EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Singapore

Bạn đang có nhiều thắc mắc về ngành học Kiến trúc, xây dựng và quy hoạch tại Singapore. EasyUni sẽ có câu trả lời cho bạn.

Chúng ta thường hay suy nghĩ về tương lai và không biết điều gì đang chờ đợi chúng ta ở phía trước, nhưng quả thật nếu không khó về vấn đề này nếu ta có những kế hoạch,những hoạch định cụ thể cho tương lai của mình. Bạn ước mơ gì? Bạn muốn là ai?  Hãy suy nghĩ và hành động ngay từ bây giờ. Và đối với những bạn yêu thích cái đẹp, đam mê sáng tạo, muốn làm tôn nên vẻ đẹp của nền đô thị đang phát triển thì hãy chú ý đến ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Singapore.

Trong những năm gần đây, sự phát triển đô thị rất nhanh và đòi hỏi những cảnh quan thẩm mỹ, những kiến trúc độc đáo đặc biệt cho khu đô thị tạo môi trường xanh, cảnh quan cho môi trường đó. Không chỉ khu dân cư mà tất cả các nơi có nhu cầu môi trường sống như khu chế xuất, công ty, xí nghiệp,... đều cần đến những nhà kiến trúc sư với những quy hoạch xây dựng để khiến những công trình trở nên xinh đẹp hơn.

>> Du học Singapore

>> Trường Đại học tai Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng QS Châu Á 2019

Tổng quan ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Singapore

Như chúng ta đã biết, ngành Kiến trúc là một ngành có sự pha trộn hoàn hảo giữa 2 lĩnh vực nghệ thuật, liên quan đến tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Mỗi sinh viên theo học ngành này ngoài sở thích cần phải có những năng khiếu về nghệ thuật cũng như thẩm mỹ. Công việc chính sau khi theo học ngành này sẽ thiết kế mặt bằng, cung cấp những giải pháp về kiến trúc, không gian ở những lĩnh vực xây dựng khác. Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được phát triển các kỹ năng chuyên môn: có cái nhìn tổng quan, làm việc nhóm và thiết kế thông qua các công cụ phần mềm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,... để vừa thiết kế cũng như đem đến cho các khách hàng sự lựa  chọn tốt và tối ưu nhất. Đặc biệt ở Singapore, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các skill về toán học, sự sáng tạo cùng những kiến thức về công nghệ hiện đại, các vấn đề xã hội và những xu hướng văn hóa là vô cùng quan trọng.

Singapore được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng và tiên tiến nhất, ngành Xây dựng, Kiến trúc và Quy hoạch cũng là sự lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh, đặc biệt đối với học sinh Việt Nam. Ở đây, sinh viên sẽ được nghe các bài giảng về lịch sử các công trình kiến trúc nổi tiếng cũng như cấu trúc đa dạng của chúng, đồng thời còn được hỗ trợ, cung cấp các công cụ thiết kế đa dạng, tiện lợi.

>> Tìm hiểu ngành Kiến trúc, Xây dựng tại Malaysia

Lý do nên học ngành Xây dựng, Kiến trúc và Quy hoạch tại Singapore

Là một trong bốn con rồng Châu Á, một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Singapore là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh các nước, đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

Ở đất nước này, chính phủ luôn quan tâm đặc biệt đến nền giáo dục đất nước, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đất nước. Dù là một đất nước nhỏ bé nhưng nền giáo dục nơi đây được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, về cơ sở vật chất hạ tầng. Từ đó Singapore khẳng định được vị thế của mình trên thế giới. Khi bạn theo học ở những ngôi trường này, cơ hội việc làm rất rộng mở cho bạn sau này.

Cùng nằm trong khu vực Châu Á, vì thế nơi đây có nếp sống cũng như nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Các du học sinh sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi thích ứng với cuộc sống bên đó. Mặc dù là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc nhưng an ninh luôn được đảm bảo, có rất ít tội phạm, gần như không có môi trường tham nhũng,là môi trường lý tưởng để học tập, nghiên cứu. Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường xanh -sạch - đẹp, là nơi chúng ta được rèn luyện tiếng anh, bằng cấp được công nhận  quốc tế, chi phí du học rẻ và bạn sẽ không phải chứng minh tài chính khi lựa chọn du học ở nơi đây.

>> Có nên học ngành Kiến trúc, xây dựng tại Úc?

>> Chi phí du học ngành Kiến trúc, xây dựng tại Anh

Một số trường đào tạo ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Singapore

Với sự đầu tư của chính phủ, có nhiều trường nằm trong top cao về chất lượng cũng như điều kiện, dưới đây là TOP 3 trường được đánh giá cao trong đào tạo ngành Kiến trúc tại Singapore:

  1. National University of Singapore (NUS)  
  2. Nanyang Technological University (NTU)
  3. Singapore University of Technology and Design

National university of singapore(NUS)

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Hình thành và phát triển hơn 100 năm (ra đời từ năm 1905), NUS là viện công lập có nhiều ngành học nhất tại Singapore thường xuyên trao đổi du học sinh với các nước khác trên thế giới. NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường hàng đầu của Úc.

Điều kiện đầu vào: các học sinh đang học lớp 12 có thể nộp hồ sơ dự tuyển, nhà trường không yêu cầu bắt buộc về điểm số hay thứ hạng của học sinh, TOEFL trên 550 hoặc IELTS trên 6.0.

Nanyang technological University(NTU)

Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU)

Được biết đến là nơi đào tạo đến ¾ lượng kỹ sư của Singapore, là trường đại học trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới theo đánh giá của tờ Times Higher Education, NTU đứng thứ 11 thế giới và hạng nhất tại Châu Á (năm 2018), là trường đại học đầu tiên của Châu Á được nhận tối đa 5 sao theo đánh giá QS Stars.

Điều kiện đầu vào: Nếu đang học lớp 12, bạn chỉ cần có điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, điểm càng cao càng tốt. Nếu bạn có IELTS hoặc TOEFl, SAT thì càng tốt. Nếu   bạn đang học đại học thì cần bằng tốt nghiệp THPT, học bạ cùng điểm thi đại học.

Singapore university of Technology and design (SUTD)

Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)

SUTD là đại học tự trị thứ tư của Singapore, là một tổ chức giáo dục xuất sắc với các chương trình được kiểm định và công nhận toàn cầu.

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn tất khóa học Dự bị, IELTS 6.0, TOEFL 550.

Mức học phí của các trường

Trường

Mức học phí

National university of singapore(NUS)

6220 SGD

Nanyang technological university(NTU)

S$17,000-38,000

Singapore university of technology and design(SUTD)

S$ 76,838

Cơ hội việc làm và mức tiền lương của ngành

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, học sinh sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Kiến trúc sư thiết kế.
  • Thi công giám sát công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp, quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty lớn….

Bên cạnh đó bạn cũng có nhiều cơ hội để Startup với vai trò chủ đầu tư thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

Theo thống kê, sinh viên sau khi theo học ngành này sẽ có mức lương trung bình khoảng 3,800$, tỷ lệ có việc làm phù hợp là 95,1%. Đây cũng là một con số khá ấn tượng.

Mức kiến trúc sư tại Việt Nam (Theo Vietnamsalary.careerbuilder)

Kiến trúc sư

Mức lương (VND)

Lương thấp nhất

4 triệu/ tháng

Lương bậc thấp

10 triệu/ tháng

Lương trung bình

13 triệu/tháng

Lương bậc cao

16 triệu/ tháng

Lương cao nhất

35 triệu/ tháng

Học bổng hỗ trợ học sinh

Bên cạnh mức học phí như trên, các trường ở Singapore còn có những chương trình tài trợ cho các du học sinh, hỗ trợ học sinh hết mức. Đó là những chương trình cho vay học phí hay những chương trình học bổng hấp dẫn. Hàng năm, mỗi trường trích ra một số tiền không nhỏ để trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc, đạt thành tích cao cũng như có nhiều cống hiến, đóng góp cho trường.

Học bổng ở Singapore được chia thành 2 loại: học bổng TGS và học bổng không ràng buộc.

học bổng toàn phần là học bổng được miễn 100% học phí, sinh viên còn được tài trợ phí sinh hoạt, số tiền học bổng có thể từ 5,000 SGD đến 30,000 SGD. Học bổng bán toàn phần là học bổng được tài trợ một phần chi phí, cao nhất là 80%, đôi khi chỉ là 40 hoặc 43%. Học bổng sẽ được xét từ trên xuống dưới.

Trên đây là một số thông tin về ngành cũng như các trường đào tạo chất lượng tại Singapore. Dựa vào những thông tin trên, mong mọi người có thể đưa ra những sự lựa chọn cũng như quyết định đúng đắn cho bản thân.

Chúc mọi người thành công

Advertisement

Universities with courses in Kiến trúc, Xây dụng và Quy hoạch

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison