến bậc nhất tại các trường Đại học và Cao đẳng ở Malaysia.

 • Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Đại học: 2 – 4 năm
 • Sau Đại học: 1,5 năm

Tại sao bạn nên du học Malaysia?

Malaysia đang được đánh giá là một trong những đất nước phát triển mạnh nhất châu Á, thu hút du học sinh khắp các nước trên thế giới. Du học Malaysia có rất nhiều lợi thế dành cho các bạn như:

 • Nền giáo dục chất lượng quốc tế
 • Học phí hợp lý
 • Chi phí sinh hoạt phải chăng
 • Việc làm bán thời gian
 • Môi trường sống an toàn, chính trị ổn định

Nền giáo dục chất lượng quốc tế

Gần đây, Malaysia được UNESCO công nhận là một trong những địa điểm du học yêu thích nhất và được xếp hạng thứ 11 trên thế giới. Khi du học ở Malaysia, du học sinh được đảm bảo về chất lượng giáo dục bởi Malaysian Qualifications Agency (MQA). MQA quản lý, điều hành và kiểm định chất lượng giáo dục của tất cả các cơ sở giáo dục đặt tại Malaysia.

Học phí hợp lý

Học phí tại các trường tư thục chỉ từ 4.000 – 8.000 USD/năm học (khoảng từ 92  – 185 triệu VND), trường quốc tế chỉ từ 10.000 – 15.000 USD/ năm học (khoảng từ 231 – 347 triệu).

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Phí sinh hoạt của sinh viên tại Malaysia khoảng 3.000 – 8.000 USD/ năm học (khoảng từ 69 – 185 triệu) .

Việc làm bán thời gian

Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong quá trình học tập tại Malaysia (vào kỳ nghỉ giữa 2 học kì hay các kỳ nghỉ lễ trong 7 ngày) theo các quy định của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia.

Môi trường sống an toàn, chính trị ổn định

Malaysia được xếp hạng là đất nước an toàn nhất ở Đông Nam Á. Nên sinh viên có thể yên tâm khi du học ở đây.

Điều kiện đầu vào của ngành Tài chính và Kế toán tại Malaysia

Rất nhiều các chương trình khác nhau du học Malaysia, sinh viên phải lựa chọn cho mình một con đường phù hợp. Các lộ trình du học tại Malaysia cho du học sinh ngành Tài chính và Kế toán như sau:

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.0 – 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn tất chương trình dự bị Đại học tại trường
 • IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương

Học phí ngành Tài chính và Kế toán tại Malaysia?

Tại các trường Đại học, Cao đẳng của Malaysia đào tạo ngành Tài chính và Kế toán với mức học phí khá hợp lý:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 4.000 – 6.000 USD/năm

Đại học

~ 8.000 – 10.000 USD/năm

Thạc sĩ

~ 10.000 – 12.000 USD/năm

Top các trường Đại học đào tạo ngành Tài chính và Kế toán tại Malaysia

 1. Đại học Công nghệ Bách khoa Kolej MARA, KL (KUPTM)
 2. Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)
 3. Đại học Taylor’s
 4. Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U)

Đại học Công nghệ Bách khoa Kolej MARA, KL (KUPTM)

Đại học công nghệ bách khoa KUPTM

Đại học Công nghệ Bách khoa Kolej MARA (KUPTM) trước đây được biết đến với tên gọi Kolej Yayasan Pelajaran MARA (KYPM) và được thành lập như một tổ chức giáo dục Đại học tại Malaysia vào tháng 9/2003. Từ tháng 10/2015 đến nay, trường KYPM tự hào được biết đến là trường Đại học công nghệ Bách khoa Kolej MARA, KL (KUPTM) nâng cấp chương trình đào tạo của mình lên cấp bậc Đại học và mở rộng ngành nghề đào tạo.

 • Độ dài khóa học: 1 – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 8

Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)

Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)

Hơn ba thập kỷ trôi qua, Đại học Khoa học và Quản lý (MSU) là trường đại học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhu cầu nguồn nhân lực trong nước và quốc tế. Bộ Giáo dục Malaysia đã đánh giá MSU là một trong những trường Đại học tốt nhất của Malaysia. Thành quả đạt được phù hợp với mục tiêu của trường, đó là cung cấp một nền giáo dục có chất lượng và kinh nghiệm học tập sẽ giúp định hình tương lai cho sinh viên.

 • Độ dài khóa học: 1 – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7, tháng 9

Đại học Taylor’s

Đại học Taylor's

Trường Đại học Taylor’s được thành lập vào năm 1969, là trường Đại học lâu đời, danh tiếng nhất và thành công nhất tại Malaysia. Taylor’s cung cấp nền giáo dục vượt trội của Anh, Úc, Mỹ, Canada: Chương trình THPT Canada, A-Levels, Dự bị Đại học Úc (South Australian Matriculation), IB… tạo nên con đường ngắn nhất để sinh viên có cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học uy tín và chất lượng đẳng cấp quốc tế.

 • Độ dài khóa học: 1 – 3 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 8

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U)

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U)

Đây là một trong số những trường Đại học Tư thục đứng đầu Malaysia và là một nơi kết hợp độc đáo giữa công nghệ, đổi mới và sáng tạo để chuẩn bị thật hiệu quả cho sinh viên tốt nghiệp trong những vai trò quan trọng trong kinh doanh và xã hội toàn cầu. A.P.U đã có được danh tiếng tuyệt vời các giải thưởng danh giá ở cấp quốc gia và quốc tế.

 • Độ dài khóa học: 2 – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 11

>> Tham khảo các trường Đại học khác tại Malaysia đào tạo ngành Tài chính - Kế toán

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi ra trường, bạn có thể làm rất nhiều ngành nghề như cán bộ nghiên cứu chính sách kế toán – tài chính; làm việc trong bộ máy nhà nước hoặc làm việc cho những công ty, đơn vị thuộc các tổ chức xã hội như kế toán viên, kiểm toán viên, tư vấn viên kế toán – tài chính. Một số sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên kế toán – tài chính,...

Cơ hội việc làm tại Malaysia

Rõ ràng, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm khi theo học ngành học Tài chính và Kế toán phải không nào?

Mức lương tham khảo cho các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Tài chính và Kế toán như:

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình theo năm

Chuyên viên chính sách kế toán – tài chính

~ 36,000 MRY (~ 216 triệu VND)

Kế toán viên

~ 30,000 MRY (~ 180 triệu VND)

Kiểm toán viên

~ 31,200 MRY (~ 190 triệu VND)

Tư vấn viên kế toán – tài chính

~ 26,400 MRY (~ 158 triệu VND)

Giảng viên kế toán – tài chính

~ 24,000 MRY (~ 144 triệu VND)

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Malaysia ngành Tài chính và Kế toán giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về ngành học này và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân. Ngành Tài chính và Kế toán là ngành học không mới nhưng luôn được nhiều người lựa chọn vì mức lương hấp dẫn, cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn. Chúc các bạn thực hiện thành công giấc mơ du học của mình và hãy luôn đồng hành cùng easyuni.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison