Cover Image

Học ngành Kinh doanh tại Malaysia

Theo học ngành Kinh doanh tại Malaysia, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục về kinh doanh chất lượng hàng đầu quốc tế.

Find your university

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh thì du học tại Malaysia là nơi thích hợp để bạn bắt đầu. Bằng cấp ngành Kinh doanh của các trường Đại học Malaysia sẽ mang lại cho bạn những hành trang cần thiết cho nghề nghiệp tương lai như tiền bạc, thị trường hay sự quản lý. Theo học ngành Kinh doanh tại Malaysia, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục về kinh doanh chất lượng hàng đầu quốc tế.

học ngành Kinh doanh tại Malaysia

Ngành học Kinh doanh tại Malaysia đào tạo những gì?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng tại Malaysia đào tạo ngành Kinh doanh với nhiều chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Sinh viên du học tại đây tích lũy được rất nhiều kiến thức sẽ phát huy được khả năng của mình qua các buổi thực tập và thực hành cụ thể. Ngành Kinh doanh tại Malaysia đào tạo chú trọng đến nhiều khía cạnh khác nhau của ngành kinh doanh quốc tế và nhiều chương trình giảng dạy mang tính cạnh tranh cao.

Nếu bạn có thành tích học tập tốt thì sinh viên du học Malaysia sẽ có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị. Sinh viên có nhiều tiết thực hành tập trung kích thích sự sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các sinh viên.

Sinh viên theo học ngành này còn được cung cấp những kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Tài chính/ Kinh tế, nhân sự, tiếp thị, quản lý sản xuất, hệ thống thông tin, luật (luật kinh doanh),…

Du học Malaysia ngành Kinh doanh bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và cơ hội tìm việc làm của sinh viên rất cao. Ngoài ra sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty và các tập đoàn lớn tại Malaysia và các nước khác trên thế giới.

Độ dài khóa học ngành Kinh doanh tại Malaysia là bao lâu?

Hiện nay, hệ Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ ngành Kinh doanh là một trong những chương trình đào tạo phổ biến bậc nhất tại các trường Đại học và Cao đẳng ở Malaysia.

 • Cao đẳng: 2 – 2,5 năm
 • Đại học: 3 – 4 năm
 • Sau Đại học: 1,5 năm

Lý do nên du học Malaysia?

Malaysia hiện nay đang được đánh giá là đất nước phát triển mạnh nhất châu Á dành cho du học sinh. Du học Malaysia có rất nhiều lợi thế:

 • Nền giáo dục chất lượng quốc tế
 • Chi phí sinh học tập “vô cùng hợp lý”
 • Chi phí sinh hoạt “phải chăng”
 • Việc làm bán thời gian
 • Môi trường sống an toàn, chính trị ổn định

Nền giáo dục chất lượng quốc tế

Gần đây, Malaysia được UNESCO công nhận là một trong những địa điểm du học yêu thích nhất và được xếp hạng thứ 11 trên thế giới. Khi du học ở Malaysia, du học sinh được đảm bảo về chất lượng giáo dục bởi Malaysian Qualifications Agency (MQA). MQA quản lý, điều hành và kiểm định chất lượng giáo dục của tất cả các cơ sở giáo dục đặt tại Malaysia.

Chi phí sinh học tập “vô cùng hợp lý”

Học phí tại các trường tư thục chỉ từ 4.000 – 5.000 – 8.000 USD, trường quốc tế chỉ từ 10.000 – 15.000 USD/ năm học.

Chi phí sinh hoạt “phải chăng”

Phí sinh hoạt của sinh viên tại Malaysia khoảng 3.000 – 6.000 USD/ năm học.

Việc làm bán thời gian

Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong quá trình học tập tại Malaysia (vào kỳ nghỉ giữa 2 học kì hay các kỳ nghỉ lễ trong 7 ngày) theo các quy định của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia.

Sinh viên được làm thêm trong thời gian du học Malaysia

Môi trường sống an toàn, chính trị ổn định

Malaysia được xếp hạng là đất nước an toàn nhất ở Đông Nam Á. Nên sinh viên có thể yên tâm khi du học ở đây.

Điều kiện đầu vào của ngành Kinh doanh tại Malaysia

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.0 – 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn tất chương trình dự bị Đại học  (foundation program) tại trường
 • IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tại trường

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng (nếu có điều kiện)
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương

Học phí ngành Kinh doanh tại Malaysia?

Tại các trường Đại học, Cao đẳng của Malaysia đào tạo ngành Kinh doanh với mức học phí khá hợp lý:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

Khoảng 4.500 – 6.000 USD/năm (114 – 136 triệu VND/năm)

Đại học

Khoảng 8.000 – 11.000 USD/năm (182 – 250 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

Khoảng 8.000 – 1.1000 USD/năm (182 – 250 triệu VND/năm)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh tại Malaysia

 1. Đại học Malaya (UM)
 2. Đại học Sunway
 3. Học viện Quốc tế ALFA
 4. Cao đẳng Châu Á Brickfields (BAC)

>> Các trường Đại học khác tại Malaysia đào tạo ngành Kinh doanh? Tại đây.

Đại học Malaya

Được thành lập năm 1905, đại học Malaya được biết đến là trường đại học công lập lâu đời nhất và tốt nhất của Malaysia. Trường Đại học Malaya được xếp hạng 167 các trường đại học hàng đầu thế giới và xếp hạng 33 các trường đại học hàng đầu Châu Á. Hiện nay, nhà trường có khoảng 30,000 sinh viên trong nước và quốc tế đang theo học các chương trình từ tiếng Anh, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.

 • Độ dài khóa học: 1,5 – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 9, tháng 11

Đại học Malaya

Đại học Sunway

Đại học Sunway là ngôi trường nổi tiếng tại Malaysia. Sinh viên học tại Đại học Sunway có thể hoàn tất các chương trình dự bị đại học và đại học hoàn toàn tại Malaysia hoặc chuyển tiếp qua các trường đại học nổi tiếng ở nước khác. Tại Đại học Sunway, sinh viên có cơ hội được học tập, trao đổi cũng như tiếp thu và nhận bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới của trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ và Canada với chi phí học tập, sinh hoạt thấp.

 • Độ dài khóa học: 2 – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 3, tháng 8

Đại học Sunway

Học viện Quốc tế ALFA

Từ khi thành lập vào năm 1998, Học viện Quốc tế ALFA được công nhận là một trong những trường tư thục tốt nhất tại Malaysia. ALFA cung cấp một môi trường học tập độc đáo, chặt chẽ cho sinh viên. Do tỷ lệ sinh viên giảng dạy trong lớp học thấp nên sinh viên có thể làm việc chặt chẽ với các giảng viên trong khi vẫn được tập trung chú ý và huấn luyện.

 • Độ dài khóa học: 1,5 – 3 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 4, tháng 8

Cao đẳng quốc tế ALFA

Cao đẳng Châu Á Brickfields (BAC)

Trường Cao Đẳng Brickfields Châu Á (BAC) thành lập vào năm 1991. Trường thường xuyên nhận được nhiều giải thưởng lớn mà trong đó phải kể đến hai trong số các giải thưởng danh giá đó là: Giải Thương hiệu Tốt nhất về Thương mại Toàn cầu của Outlook tại Malaysia 2015 và Thương hiệu Tốt nhất về Giáo dục Pháp lý trong năm năm liên tiếp.

 • Độ dài khóa học: 1,5 – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 10

Cao đẳng Brickfields Asia

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh, các bạn sinh viên có thể làm ở các công ty, tập đoàn hay các doanh nghiệp liên doanh, mở công ty riêng, hoặc giảng dạy chuyên ngành Kinh doanh ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Gần như tất cả những lý thuyết học trong ngành Kinh doanh đều rất căn bản và có tính ứng dụng cao. Nên vừa ra trường, các bạn sinh viên đã có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng, giảng viên,... Vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học tại Malaysia.

Bên cạnh đó, sau 3 – 5 năm nếu bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, giám sát, quản lý hay trưởng phòng. Tất cả những vị trí lãnh đạo này đều cần đến những kiến thức quản lý mà chỉ có ngành Kinh doanh đem lại. Đó cũng chính là lợi thế cho các bạn sinh viên Việt Nam học ngành này.

Cơ hội việc làm sau khi học tập tại Malaysia

Mức lương tham khảo cho các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh như:

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình (theo năm)

Chuyên viên nhân sự

Khoảng 27,600 MRY (~165 triệu VND)

Chuyên viên marketing

Khoảng 27.600 MRY (~165 triệu VND)

Chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng

Khoảng 27,600 MRY (~165 triệu VND)

Trưởng phòng kinh doanh

Khoảng 36,000 MRY (~216 triệu VND)

Quản lý

Khoảng 48,000 MRY (~ 288 triệu VND)

Giảng viên chuyên ngành Kinh doanh

Khoảng 18,000 MRY (~ 108 triệu VND)

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm được một ngôi trường phù hợp để tham gia khóa học ngành Kinh doanh tại Malaysia. Chúc các bạn thành công!

Advertisement

Universities with courses in Kinh doanh

See more related universities

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison