Bạn nên đi học đại học hay đi làm?

September 06, 2019

EasyUni Staff

Bạn được gì và mất gì khi lựa chọn bắt đầu đi làm hay tiếp tục học Đại học?

>> Làm gì sau khi tốt nghiệp Đại học 2019?

Tốt nghiệp THPT, đi làm ngay!

1) Có kinh nghiệm làm việc

Lựa chọn làm việc, bạn sẽ tích góp được kinh nghiệm làm việc, một tài sản có giá trị trong việc thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Nhiều công ty thường chú trọng về kinh nghiệm nghề nghiệp hơn cả tấm bằng đại học của bạn.

2) Kiếm tiền

Tự cấp, tự túc. Quyết định làm việc có nghĩa là bạn sẽ kiếm được một mức lương ổn định, cho phép bạn nuôi sống và chi tiêu cho bản thân mà không cần dựa vào hỗ trợ từ ba mẹ. Nó không chỉ làm giảm gánh nặng tài chính của gia đình bạn, nó cũng có nghĩa là bạn có thể bắt đầu mua các mặt hàng sang trọng nhất định do nhu cầu tiêu dùng của bạn tăng lên.

3) Bước vào môi trường công việc

Cuộc sống làm việc cũng sẽ giúp bạn tự phát triển những kỹ năng quan trọng rất cần thiết, hỗ trợ hiệu quả cho công việc của bạn. Trên tất cả, nó sẽ dạy cho bạn trở thành một người có trách nhiệm hơn. Tiếp xúc với các ngành công nghiệp khác nhau cũng mang lại nhiều lợi ích vì nó sẽ giúp bạn định hình, đưa ra những quyết định để phát triển nghề nghiệp của bạn.

Học Đại học, phải nhất định học Đại học!

1) Có trình độ chuyên môn cao hơn

Bằng Thạc sĩ giúp bạn có trình độ cao hơn và đó là một lợi thế cho công việc. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu Tracer của chính phủ Malaysia đã cho thấy rằng người có bằng sau đại học thường có được một mức lương khởi điểm cao hơn (66% bắt đầu với RM3000 +) so với người cỉ có bằng Cử nhân (17% bắt đầu với RM3000 +)

2) Thay đổi lĩnh vực

Nếu bạn đang mệt mỏi nghiên cứu những điều tương tự sau 4 năm bạn có cơ hội để thay đổi và thực hiện những đam mê mà bấy lâu bạn ấp ủ trong một lĩnh vực khác!! Hoặc nếu bạn đã làm việc đã được một thời gian, bạn có thể bắt đầu con đường chuyên nghiệp mới bằng cách lấy bằng thạc sĩ trong lĩnh vực hoàn toàn khác.

>> Các trường Đại học trên thế giới

3) Yêu cầu công việc

Lấy trình độ sau đại học là một điều kiện tiên quyết để một số công việc, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực học thuật. Ví dụ, để đủ điều kiện cho vị trí giảng viên tại các trường đại học công lập của Malaysia, thạc sĩ là trình độ tối thiểu cần thiết. Vì vậy, nếu công việc trong mơ của bạn đòi hỏi phải có trình độ Thạc sỹ, thì việc học tiếp là hoàn toàn đúng đắn.

4) Thoả mãn đam mê của bạn

Đây cũng là yếu tố cần xem xét. Nếu bạn thật sự yêu một đề tài và muốn tìm hiểu sâu thêm về tất cả mọi thứ thuộc lĩnh vực bạn quan tâm, thì đừng chần chừ nữa!. Bạn sẽ thấy hai năm trôi qua rất nhanh, và cuộc sống sau tốt nghiệp của bạn sẽ thật sự tuyệt vời.

Du học thôi!

Có nên du học sau khi tốt nghiệp THPT?

>> Hướng dẫn thông tin du học 2019

1) Tiếp cận với nền giáo dục thế giới

Du học là cơ hội để bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Cơ hội được đào tạo và học tập trong môi trường quốc tế năng động, chuyên nghiệp.

2) Bằng cấp được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Với việc nhận được bằng cấp sau thời gian du học ở nước ngoài sẽ mang lại cơ hội tốt hơn cho sự nghiệp của bạn. 

>> Lý do nên du học Úc 2019?

3) Tiếp cận với nền sự đa dạng văn hóa

Du học không chỉ để học mà còn là thời gian để khám phá và hòa nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau tại nhiều đất nước khác nhau. Là cơ hội tốt để trau đổi văn hóa, ngôn ngữ với bạn bè quốc tế. 

4) Cơ hội làm việc nước ngoài

Sau khi hoàn tất chương trình học tại nước ngoài, nhiều khả năng bạn sẽ được nhận vào làm việc tại các công ty, tập đoàn tại chính quốc gia đó, hoặc hơn thế nữa là các công ty, tập đoàn trên toàn cầu. Giúp bạn có cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế và mang lại mức thu nhập tốt hơn. 

>> Thông tin du học Anh quốc 2019

Bất kể lí do gì, con đường bạn chọn thế nào, quan trọng là nó phải phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể làm cả hai! Nhiều tổ chức cung cấp các chương trình sau đại học bán thời gian với các lớp học ban đêm. Ngược lại, bạn thậm chí có thể làm việc bán thời gian trong khi theo đuổi một chương trình sau đại học toàn thời gian!

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison