EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Thạc sĩ kinh doanh tại Vương quốc Anh

Theo học MBA, bạn sẽ có cơ hội trau dồi các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là một bằng cấp rất có giá trị và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đây cũng là mục tiêu của nhiều người theo đuổi ngành học quản trị kinh doanh

khoa hoc mba tai vuong quoc anh

Giới thiệu khóa học MBA tại Vương quốc Anh

Nếu nhắc đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo quốc tế nổi tiếng vượt trội tại Vương quốc Anh thì chắc chắn không thiếu chương trình MBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Nhiều doanh nhân và doanh nhân thành công dẫn đầu một số công ty mạnh mẽ và sáng tạo nhất trên thế giới có bằng kinh doanh từ các trường đại học của Vương quốc Anh. Chất lượng cao nhất của trường kinh doanh này trùng với sự nổi tiếng nổi bật này giữa các sinh viên có năng khiếu từ khắp nơi trên thế giới.

Được nhiều người tìm kiếm, các trường kinh doanh ở Anh là một trong những trường có đầu vào khó khăn nhất. Tuy nhiên, có một số lượng lớn các trường có đào tạo ngành kinh doanh khác trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh và cơ hội tìm kiếm một nơi thích hợp cho bạn là rất lớn.

MBA tại Anh quốc là một chương trình đào tạo nâng cao khác với các khóa học sau đại học khác ở chỗ nó phát triển các kỹ năng bạn đã đạt được thông qua kinh nghiệm chuyên môn, trái ngược với xây dựng trên kiến ​​thức hàn lâm mà bạn được học trên giảng đường.

Trong khi các chương trình sau đại học khác phụ thuộc nhiều vào lớp học hoặc các hoạt động dựa trên phòng thí nghiệm như bài giảng, hướng dẫn và hội thảo, thì MBA bị chi phối bởi các nghiên cứu những trường hợp, các dự án thực tế và làm việc theo nhóm.

Top những trường đào tạo MBA hàng đầu tại Vương quốc Anh

Dưới đây là danh sách các trường đại học và trường kinh doanh của Vương quốc Anh có được thứ hạng tốt nhất trên Bảng xếp hạng MBA toàn cầu Financial Times (FT) năm 2018, Xếp hạng MBA toàn cầu QS 2018 và Bảng xếp hạng MBA toàn thời gian của The Economist 2017… mà Easyuni muốn giới thiệu cho bạn.

 1. London Business School (LBS)
 2. Đại học Cambridge
 3. Đại học Warwick
 4. Đại học Oxford
 5. Imperial College London
 6. Đại học Durham
 7. University of London

London Business School (LBS)

truong kinh te london

 LBS MBA được coi là một trong những bằng cấp uy tín nhất trên thế giới, và chắc chắn ai sở hữu nó sẽ là một trong số những người được tôn trọng nhất ở châu Âu.

Theo thống kê mới nhất thì những sinh viên theo học khóa MBA của LBS có độ tuổi trung bình là 29, số năm kinh nghiệm làm việc trung bình là 5 năm và điểm GMAT trung bình cũng cao hơn phần lớn các khóa MBA tại 708.

 • Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 4, QS: hạng 5, The Economist: hạng 31
 • Thời gian khóa học: Có 3 sự lựa chọn: 13.18 hoặc 21 tháng.
 • Học phí: 78.500 bảng ~ 2 tỷ 343 triệu VNĐ

Đại học Cambridge

dai hoc Cambridge

Tại trung tâm MBA của Cambridge là Global Consulting Project, trong đó các nhóm sinh viên sẽ thực hiện các dự án tư vấn trực tiếp cho các công ty trên khắp thế giới. Chương trình học theo một lộ trình “từ vi mô đến vĩ mô” với bốn giai đoạn: team building, team leading, sự ảnh hưởng và tác động, ứng dụng và tái cơ cấu.

 • Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 13, QS: hạng 19, The Economist: hạng 55
 • Thời gian khóa học: Toàn thời gian 12 tháng
 • Học phí: 55.000 bảng ~ 1 tỷ 642 triệu VNĐ

Đại học Warwick

dai hoc warwick

MBA của Trường Kinh doanh Warwick mang đến cho bạn cơ hội tham gia vào các hội thảo về kỹ năng thuyết phục khách hàng, thuyết trình, đa dạng và văn hóa hiệu quả trong kinh doanh toàn cầu cũng như các ứng dụng và kỹ năng phỏng vấn.

 • Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 41, QS: hạng 41, The Economist: hạng 18
 • Thời gian khóa học: 12 tháng
 • Học phí: 39.950 bảng ~ 1 tỷ 193 triệu

Đại học Oxford

dai hoc oxford

Đại học Oxford xếp hạng là một trường đại học hàng đầu thế giới nói chung và một nhà cung cấp hàng đầu khi nói đến MBA. Trong số những điểm nổi bật của chương trình MBA là dự án Global Opportunities and Threats: Oxford (GOTO), được mô tả là 'giải quyết vấn đề hành động' khi phải đối mặt với những khó khăn,  thách thức trong thời buổi này.

 • Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 27, QS: hạng 9, The Economist: hạng 75
 • Thời gian khóa học: 12 tháng
 • Học phí: 57.200 bảng ~ 1 tỷ 707 triệu VNĐ

Imperial College London

cao dang imperial london

MBA của Imperial bao gồm một tuần trải nghiệm toàn cầu, đó là điều kiện bắt buộc và cũng là một điểm nhấn cho nhiều sinh viên - một chuyến đi nước ngoài chuyên sâu để khám phá các doanh nghiệp trong bối cảnh quốc tế.

 • Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 51, QS: hạng 16
 • Thời gian khóa học: 12 tháng
 • Học phí: 52.000 bảng ~ 1 tỷ 552 triệu VNĐ

Đại học Durham

dai hoc durham

MBA của Durham mang đến cho bạn cơ hội để tập trung vào một trong ba chuyên ngành: tinh thần kinh doanh, tư vấn và công nghệ. Trong khóa học bạn sẽ đến thăm một doanh nghiệp ở nước ngoài, tham dự các lớp học ngôn ngữ, thực hiện một bài tập tư vấn với một tổ chức mà bạn chọn, và tham gia vào một mô phỏng thực tế về phòng họp.

 • Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 64, QS: hạng 67, The Economist: hạng 57
 • Thời gian khóa học: 12 - 15 tháng
 • Học phí: 28.000 bảng ~ 836 triệu VNĐ

University of London

dai hoc london

Chương trình MBA toàn thời gian 12 tháng tại Trường Kinh doanh Cass thuộc University of London là sự kết hợp các bài giảng, hội thảo, dự án trực tiếp, các cuộc thám hiểm ở nước ngoài và các dự án tư vấn quốc tế. Trong sáu tháng đầu tiên của khóa học, bạn sẽ xây dựng một sự hiểu biết và kiến ​​thức cơ bản trước khi điều chỉnh nửa thứ hai của khóa học theo sở thích cụ thể của bạn.

 • Xếp hạng toàn cầu: Financial Times: hạng 46, QS: hạng 72, The Economist: hạng 65
 • Thời gian khóa học: 12 tháng
 • Học phí: 44.000 bảng ~ 1 tỷ 313 triệu VNĐ

Học phí trung bình của một khóa MBA tại Vương quốc Anh

Một năm MBA độ trung bình có thể có giá 10.000 - 40.000 bảng (tương đương với 298 triệu - 1 tỷ 194 triệu VNĐ), trong đó có những trường có mức học phí cao hơn tùy vào thanh thế và thứ hạng của trường trên các bảng xếp hạng toàn cầu. Dưới đây là mức học phí của các chương trình MBA niên học 2018 tại Vương quốc Anh để giúp bạn có cái nhìn so sánh: 

Trường

Học phí

Đại học Reading

35.000 bảng ~ 1 tỷ 045 triệu VNĐ

Đại học Manchester

44.000 bảng ~ 1 tỷ 313 triệu VNĐ

Imperial College London

52.000 bảng ~ 1 tỷ 552 triệu VNĐ

Đại học Oxford

57.200 bảng ~ 1 tỷ 707 triệu VNĐ

Đại học Cambridge

55.000 bảng ~ 1 tỷ 642 triệu VNĐ

London Business School (LBS)

78.500 bảng ~ 2 tỷ 343 triệu VNĐ

Yêu cầu đầu vào khóa đào tạo MBA tại Vương quốc Anh

Hầu hết các trường yêu cầu bạn phải có bằng đại học loại khá trở lên, cộng thêm 3 đến 6 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Trong trường hợp bạn không thỏa mãn điều kiện này nhưng có kinh nghiệm làm việc thực tiễn, có thể ban tuyển sinh vẫn sẽ chấp thuận hồ sơ của bạn. 

Quá trình nộp đơn xin học MBA tại Vương quốc Anh giống như các chương trình khác cho sinh viên quốc tế. Ở một số trường đại học, không cần điểm GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nỗ lực của bạn trong MBA để trả hết, nó được khuyến khích để áp dụng cho các trường cao đẳng được công nhận cao.

Các yêu cầu cơ bản để áp dụng cho một Trường Kinh doanh tốt sẽ bao gồm:

 • Điểm thi GMAT cạnh tranh
 • Các bài luận về MBA theo yêu cầu của các trường đại học bạn chọn
 • Thư giới thiệu của các học viện và nơi làm việc trước đây của bạn
 • Chứng chỉ ngoại ngữ

Một khi các tài liệu này được chấp thuận bởi ủy ban tuyển sinh, các ứng cử viên được gọi đến trường Đại học để tiến hành một cuộc phỏng vấn mặt đối mặt. 

Vì sao nên theo học khóa MBA tại Vương quốc Anh

 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Đa dạng chương trình đào tạo MBA
 • Cơ hội việc làm

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Khi nói đến việc nhận được một mức độ được chấp nhận trên toàn cầu trong kinh doanh và quản lý, MBA được coi là người được theo đuổi nhiều nhất. Theo đuổi một MBA chuẩn bị cho bạn những thách thức kinh doanh thời gian thực thông qua các dự án và chương trình học khắt khe của nó. Thêm vào đó, khi theo đuổi ở cấp độ toàn cầu, chương trình này giúp bạn phát triển một quan điểm rộng hơn cho giải quyết vấn đề. Vương quốc Anh là một điểm đến nghiên cứu thích hợp cho nhiều người khao khát quốc tế.

Vương quốc Anh với hơn 395 trường đại học đóng vai trò là trung tâm giáo dục nổi bật thứ hai dành cho sinh viên quốc tế sau Mỹ. Chào đón hơn 5 nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm, Anh quốc mang đến một nền văn hóa cực kỳ đa dạng và phong phú. Phần tốt nhất của việc học tập ở đất nước này là sinh viên từ các nền tảng khác nhau trải qua một môi trường hoàn toàn khác nhau tạo ra những kết nối tuyệt vời. Các bằng cấp thu được từ Vương quốc Anh được công nhận trên toàn thế giới và đã giúp rất nhiều người khao khát đạt được công việc mơ ước của họ và thậm chí làm việc như các doanh nhân.

Đa dạng chương trình đào tạo MBA

Tại các trường đại học tại Vương quốc Anh, bạn có thể tìm thấy MBA ở toàn thời gian, bán thời gian và học tập từ xa / định dạng trực tuyến. MBA toàn thời gian có xu hướng kéo dài 12 hoặc 15 tháng, bắt đầu vào tháng 9, mặc dù một số khóa học dài hơn và bắt đầu vào tháng 1 cũng có sẵn. Tuy nhiên, chương trình nghiên cứu bán thời gian là phổ biến hơn cả bởi hầu hết các sinh viên MBA thường đã có việc làm và muốn tiếp tục làm việc trong suốt khóa học.

Các chương trình chuyên sâu và bao gồm các mô-đun cốt lõi kèm theo tùy chọn khác và một luận án hoặc dự án dựa trên công việc. Bạn sẽ được đánh giá thông qua các kỳ thi, bài tiểu luận và các hoạt động nhóm. Bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện quản lý hoạt động, phát triển chiến lược tiếp thị, lập kế hoạch chiến lược, dẫn dắt một nhóm và đọc và đánh giá các báo cáo tài chính. Nhiều khóa học cũng tạo cơ hội cho các vị trí công việc và học tập ở nước ngoài phù hợp với điều kiện của học viên.

Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành MBA từ các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, bạn có thể nhận được công việc với mức lượng cực kỳ hấp dẫn. Sinh viên tốt nghiệp MBA có nhiều khả năng làm việc trong lĩnh vực quản lý, những công việc phổ biến nhất là quản lý dự án và tư vấn quản lý hay quản lý nhân sự.

Một số công việc mà bạn có thể ứng tuyển sau khi có trong tay tấm bằng MBA của Vương quốc Anh.

Nghề nghiệp

Thu nhập/năm

Giám đốc tài chính

46.542 bảng ~ 1,389 tỷ VNĐ

Tư vấn viên Marketing

33.198 bảng ~ 991 triệu VNĐ

Giám đốc Marketing

38.321 bảng ~ 1,144 tỷ VNĐ

Account Manager

30.519 bảng ~ 911 triệu VNĐ

Nhà phân tích tài chính

36.977 bảng ~ 1,104 tỷ VNĐ

 Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được phần nào thông tin về chương trình đào tạo MBA tại Vương quốc Anh, nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc với chúng tôi để có được hỗ trợ tư vấn, giải đáp.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison