Học Ngành Luật tại Malaysia

Thông tin cần biết về du học ngành Luật tại Malaysia
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Từ lâu, giới trẻ hay rỉ tai với nhau rằng, du học Malaysia ngành Luật  thì chẳng bao giờ thất nghiệp! Vậy câu nói này có đúng trong không biết có đúng không? Hãy cùng tham khảo và kiểm chứng câu nói trên nhé!

Ưu điểm khi du học Malaysia ngành Luật?

Malaysia được mọi người biết đến là một trong những đất nước phát triển nền giáo dục tại Châu Á, tuy nhiên vẫn còn là địa điểm du học khá mới mẻ đối với sinh viên Việt Nam.

Những điểm nổi bật khi du học Malaysia ngành Luật có thể kể đến:

Tiết kiệm chi phí du học

Một cách tổng quát, học phí các khóa học tại Malaysia có thể được ước tính như sau:

Khóa học

Học phí

Dự bị tiếng Anh

480 - 900 USD/cấp độ (~11 - 20 triệu VND)

Phổ thông

8.000 - 12.000 USD/năm (~185 - 277 triệu VND)

Dự bị Đại học

5.000 - 10.000 USD/năm (115 - 231 triệu VND)

Cao đẳng

4.000 - 9.000 USD/năm (~92 - 208 triệu VND)

Đại học

6.000 - 11.000 USD/năm (~138 - 254 triệu VND)

Thạc sĩ

9.000 - 13.000 USD/năm (~208- 300 triệu VND)

Tiến sĩ

6.000 USD/năm (~138 triệu VND)

Sinh hoạt phí tại Malaysia rất tiết kiệm, toàn bộ tiền nhà ở, đi lại, ăn uống… 1 tháng vào khoảng 300 - 600 USD.

Ngoài ra, các trường tại Malaysia có các suất học bổng từ 25% đến 100%. Tùy vào từng chương trình học bổng khác nhau mà có các yêu cầu về điểm học tập, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ hoạt động ngoại khóa hay các yêu cầu khác về bài luận, phỏng vấn,...

Nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sau khi xong việc học Luật tại Malaysia, bạn có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị tr thuộc nhiều lĩnh vực như: . nghiên cứu viên, luật sư, ủy viên cách tân pháp luật, thẩm phán, thư ký tòa, thừa phát lại, tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp/ tập đoàn lớn, hoặc khởi nghiệp với công ty của riêng mình ...  

Được học song song 2 hệ thống luật pháp

Bạn sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Malaysia và hệ thống luật pháp quốc tế, cụ thể là Anh quốc Được học song song như vậy giúp bạn có thể so sánh và nhìn nhận đa chiều hơn cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các hình thức luật pháp trên thế giới. Điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.

Trải nghiệm thực tế

Du học Malaysia ngành Luật, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín.

Những chuyến học từ thực tiễn này giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề.

Ngành Luật tại Malaysia đào tạo bạn những gì?

Du học Malaysia ngành Luật là cơ hội mở để bạn lựa chọn các chuyên ngành phong phú như:

  • Luật kinh tế
  • Luật dân sự
  • Luật hình sự
  • Luật hành chính
  • Luật kinh doanh quốc tế
  • Luật doanh nghiệp
  • Luật ngân hàng
  • Luật môi trường
  • Luật cảnh sát
  • Luật bản quyền
  • Luật Internet
  • Luật bảo hiểm
  • Luật an ninh xã hội

Với mỗi chuyên ngành sẽ có những chương trình đào tạo riêng với mục đích mang lại những kiến thức chuyên ngành tốt nhất cho sinh viên.

Để dễ dàng hình dung, các bạn hãy tham khảo các môn học cơ bản tại trường Đại học Taylor's (University Taylor's) cho chương trình đào tạo Cử nhân Luật:

Năm nhất

Học kỳ 1

  • Hiến pháp và Luật Hành chính I
  • Luật Hợp đồng I
  • Luật Bồi thường thiệt hại I
  • Tiếng Anh trong hệ thống pháp luật
  • Kỹ năng pháp lý

Học kỳ 2

  • Luật Hiến pháp & hành chính II
  • Luật Hợp đồng II
  • Luật Bồi thường thiệt hại IN
  • Hệ thống luật pháp Malaysia
  • Phiên tòa giả định

Năm hai

Học kỳ 3

  • Luật hình sự I
  • Luật đất đai I
  • Luật Hiến pháp & hành chính III
  • Nghiên cứu & Bài viết I
  • Luật tự chọn I

Học kỳ 4

  • Luật hình sự II
  • Luật đất đai II
  • Giải quyết tranh chấp
  • Nghiên cứu & Bài viết II
  • Luật tự chọn II

Năm ba

Học kỳ 5

  • Luật Đất đai III
  • Vốn chủ sở hữu & Tín Quỹ I
  • Luật Gia Đình I
  • Luật Công ty I
  • Luận án I

Học kỳ 6

  • Thực tập
  • Luận án II
  • Vốn chủ sở hữu & Tín Quỹ II
  • Luật Gia Đình II
  • Luật Công ty II

Và các môn học tự chọn khác. 

Điều kiện du học ngành Luật ở Malaysia

Để học Luật tại Malaysia, sinh viên phải thỏa những điều kiện sau:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Cao đẳng

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.0

Đại học

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)  

Thạc sĩ

  • Bằng Cử nhân
  • IELTS 7.0

Trên đây chỉ là những điều kiện cơ bản khi du học Malaysia ngành Luật. Vì vậy, nếu bạn đã xác định muốn theo học ngành này tại các trường Đại học Malaysia, thì nên có biết thêm những điều kiện sau:

  • Không bị bệnh lao phổi.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Thư giới thiệu bản thân. Trong thư, bạn nên liệt kê tất cả các bằng cấp đạt được, các vị trí đảm nhiệm, các công việc tình nguyện. Hoặc các vị trí từng đảm nhiệm trong quá trình tham gia các hoạt động xã hội,…Bạn có thể xin thư giới thiệu của các thầy cô hay những người lãnh đạo của bạn nếu đã đi làm.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học thì bạn sẽ phải học các lớp dự bị ngành Luật tại Malaysia trong vòng 1 năm. Lớp học này sẽ giúp bạn rèn luyện trình độ tiếng Anh cũng như bổ trợ thêm nhiều kiến thức về chuyên môn ngành mình muốn học trong tương lai.

Mức lương ngành Luật tại Malaysia như thế nào?

Cơ hội việc làm sau khi du học Malaysia ngành Luật đa dạng với mức lương khá cao.

Dưới đây là mức lương tham khảo của sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật tại Malaysia (theo Payscale.com).

Công việc

Mức lương trung bình 1 năm

Luật sư

60.000 MRY (~336 triệu VND)

Thẩm phán

48.000 MRY (~268 triệu VND)

Kiểm sát viên

42.000 MRY (~235 triệu VND)

Công chức viên

24.000 MRY (~134 triệu VND)

Chuyên viên pháp chế doanh nghiệp

66.000 MYR (~369 triệu VND)

Nghiên cứu viên

30.000 MRY (~168 triệu VND)

Tư vấn pháp luật

45.600 MRY (~255 triệu VND)

Cố vấn pháp luật

46.800 MRY (~262 triệu VND)

Giám đốc phòng quan hệ công chúng

72.000 MRY (~403 triệu VND)

Top các trường Đại học đào ngành Luật nổi tiếng tại Malaysia 2019

Đại học Cao đẳng KDU (University College KDU)

Đại học Cao đẳng KDU là ngôi trường hàng đầu về chuyên ngành Luật quốc tế tại Malaysia. Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và sinh viên có cơ hội đi thực tập tại các tổ chức luật quốc tế cũng như các quốc gia nổi tiếng về đào tạo luật như Pháp, Thụy Sĩ, Mỹ, Anh,…

  • Chứng chỉ: Cử nhân Đại học
  • Thời gian học: 56 tháng
  • Kỳ nhập học: Tháng 1
  • Học phí: 14.500 - 15.500 USD (~327 - 352 triệu VND)

Đại học Quốc tế INTI (University INTI)

Được thành lập vào năm 1986, Đại học quốc tế INTI được biết đến trong việc cung cấp một hệ thống giáo dục mang đẳng cấp thế giới trên toàn Malaysia. Với 9 khu học xá tại Malaysia và 1 tại Indonesia, INTI là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Malaysia.

Trở thành sinh viên Đại học quốc tế INTI, đặc biệt là sinh viên khoa luật là niềm mơ ước của nhiều người dân Malaysia.

  • Chứng chỉ: Cử nhân Đại học
  • Thời gian học: 2 năm
  • Kỳ nhập học: Tháng 1
  • Học phí: 11.500 - 12.500 USD (~265 - 285 triệu VND)

Đại học Taylor's (University Taylor's)

Thành lập 1996, Đại học Taylor's là ngôi trường lâu đời nhất, danh tiếng nhất và thành công nhất tại Malaysia.

Học tại trường, sinh viên có cơ hội đạt được bằng cấp quốc tế từ các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như: Đại học Toulouse (Pháp), Đại học RMIT (Úc), Đại học Nam Úc, Đại học Queensland (Úc), Đại học Melbourne (Úc), Đại học West of England (Anh Quốc), Đại học Birmingham (Anh Quốc), Đại học Kỹ thuật Queensland (Úc).

  • Chứng chỉ: Cử nhân Đại học
  • Thời gian học: 3 năm
  • Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6
  • Học phí: 24.000 - 33.500 USD (~553 - 768 triệu VND)

Đại học Kebangsaan (University Kebangsaan - UKM)

Đại học Kebangsaan thành lập năm 1970 là trường Đại học Quốc gia của Malaysia, được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất Malaysia. Và nằm trong top 300 các trường đại học tốt nhất thế giới.

  • Chứng chỉ: Thạc sĩ
  • Thời gian học: 2 năm
  • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 9
  • Học phí: 1.500 - 3.200 USD (~33 - 72 triệu VND)

Cao đẳng Saito (Saito College)

Được thành lập từ năm 1988, mỗi năm trường Cao đẳng Saito có hơn 4.000 sinh viên tốt nghiệp Được Bộ Giáo dục Malaysia công nhận cùng với sự hợp tác lâu dài với các trường Đại học hàng đầu của Anh, Canada, Australia, New Zealand, Mỹ…

Saito đã tạo ra một môi trường học tập thân thiện, đầy thú vị để sinh viên phát triển và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  • Chứng chỉ: Cao đẳng
  • Thời gian học: 30 tháng
  • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 10, tháng 11
  • Học phí: 4.000 - 6.000 USD (~92 - 138  triệu VND)

Bài viết trên là những thông tin liên quan đến du học Malaysia ngành Luật. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu còn ý kiến thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với EasyUni nhé!

You might be interested in...