Cover Image

Học Tài chính - Kế toán tại Úc

Bạn đang có nhiều thắc mắc về ngành Tài chính - Kế toán tại Úc, EasyUni có câu trả lời cho bạn.

Tài chính và kế toán là lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp nào. Khó có một tổ chức kinh tế, công ty vận hành tốt mà thiếu đi bộ phận Tài chính và kế toán. Bởi vậy, Tài chính và kế toán nhanh chóng trở thành ngành học thu hút được đông đảo sinh viên theo học. Hàng năm, Úc – một trong những quốc gia đứng đầu về đào tạo chuyên ngành này tiếp nhận một lượng lớn du học sinh quốc tế đến theo học ngành Tài chính và kế toán. Du học ngành Tài chính và kế toán mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai cho người học.

Vài nét về ngành Tài chính và kế toán tại Úc

Nhắc tới ngành Tài chính và kế toán không thể không nhắc tới Úc, một trong những quốc gia có các trường đại học uy tín đứng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng của QS năm 2017, Úc có 6 trường đại học nằm trong top 50 trường đào tạo ngành Tài chính và kế toán tốt nhất. Rõ ràng có thể thấy, Tài chính và kế toán là ngành vô cùng phát triển và được chú trọng tại xứ sở Kangaroo này.

>> Bạn muốn tìm hiểu về ngành Tài chính - Kế toán?

>> Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kế toán?

Tại sao nên học ngành Tài chính và kế toán tại Úc?

Hàng năm, Úc thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về theo học ngành Tài chính và kế toán. Nguyên nhân chủ yếu là do học tập tại Úc có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội việc làm rộng mở. Có thể điểm qua những lý do chính khiến du học ngành Tài chính và kế toán tại Úc lại trở nên phổ biến hơn cả:

 • Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Không ai có thể phủ nhận chất lượng giáo dục tuyệt vời của các trường ở xứ sở Kangaroo này. Sinh viên học tập tại Úc sẽ được trải nghiệm môi trường học năng động, sáng tạo. Các trường đại học ở Úc kết hợp đào tạo nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục được chú trọng, đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực giảng dạy.
 • Bằng Tài chính và kế toán cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Vì thế, cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng hơn cả.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt ở Úc tương đối rẻ so với các nền giáo dục chất lượng cao khác như Anh hay Mỹ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ở các nước đến từ châu Á, đặc biệt là Việt Nam.
 • Cơ hội định cư cao.
 • Chính phủ Úc có nhiều ưu đãi và hỗ trợ dành cho các du học sinh quốc tế nhằm thu hút nhân tài cho đất nước. Hàng năm, chính phủ và các trường đại học Úc đều có các chương trình học bổng giá trị, để biết thêm thông tin, bạn nên thường xuyên theo dõi website của các trường đại học.
 • Cơ hội xin được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

>> Chi phí du học Úc là bao nhiêu?

Học ngành Tài chính và kế toán tại Úc mất bao lâu?

Cũng giống như chương trình đào tạo của đa số ngành khác tại Úc, ngành Tài chính và kế toán thường kéo dài tùy theo trình độ khóa học mà sinh viên theo học tại các trường.

Chương trình Cao đẳng sẽ kéo dài khoảng 2 năm. Trong khi đó, chương trình Đại học là 3 – 4 năm, còn chương trình Thạc sĩ từ 1,5 – 2 năm.

Điều kiện đầu vào ngành Tài chính và kế toán tại Úc

Nhiều sinh viên ấp ủ giấc mơ du học ngành Tài chính và kế toán tại Úc song lại chần chừ vì lo lắng yêu cầu đầu vào quá khó. Điều này hoàn toàn không đúng. Hầu hết các trường Đại học ở Úc đều đề ra điều kiện đầu vào tương đối phù hợp, không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Yêu cầu đầu vào của ngành Tài chính và Kế toán tại các trường ở Úc thường gồm hai phần là yêu cầu về trình độ học vấn và yêu cầu về Ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)

- IELTS 6.0 .

- TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ

Có bằng cử nhân  những ngành học khác có liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79

Các bạn sinh viên cần lưu ý là các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp chưa quá 2 năm tính tới thời điểm nộp đơn đăng ký. Không chỉ vậy, một số trường ngoài các điều kiện chung còn có một số bài kiểm tra đánh giá riêng để tuyển sinh. Khi đã xác định được trường muốn theo học, bạn nên truy cập và website của trường đó để nắm bắt được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Học phí ngành Tài chính và kế toán tại Úc

Tùy vào trường bạn đăng ký và trình độ học vấn, mức học phí sẽ dao động khác nhau. Trung bình học phí ngành Tài chính và kế toán tại Úc khoảng 20,000 - 30,000 USD/năm (khoảng 464 triệu - 696 triệu VNĐ).

Đây là mức học phí hợp lý, tương xứng với chất lượng giáo dục tại quốc gia này.

Top các trường đào tạo ngành Tài chính và kế toán tại Úc

 1. Đại học Macquarie
 2. Đại học Công nghệ Queensland
 3. Đại học RMIT
 4. Đại học Sydney
 5. Đại học Queensland

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie

Macquarie nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc. Trường luôn chú trọng kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành cho sinh viên nên sinh viên tốt nghiệp đại học Macquarie sẽ nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, đại học Macquarie đào tạo chuyên sâu về ngành Tài chính và kế toán. Trường quy tụ nhiều giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Tài chính và kế toán.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 24,000 – 26,000 USD/năm (khoảng 557 triệu – 603 triệu VNĐ)

Đại học Công nghệ Queensland

Đại học Công nghệ Queensland

Với những ai mong muốn theo học ngành Tài chính và kế toán tại Úc, chắc chắn không thể không biết tới đại học Công nghệ Queensland. Trường xếp hạng 244 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS năm 2019. Đại học Công nghệ Machttps://www.easyuni.vn/advice/bang-xep-hang-cac-truong-dai-hoc-the-gioi-2019-2339/quarie

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 20,000 – 24,000 USD/năm (khoảng 464 triệu - 603 triệu VNĐ)

>> Bảng xếp hạng QS 2019 có nhiều thay đổi bất ngờ

Đại học RMIT

Đại học RMIT

Nhắc tới đại học RMIT, người ta nhớ ngay tới một ngôi trường hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc. Đặc biệt, hơn 50% chương trình học của RMIT cung cấp các vị trí thực tập tại các công ty khác nhau để sinh viên tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế sớm nhất có thể. Chính việc kết hợp ứng dụng những kiến thức lý thuyết vào cuộc sống như vậy đã giúp sinh viên học hỏi và rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết, trở thành ứng cử viên sáng giá cho bất cứ vị trí công việc nào trong tương lai.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 26,000 - 30,000 USD/năm (khoảng 603 triệu - 696 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường xếp hạng 4 thế giới và hạng nhất tại Úc trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2019, vẫn luôn giữ vững mục tiêu giáo dục: tạo cơ hội cho người học phát hiện và phát huy tiềm năng của bản thân thông qua giáo dục. Với phương châm tiến bộ như vậy, đại học Sydney nhanh chóng được sinh viên Úc và du học sinh quốc tế chọn lựa để theo học.

Chắc chắn khi theo học tại đại học Sydney, bạn không chỉ học được những kiến thức và kỹ năng hữu ích mà còn được truyền nguồn cảm hứng hoàn thiện bản thân lớn lao đến từ các giảng viên ưu tú.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 24,000 - 28,000 USD/năm (khoảng  557 triệu – 649 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

Đại học Queensland

Đại học Queensland không còn là một cái tên xa lạ đối với chúng. Đây là ngôi trường liên tục nằm trong top các trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS, đồng thời cũng là thành viên sáng lập nhóm Go8 - nhóm các trường đại học danh tiếng tại Úc. Học tập tại đại học Queensland là sự lựa chọn đúng đắn bởi bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập mới mẻ, sáng tạo và năng động.

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 23,000 - 26,000 USD/năm  (khoảng 533 triệu – 603 triệu VNĐ)

>> Các trường Đại học khác tại Úc đào tạo ngành Tài chính - Kế toán

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính và kế toán tại Úc

Lĩnh vực tài chính và kế toán trong thực tế lúc nào cũng cần lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp khóa học Tài chính và kế toán bạn sẽ dễ dàng tìm được những việc làm có mức lương cao, chế độ đãi ngộ xứng đáng. Một số công việc và mức lương cơ bản có thể nhận được như sau:

Công việc

Mức lương cơ bản

Trợ lý kế toán

60,000 – 64,000 USD/năm

(khoảng 1,391 triệu – 1,484 triệu VNĐ)

Chuyên gia phân tích tài chính

90,000 – 93,000 USD/năm

(khoảng 2,087 triệu – 2,157 triệu VNĐ)

Nhân viên tài chính

70,000 – 72,000 USD/năm

(khoảng 1,623 triệu – 1,667 triệu VNĐ)

Trợ lý tài chính

60,000 – 62,000 USD/năm

(khoảng 1,391 triệu – 1,438 triệu VNĐ)

Kiểm toán viên

58,000 – 62,000 USD/năm

(khoảng 1,345 triệu –1,438 triệu VNĐ)

Nếu yêu thích các con số, say mê tài chính và tính toán, ngành Tài chính và kế toán tại Úc là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy bắt đầu hành động cho ước mơ của bạn từ hôm nay! Việc chuẩn bị càng sớm cho chuyến du học, hành trình chạm tới ước mơ của bạn càng thuận lợi.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison