EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Kế toán - Tài chính tại Singapore

Du học Singapore là lựa chọn thông minh cho những người muốn nhận được nền giáo dục tiên tiến ở Châu Á.

Bạn là một người thích kinh tế, có mong muốn ra nước ngoài để học tập, làm việc và sinh sống thì singapore sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Với sự phát triển về kinh tế cũng như nền giáo dục, du học ngành kế toán và tài chính tại singapore đang được rất nhiều bạn trẻ ở các quốc gia quan tâm và tìm hiểu.

Với mỗi học sinh, việc chọn ngành học từ xưa vẫn là một vấn đề nan giải và khó khăn. Có những người ngay từ đầu đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai, nhưng cũng có những người chưa có những định hướng cụ thể. Dù chọn ngôi trường nào đi chăng nữa thì các em cũng phải tìm hiểu ngành học lý tưởng phù hợp với sở thích cá nhân, tính cách bản thân và nhu cầu công việc trong tương lai. Từ đó mới hạn chế được tỷ lệ thất nghiệp cũng như làm trái ngành trong tương lai, mở ra những cơ hội trong tương lai. Đặc biệt đối với các bạn du học sinh nói chung và du học tại Singapore nói riêng, việc lựa chọn sai ngành sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như tài chính của gia đình.

Ngày nay khi nền kinh tế các nước ngày một phát triển, ngành kế toán và tài chính  là một ngành học có tiềm năng lớn, có cơ hội việc làm tại nhiều quốc gia. Công ty nào cũng sẽ cần ít nhất một kế toán đối với một công ty nhỏ và cả một bộ phận kế toán nếu là công ty lớn. Bên cạnh đó còn có những công ty được thành lập chuyên về dịch vụ kế toán nên cơ hội việc làm cho ngành này là rất lớn. Là một trong bốn trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, Singapore chắc chắn là một trong những điểm đến lý tưởng cho ngành tài chính và kế toán với chi phí học thấp nhất nhưng chất lượng thì tương đương với các cường quốc tài chính lớn mạnh như Anh, Mỹ, Pháp,... Quá trình học tập tại Singapore sẽ mở ra cho các bạn cơ hội được làm việc tại các tập đoàn Tài chính- Kinh tế lớn trên thế giới, giúp các bạn có kinh nghiệm cũng như môi trường tốt nhất để phát triển.

Tổng  quan ngành Tài chính - kinh tế tại Singapore.

Là một người yêu thích và nhạy cảm với những con số, bạn muốn sau này có thể  giúp các nhà kinh doanh giải quyết các bài toán dùng tiền hiệu quả theo từng giai đoạn khác nhau. Và chuyên ngành này sẽ giúp bạn giải quyết được những công việc đó một cách dễ dàng. Ngành này cũng tác động rất nhiều đến quy trình hoạt động tài chính của một công ty. Ngoài Nghiệp vụ kế toán, sinh viên sẽ phải học thêm những ngành khác có liên quan về toán, thương mại, luật và kinh tế. Vì thế sinh viên sau khi ra trường ngoài công việc kế toán, kiểm toán còn có thể làm việc ở những ngành Quản lý hay các ngành liên quan như:

 • Ngân hàng
 • Đầu tư
 • Bảo hiểm
 • Cố vấn tài chính, phân tích rủi ro tài chính
 • Tư vấn quản lý và kế toán pháp lý
 • Chuyên gia gây quỹ cho các hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức
 • Làm việc trong phòng kế hoạch doanh nghiệp, kế hoạch chiến lược
 • Làm việc trong kho bạc nhà nước
 • Làm việc trong bộ phận sales hay Marketing
 • Giảng dạy về lĩnh vực tài chính trong các trường cao đẳng, đại học sau này.

Lý do nên học tài chính- kế toán tại Singapore

Mỗi một quốc gia đều có những thế mạnh riêng nhưng du học Singapore là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn nhận được nền giáo dục tiên tiến ở Châu Á.

Trước hết, Singapore là cái nôi của nền giáo dục Châu Á. Ở đây, chính phủ đặc biệt quan tâm đến nền giáo dục nước nhà, luôn chú trọng đào tạo các nhân tài để phục vụ cho đất nước. Dù là quốc gia nhỏ bé nhưng nền giáo dục của đất nước này có thể sánh ngang với các nước có nền giáo dục lớn trên thế giới. Từ đó Singapore đã khẳng định được vị thế của mình. Cũng vì vậy mà ở nơi đây có các trường đại học top đầu thế giới. Khi theo học ở những ngôi trường này, bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau này, nhiều khi còn được mời về làm việc ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp ra trường.

Đây là đất nước có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sinh sống ở bên đó. Với thành phố xanh, sạch nhất thế giới, trung tâm thương mại đô thị hàng đầu, với mức thu nhập cao top 5 thế giới, cao thứ 2 khu vực Châu Á -Thái Bình Dương chỉ sau Úc,  Singapore được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới. Mặc dù dân cư đa dạng, tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc nhưng đất nước này rất ổn định và an toàn. Đây là nơi có rất ít tội phạm, gần như không có tham nhũng, là môi trường tốt cho việc học tập cũng như nghiên cứu. Cơ sở vật chất được trang bị hoàn thiện, đầy đủ và hiện đại, có môi trường để rèn luyện tiếng anh, bằng cấp được công nhận quốc tế, thời gian lấy bằng ngắn và bạn sẽ không cần chứng minh tài chính khi du học ở đây.

Một số trường top đào tạo ngành tài chính - kế toán tại Singapore

Là một quốc gia đầu tư khá nhiều cho đào tạo giáo dục, với những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu, nên du học ngành tài chính kế toán ở đây đang là sự lựa  chọn của rất nhiều học sinh các nước, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là một vài gợi ý về các trường đào tạo ngành tài chính - kế toán được đánh giá cao:

 1. Trường Kaplan Singapore
 2. Trường Curtin
 3. Trường EASB Singapore
 4. Học viện MDIS

Học viện Kaplan Singapore

Được đánh giá là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore liên tục trong năm 2012 - 2013 bởi Jobscentral Learning Rankings and Survey, là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN(Mỹ), Kaplan là một học viện danh giá mà tất cả các du học sinh đều muốn theo học.

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở nên hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học 2 tháng nhưng phải học xong lớp 9 và đủ 15 tuổi, IELTS 5.5 hoặc khóa tiếng anh tại Kaplan.

Thời gian học:

Chương trình cử nhân liên kết với các Đại học đối tác

Tên trường

Nơi cấp bằng

Thời gian theo học

Royal Holloway University of London

Anh

18 tháng

University of Essex

UK

18 tháng

University of Portsmouth

UK

18 tháng

Murdoch University

Úc

16 tháng

Trường Curtin

Đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất.

Chương trình

Thời gian học

Điều kiện đầu vào

Chứng chỉ IV thương mại

8 tháng

học hết lớp 11 tại Việt Nam, GPA >= 6.0

IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 525

Chương trình cao đẳng thương mại

8 tháng

Tốt nghiệp THPT hết lớp 12, GPA >= 6.0,

IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 525

Đại học thương mại

24 tháng ngành đơn và ngành kép

Tốt nghiệp PTTH, GPA >= 8.0 hoặc hoàn tất năm nhất đại học tại một trường đại học được công nhận

IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL >= 550

Trường EASB

Đây cũng là một ngôi trường đào tạo ngành kế toán - tài chính chất lượng tại Singapore với các chương trình đào tạo đa dạng: chương trình cao đẳng 9 tháng, Chương trình Cao đẳng nâng cao 9 tháng, Chương trình cử nhân do trường Đại học Cardiff Metropolitan, Anh Quốc cấp bằng 12 tháng.

Thời gian bắt đầu nhập học khá đa dạng, vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Yêu cầu sinh viên: Tốt nghiệp THPT hoặc Hoàn tất khóa Dự bị Đại học tại EASB, IELTS 6.0, TOEFL 550, TOEFL ibt 80, đủ 17 tuổi trở lên.

Trường MDIS

Học sinh sau khi theo học ở ngôi trường này sẽ được nhận bằng do trường University of Bradford, Anh Quốc cấp bằng.

Yêu cầu sinh viên: Ngôi trường này chỉ yêu cầu đầu vào tiếng anh của các học sinh

bao gồm TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng anh PCIE tại MDIS

Tiến trình học tập sẽ bao gồm cả tiến trình đào tạo tiếng anh theo cấp độ từ 1 đến 5 trong vòng 2-10 tháng đối với những học sinh chưa đảm bảo tiếng anh đầu vào.

Chương trình

Độ dài khóa học 

Yêu cầu

Cao đẳng kế toán

7 tháng

Học xong lớp 12, GPA >= 6.0 hoặc O level

Cao đẳng nâng cao chuyên ngành kế toán

7 tháng

Học xong lớp 12, GPA >= 6.5, có bằng cao đẳng hoặc năm 2 Đại học trở đi

Cử nhân kế toán

24 tháng

Hoàn thành bậc Cao đẳng, GPA >=7.5

Cơ hội nghề của ngành kế toán và tài chính tại singapore

Với các chương trình đào tạo ngành kế toán và tài chính tại Singapore, sinh viên được giảng dạy theo chương trình phối hợp với các trường đại học danh tiếng của các nước Anh, Úc, Đức … và được được cấp bằng ở những trường này. Sau khi tốt nghiệp sinh viên ra trường có thể đảm nhận một số nghề nghiệp sau:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Quản lý tài chính.
 • Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế…

Với bằng cấp các bạn được cấp khi học tại Singapore bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với mức lương hấp dẫn

Mức lương gợi ý của ngành kế toán tài chính tại Singapore: 15.000 SGD/Tháng tương đương khoảng 11.100 USD/tháng

Trên đây là một số thông tin về ngành cũng như các trường đại học đào tạo chất lượng tai Singapore. Dựa vào thông tin này, mong mọi người có thể có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison