Cover Image

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Úc

Nếu yêu thích kinh doanh và quản lý, sẵn sàng theo đuổi ước mơ đến cùng, chắc chắn khóa học MBA tại Úc là dành cho bạn – nhà lãnh đạo tài ba, doanh nhân xuất sắc trong tương lai.

MBA là một trong những ngành học có sức hút nhất tại Úc hiện nay. Một tấm bằng MBA giống như chiếc chìa khóa mở cánh cửa thành công trong tương lai, mang đến cho bạn cơ hội việc làm rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn. Bởi vậy, du học ngành MBA tại Úc là lựa chọn tuyệt vời hơn cả với những ai có niềm đam mê và quyết tâm cao.

khóa học MBA tại Úc

Tổng quan về ngành MBA tại Úc

MBA (Master of Business Administration) là tên viết tắt tiếng Anh của bằng thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh. Đây là khóa học cung cấp cho học viên cái nhìn tổng quát nhất về kinh doanh, thị trường. Khi theo học ngành MBA, người học sẽ được cung cấp kiến thức rộng từ kinh tế, thương mại, marketing đến nhân sự.

Ngành MBA tại Úc được nhiều du học sinh ưu tiên lựa chọn. Bởi sau khi theo học chương trình MBA tại Úc, học viên không những được trang bị tri thức toàn diện rộng mở về các lĩnh vực trong kinh doanh mà còn rèn luyện được nhiều kĩ năng, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Học ngành MBA tại Úc mất bao lâu?

Chương trình MBA ở các trường đại học thông thường kéo dài khoảng từ 15 tháng đến 2 năm. Ngoài ra hiện nay, có thêm một số trường đã bắt đầu tổ chức các khóa MBA diễn ra trong vòng 1 năm như đại học Macquarie, đại học Bond,...

Thời gian của các khóa MBA tại một số trường đại học:

Trường đại học

Thời gian khóa học

Đại học Macquarie

1 năm

Đại học Bond

1 năm

Đại học Tây Úc

16 tháng

Đại học Quốc gia Úc

1,5 năm

Đại học Monash

2 năm

Đại học Canberra

2 năm

Tại sao nên học MBA tại Úc?

 • Nền giáo dục của Úc được đánh giá rất cao trên thế giới. Theo xếp hạng của QS, nước Úc là một trong năm điểm đến hàng đầu của các du học sinh quốc tế muốn theo học ngành MBA ở nước ngoài. Các trường đại học của Úc luôn được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học phục vụ tối đa cho việc học tập, nghiên cứu của học viên. Không chỉ vậy, Úc còn nổi tiếng với phương châm giáo dục hiện đại, đề cao sự sáng tạo, tích cực chủ động ở người học. Điều này giúp cho các học viên khi theo học tại Úc phát triển toàn diện về tư duy và kỹ năng.
 • Bằng MBA tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Nhờ đó, cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng ở cả thị trường lao động trong và ngoài nước.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí. So với các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới như Anh, Mĩ, Phần Lan, Úc nằm trong số các quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn. Điều này giúp xứ sở Kangaroo thu hút được một lượng lớn du học sinh, nhất là các du học sinh đến từ châu Á.
 • Chính phủ Úc cũng có nhiều chính sách ưu tiên với du học sinh nhằm thu hút nhân tài cho quốc gia. Hàng năm, các trường đại học ở Úc đều trao một lượng học bổng để khuyến khích sinh viên.
 • Khí hậu ở Úc ôn hòa, có nhiều điểm du lịch hấp dẫn cùng nền văn hóa phong phú, đặc trưng. Du học ở Úc cũng chính là cơ hội trải nghiệm, khám phá cuộc sống độc lập tại đất nước thanh bình này.

Điều kiện đầu vào ngành MBA tại Úc

Tuy là một ngành học hấp dẫn song không vì thế mà điều kiện đầu vào của ngành MBA khó. Để theo học khóa học MBA tại các trường đại học ở Úc, học viên cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Có bằng cử nhân về chuyên ngành kinh tế hoặc các ngành khác có liên quan.
 • Trình độ ngoại ngữ: Có một trong các chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc PTE thỏa mãn yêu cầu để có thể theo học chuyên ngành bằng tiếng Anh.
 • Kinh nghiệm làm việc: Khi theo học chương trình MBA, học viên cần có sự tích lũy kinh nghiệm nhất định. Chương trình MBA tổng quát sẽ yêu cầu 1 đến 2 năm kinh nghiệm. Một số chương trình MBA nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi học viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có một số trường ít hoặc không yêu cầu về kinh nghiệm.

Học phí ngành MBA tại Úc

MBA là một trong những ngành có mức học phí khá cao và có xu hướng tăng trong những năm trở lại đây. Trung bình học phí của một khóa học MBA sẽ dao động khoảng 78,000 AUD - 135,000 AUD (tương đương 1,317 triệu - 2,280 triệu VNĐ) Tùy theo trường bạn đăng kí học mà mức học phí này có thể thay đổi.

Top các trường đào tạo ngành MBA tại Úc

Hiện tại, MBA là ngành học phát triển mạnh mẽ ở Úc. Các du học sinh có thể dễ dàng tìm được một trường đại học uy tín, chất lượng giảng dạy tốt với đội ngũ giảng viên cao cấp.

Một số trường đại học tại Úc có ngành MBA nên theo học:

 1. Đại học Melbourne
 2. Đại học Macquarie
 3. Đại học Monash
 4. Đại học Curtin Sydney
 5. Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne

Nhắc tới các trường đại học ở Úc đào tạo chương trình MBA, không thể không nhắc tới đại học Melbourne. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo bậc nhất tại Úc và cả trên thế giới. Khi theo học khóa MBA tại đại học Melbourne, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức và vốn kỹ năng được trau dồi.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 136,505 AUD/năm (khoảng 2,294 triệu VNĐ).

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie là ngôi trường mơ ước của nhiều người. Đây là một trong năm trường đại học tại Úc được tổ chức QS đánh giá 5 sao về các hạng mục bao gồm: cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, các môn chuyên ngành xuất sắc, cơ hội tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao, chất lượng giảng dạy cao.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 110,867 AUD/năm (khoảng 1,863 triệu VNĐ).

Đại học Monash

Đại học Monash, Úc

Đại học Monash là một trong những trường uy tín, xếp hạng cao trong bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học tại Úc theo QS. Trường luôn mong muốn giảng dạy cho học viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành học. Đặc biệt, trường còn chú trọng giảng dạy kỹ năng để sinh viên có thể làm quen và không thấy bỡ ngỡ với việc làm thực tế sau khi ra trường.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 90,911 AUD/năm (khoảng 1,257 triệu VNĐ).

Đại học Curtin Sydney

Đại học Curtin Sydney

Nếu muốn theo học ngành MBA tại Úc bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Đại học Curtin, Sydney. Đại học Curtin cung cấp chương trình giảng dạy mới nhất giúp học viên bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới. Hơn cả, đội ngũ giảng viên của trường vô cùng chất lượng, đều là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 98,671 AUD/năm (khoảng 1,658 triệu VNĐ).

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney hội tụ nhiều sinh viên ưu tú ở Úc và quốc tế. Đây là ngôi trường được xếp hạng 234 trong Top 500 trường đại học trên thế giới theo Times HES. Môi trường học tập ở Đại học Sydney thân thiện, cởi mở và năng động khiến những ai theo học tại đây đều có cơ hội phát triển toàn diện. Khóa MBA ở Đại học Công nghệ Sydney nói riêng và các ngành học khác ở trường nói chung đều được đánh giá cao. Khi học tại đây, học viên sẽ được đào tạo với những điều kiện giảng dạy và cơ sở vật chất tiên tiến, thuận lợi nhất.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 86,778 AUD/năm (khoảng 1,465 triệu VNĐ).

>> Tham khảo các trường Đại học khác tại Úc đào tạo chương trình MBA, tại đây

Cơ hội việc làm và mức lương ngành MBA tại Úc

Sau khi tốt nghiệp một khóa học MBA tại Úc, bạn có thể tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Đặc biệt, các công việc liên quan đến ngành MBA là các công việc được trả lương cao nhất thế giới. Nếu hoàn thành xong chương trình đào tạo ngành MBA tại Úc, bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm, lương thưởng hay cơ hội thăng tiến trong công việc.

Một số công việc và mức lương cơ bản có thể đạt được khi theo học ngành MBA tại Úc

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Quản lí kinh doanh

150,308 AUD/năm (khoảng 2,526 triệu VNĐ)

Giám đốc điều hành

208,291 AUD/năm (khoảng 3,500 triệu VNĐ)

Giám đốc hoạt động

140,130 AUD/năm (khoảng 2,355 triệu VNĐ)

Nhà phân tích kinh doanh

131,907 AUD/năm (khoảng 2,216 triệu VNĐ)

Chỉ cần nhìn vào mức lương cơ bản mà một học viên tốt nghiệp ngành MBA tại Úc có thể đạt được, chúng ta dễ dàng lý giải được sức hút từ ngành học này. Đây thực sự là một ngành học đắt giá, mở ra nhiều tiềm năng cho học viên phát triển sự nghiệp sau này.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison