6 lý do để có Bằng Thạc sĩ

September 06, 2019

EasyUni Staff

Sau khi hoàn thành chương trình học Cử nhân, các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trong công việc, sự nghiệp của mình sau này. Trong đó, cũng có nhiều bạn lựa chọn tiếp tục học lên cao học, để trang bị cho mình những kiến thức vững chắc hơn, chuyên sâu hơn từ đó là "bàn đạp" để có được một vị trí công việc tốt và triển vọng hơn!

>> Top các trường đào tạo MBA tốt nhất thế giới 2019

Làm sao để chọn được một chương trình Thạc sĩ phù hợp?

làm sao để chọn một chương trình thạc sĩ phù hợp

Lý do bạn nên học Thạc sĩ 

1. Phát triển trí tuệ

Có một điều rõ ràng, nhưng nhiều sinh viên hay quên (hoặc bỏ qua) là cuối cùng thì đào tạo sau đại học là môi trường học thuật. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn mong muốn tìm hiểu. Bằng Thạc sĩ thường liên quan đến nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bạn phát triển tư duy và cũng có kiến thức nhiều hơn trong lĩnh vực của bạn.

2. Tăng Triển vọng công việc

Ngoài lợi ích về mặt học thuật, triển vọng công việc tốt hơn là một trong những lý do hàng đầu để theo đuổi bằng thạc sĩ. Bằng Thạc sĩ là một bước đệm để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Đó là một thành tựu suốt đời bạn sẽ có. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều công việc mà có thể yêu cầu trình độ thạc sĩ. Một số vị trí trong ngành công nghiệp mà bạn hiện đang theo đuổi cũng sẽ mở ra cho bạn. Tấm bằng thạc sĩ giúp bạn có đủ điều kiện cho các vị trí cao hơn, và thậm chí có thể tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

3. Tăng tính linh động

Với bằng thạc sĩ, bạn sẽ được chuyên sâu nghiên cứu về một đối tượng. Bạn có biết rằng điều này có thể làm tăng tính linh động về công việc của bạn? Đây là thời gian lý tưởng để bạn có thể tự hỏi mình là bạn có hài lòng với các lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp bạn hiện tại đang theo đuổi hay không?. Nếu bạn đang xem xét một sự thay đổi nghề nghiệp, trình độ thạc sĩ có thể là tấm vé giúp bạn chuyển sang một vai trò mới. Bạn có thể chuyển sang một lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp dựa trên những gì bạn nghiên cứu; ví dụ sinh viên làm việc trong vai trò kỹ thuật viên muốn chuyển sang một quản lý hay tiếp thị thì nên xem xét việc theo đuổi một tấm bằng MBA. MBA kết hợp với kinh nghiệm làm việc kỹ thuật, sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên lý tưởng cho vị trí quản lý. Tương tự như vậy, khi là một thạc sĩ có thể giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vự của mình. Ví dụ, nếu bạn là một sinh viên luật hành nghề trong môi trường pháp lý nói chung và bạn muốn chuyển sang các ngành công nghiệp khai thác, nên tập trung vào luật khoáng sản và khai thác tổng thể sẽ giúp bạn đủ điều kiện cho quá trình chuyển đổi.

>> Học MBA tại Úc có khó không?

4. Quan hệ xã hội

Những người bạn gặp nhau ở trường đại học có nhiều khả năng sẽ trở thành những nhà lãnh đạo đầy quyền lực và sức ảnh hưởng trong tương lai giống như bạn. Môi trường đại học là một nơi tuyệt vời để kết nối với họ một cách dễ dàng. Bởi vì, bạn sẽ thường xuyên được làm việc chung trong một dự án hoặc có thể là hàng xóm trong khu ký túc xá. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thiết lập và củng cố các mối quan hệ. Thông thường, các mối quan hệ có được trong trường đại học có thể giúp bạn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

>> Du học MBA tại Singapore

5. Thoát khỏi đời thực

Là một sinh viên đã tốt nghiệp đại học bạn vẫn được xem như một sinh viên theo nhiều cách. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể lại tiếp tục cuộc sống của một sinh viên nếu bạn muốn. Sinh viên đã tốt nghiệp thường có chỗ ở đặc biệt, có quyền truy cập vào tất cả các cơ sở trường, họ đi đến lớp, viết bài tập, phàn nàn về các kỳ thi, và không cần phải cố gắng quá nhiều. Nếu bạn thấy nhớ cuộc sống sinh viên và muốn từ bỏ công việc hiện tại, hoặc nếu bạn vừa kết thúc bằng cử nhân và chưa sẵn sàng để đi làm thì học thạc sĩ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Và nếu bạn còn hoài nghi và nghĩ rằng những lý do trên đây chưa đủ thuyết phục, học thạc sĩ sẽ mang lại cho bạn không gian và thời gian để phát triển bản thân và sẵn sàng quay trở lại công việc với một năng lực hoàn thiện hơn.

>> Học phí du học MBA tại Vương quốc Anh

6. Thu nhập cao hơn

Cùng với những lợi ích phi tài chính không thể phủ nhận như giúp bạn nâng cao khả năng hiểu biết, thì bằng thạc sĩ sẽ bạn có được thu nhập tốt hơn. Một người có bằng MBA sẽ có nhiều lợi thế hơn so với BA. Ngoài ra, có bằng thạc sĩ cũng làm tăng cơ hội thăng tiến của bạn và giảm thời gian cần thiết để có được điều đó, dẫn đến mức lương cao hơn, nhanh hơn.

>> Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp MBA tại Malaysia

Trên đây là 6 lý do và cách để chọn cho mình một chương trình thạc sĩ phù hợp. Hi vọng những thông tin này phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình lên kế hoạch học tập. Nếu bạn có một lý do khác để theo đuổi bằng thạc sĩ hoặc bạn vẫn không chắc chắn rằng bạn nên theo đuổi, thì hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao!

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison