Cover Image

Ngành Kế toán

Kế toán là một trong những bộ phận chủ chốt nên được đặc biệt chú trọng về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Du học ngành Kế toán 2019

Giới thiệu
Kế toán là gì?
Kế toán gồm những lĩnh vực nào?
Bạn sẽ được học những gì trong chuyên ngành Kế toán?
Tại sao bạn nên học Kế toán?
Bạn cần những kỹ năng nào để học kế toán?
Cơ hội nghề nghiệp tương lai của ngành Kế toán
Top trường Đại học tốt nhất dạy Tài chính - Kế toán 2019

 

Bạn có khả năng làm việc với những con số và có kỹ năng tư duy phân tích và tư duy phản biện mạnh mẽ? Bạn có thể giữ trong đầu nhiều chi tiết trong khi vẫn là một người có tầm nhìn bao quát? Nếu bạn đang suy nghĩ về việc xây dựng một nghề nghiệp trong kinh doanh, Kế toán có thể  phù hợp với bạn. Và bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có thể tin chúng tôi! Hãy kiểm tra hướng dẫn mới của chúng tôi về nghề kế toán tại Malaysia.

>> Top các trường Đại học dạy Kế toán tại Mỹ 2019

 

Kế toán là gì?

Ngành Kế toán là gì?

Kế toán được xem là "ngôn ngữ kinh doanh" (cũng vì lẽ ấy). Về cơ bản, kế toán liên quan đến việc giao tiếp và giải thích các dữ liệu tài chính phức tạp trở nên dễ hiểu bởi tất cả các bên.

Là một kế toán viên, bạn sẽ đối mặt với rất nhiều dữ liệu. Bạn sẽ phải thu thập, sắp xếp, lưu trữ, phân tích và trình bày kết quả của bạn theo cách dễ hiểu đối với quản lý công ty và cung cấp các giải pháp có lợi cho doanh nghiệp. Đó là một kỹ năng rất thực tế cần có.

Hãy tưởng tượng đến ngân sách mà  bạn phải tiêu xài khi là một sinh viên đại học - học phí, ăn ở, giải trí, giao tiếp xã hội, v.v…Bạn phải chắc chắn rằng chi phí của bạn không vượt quá dòng tiền bạn có. Hãy suy nghĩ, bạn có thể làm điều đó?

Mỗi doanh nghiệp phải đối phó với hàng trăm báo cáo tài chính và danh sách vô tận đầy  các con số. Kế toán sẽ là người giải đáp khi có bất kỳ câu hỏi nào về tài chính. Đây là những loại câu hỏi mà kế toán trong công ty có thể gặp là: Chúng ta tiêu tiền hiệu quả như thế nào? Làm thế nào chúng ta có thể cắt giảm chi phí và tăng ROI (lợi nhuận trên đầu tư)? Chúng ta có thể làm gì để tối ưu hóa dòng tiền? Trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp sẽ liên quan đến phân tích báo cáo/số liệu tài chính và dịch tất cả các dữ liệu đó thành thông tin giúp ích cho việc ra quyết định.

>> Có thể bạn muốn tìm hiểu ngành Tài chính - Kế toán 

 

Kế toán gồm những lĩnh vực nào?

Bạn sẽ tìm hiểu về các lĩnh vực kế toán này trong khi theo học chương trình.

Các lĩnh vực của ngành Kế toán

 • Kế toán tài chính - Theo dõi và phân tích giao dịch tài chính hàng ngày với sự giúp đỡ của các thủ tục đã được chuẩn hóa. Trình bày dữ liệu trong các báo cáo tài chính, bao gồm chuẩn bị cho báo cáo tài chính công của một công ty.
 • Kế toán quản trị - Cung cấp thông tin về thái độ khách hàng, chi phí sản xuất, chính sách giá cả, và ngân sách. Kế toán quản trị  tập trung vào việc giúp các nhà quản lý đưa ra quyết định tài chính tốt nhất, cung cấp cho họ các báo cáo và dự báo chi tiết cho việc quản lý công ty.
 • Kế toán Thuế - Làm việc với các chính sách thuế của chính phủ và Điều Lệ Thuế  quy định các công ty và cá nhân trong quá trình làm thủ tục chuẩn bị khai thuế. Thông thường Kế toán Thuế là tập trung vào việc hạn chế các nghĩa vụ thuế càng nhiều càng tốt.
 • Kiểm toán - Làm việc với việc kiểm tra và đánh giá các tài khoản tài chính của một công ty. Kiểm toán là một cuộc kiểm tra khách quan và  độc lập để có thể xác định sự quản lý yếu kém về tài chính và tìm cách cải thiện nó.

Trong quá trình học chuyên ngành Kế toán, bạn sẽ học được rất nhiều từ tất cả các chuyên ngành. Vì vậy sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được chuẩn bị để lựa chọn một lĩnh vực cụ thể để làm việc.

>> Ngành Tài chính - Kế toán tại Úc 

>> Cơ hội việc làm của ngành Tài chính - Kế toán tại Singapore?

 

Bạn sẽ được học những gì trong chuyên ngành Kế toán?

Bạn sẽ được học tất cả mọi thứ liên quan đến kế toán, tài chính và kinh doanh nói chung, trong đó bao gồm:

 • Financial Modelling - Mô Hình tài chính
 • Auditing  - Kiểm toán
 • Quantitative Modelling – Mô hình định lượng
 • Macro/microeconomics – Kinh tế học vi mô/vĩ mô
 • Marketing – Tiếp thị
 • Finance and Investment – Tài chính và đầu tư
 • Management accounting – Kế toán quản trị
 • Economics (Microeconomics and Macroeconomics) Kinh tế học (Kinh tế học vi mô và Kinh tế học vĩ mô)
 • Management Principles – Nguyên lý quản trị

>> Bạn muốn biết ngành Kế toán tại Malaysia dạy những gì?

 

Tại sao bạn nên học Kế toán?

Tại sao nên du học ngành Kế toán?

1. Nhận được hệ thống các kỹ năng thực tế để quản lý tài chính

Nâng cao tư duy phản biện của bạn cũng như trở nên chi tiết theo định hướng hơn trong quá trình học kế toán của bạn. Bạn sẽ có được sự hiểu biết về cách quản lý tài chính doanh nghiệp và tư nhân tốt hơn mà sẽ làm cho bạn chuẩn bị tốt khi đối phó với các khoản đầu tư trong tương lai.

2. Mở rộng lựa chọn nghề nghiệp

Là một người có trình độ Cử nhân kế toán, bạn có thể chọn chuyên môn tương lai của mình hoặc di chuyển đến chuyên môn khác của kế toán khác khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp. Bạn có thể bắt đầu với Kiểm toán, rồi chuyển sang Quản lý tài chính và kết thúc ở vị trí Tư vấn quản lý. Sau vài năm và một số dự án trong tay, bạn sẽ có thể bắt đầu công ty kế toán của riêng bạn.

3. Có vô số cơ hội làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh

Khi chọn nghề nghiệp là Kế toán, bạn đã sẵn sàng để học được rất nhiều. Bạn phải phát triển kỹ năng chuyên nghiệp của bạn mỗi ngày để có thể cải thiện các hệ thống trong tổ chức kinh doanh. Do tính linh hoạt và độ bao phủ rộng của các đối tượng kinh doanh mà bạn học được khi theo đuổi một bằng cấp kế toán, bạn không bao giờ thiếu lựa chọn nghề nghiệp.

 

Bạn cần những kỹ năng nào để học kế toán?

Các kỹ năng cần thiết để du học Kế toán?

1. Thành thạo tiếng Anh

Bạn sẽ được yêu cầu để đọc qua cả tấn tài liệu - sách, báo, tư liệu, nghiên cứu - tìm kiếm những câu trả lời mà bạn muốn, do đó, việc nắm vững tiếng Anh sẽ rất có lợi và hữu ích cho bạn. Có khả năng vững chắc  để hiểu những gì bạn đọc cũng không kém phần quan trọng.

2. Kỹ năng đưa ra quyết định

Là một kế toán, bạn sẽ cần phải đối mặt với các quyết định dự kiến dựa trên việc đánh giá  các chi phí so với lợi nhuận. Bạn phải tìm một cách phù hợp với bạn trong rất nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn, trong khi vẫn tôn trọng đạo đức và hướng dẫn nghiêm ngặt .

3. Kỹ năng giao tiếp

Trong khi rất nhiều các kỹ năng cần thiết để trở thành một kế toán tốt liên quan với việc trở thành một người nghiện toán, bạn cũng thực sự cần phải giao tiếp tốt. Điều đó có nghĩa là có một khả năng để giao tiếp rõ ràng, chính xác và hiệu quả một cách bài bản sẽ  giúp ích bạn trong việc đưa ra các quyết định tốt hơn.

 

Cơ hội nghề nghiệp tương lai của ngành Kế toán

Với trình độ Cử nhân/Thạc sĩ ngành Kế toán, bạn có thể chọn vị trí trong công ty, phổ biến nhất là:

 • Budget Analyst – Chuyên viên phân tích ngân sách
 • Tax Consultant – Chuyên viên tư vấn thuế
 • Financial Director – Giám đốc tài chính
 • Chief Financial Officer (CFO) – Giám đốc tài chính
 • Financial Controller – Kiểm soát tài chính
 • Accounting Information Systems Auditor -  Hệ thống thông tin kế toán kiểm toán
 • Forensic Accountant – Kế toán pháp lý
 • Accountant – Kế toán viên
 • Investment Banker – Ngân hàng đầu tư

 

Top trường Đại học tốt nhất dạy Tài chính - Kế toán 2019

>> Bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019

1

Harvard University

United States

2

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

United States

3

Stanford University

United States

4

University of Oxford

United Kingdom

5

London School of Economics and Political Science (LSE)

United Kingdom

6

University of Pennsylvania

United States

7

University of Chicago

United States

8

University of Cambridge

United Kingdom

9

University of California, Berkeley (UCB)

United States

10

The University of Melbourne

Australia

*Nguồn: topuniversity.com

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison