Học Ngành Luật tại Mã Lai

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Nếu bạn đang cân nhắc việc học luật tại Mã Lai thì bạn đang chọn một ngành thú vị với nhiều cơ hội phát triển. Bạn có nhiều lĩnh vực để tập trung vào khi học luật. Bạn cũng sẽ tìm thấy luôn có nhu cầu nhất định cho nghề luật sư để cung cấp các dịch vụ pháp lý, bất kể ở nơi nảo. Cho dù bạn vẫn còn ở Mã Lai hoặc chuyển sang nước khác, học luật ở Mã Lai để chuẩn bị cho mình một số khả năng bổ ích. Bước đầu tiên là tìm một chương trình đáp ứng mọi sự mong đợi của bạn.

Chọn một trường Luật tốt nhất cho bạn

Nếu bạn đang dự định học luật tại Mã Lai, bạn cần phải cân nhắc và xem xét tất cả các chương trình tiềm năng sẵn có cho bạn. Hãy nhớ rằng bạn muốn có một chỗ ở tốt và tiện lợi, cho dù bạn đang sống trong ký túc xá trường, trong một căn hộ gần đó, hoặc di chuyển xa hơn. Bạn cũng cần phải xác định xem một chương trình phù hợp cho bạn. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên xem xét khi lựa chọn một trường học là tìm một trường học có danh tiếng tốt. Khi nói đến việc hành nghề luật, bạn muốn chắc chắn rằng mình đã được trang bị tốt về mặt kiến thức cho công việc.

Các trường học Luật hàng đầu tại Mã Lai

Mã Lai cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn khi nói đến học luật. Bạn có thể chọn từ Đại học Monash, Đại học Malaya, Đại học Taylor, Universiti Teknologi Mara, Đại học HELP, trường Đại học đa phương tiện, KDU University College, Universiti Teknologi Malaysia, Universiti Sains Malaysia, Universiti Utara Malaysia, và nhiều hơn nữa.

Các lĩnh vực thực hành Luật mà bạn có thể học

Khi bạn xem xét việc lựa chọn một trường học ở Mã Lai để học luật, bạn ý thức được rằng có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể học chuyên môn. Bạn có thể tập trung vào luật quảng cáo, luật hình sự, luật dân sự, luật  bồi thường thương tích cá nhân, luật bất động sản, luật ly hôn, luật kinh doanh và thương mại, và những luật khác. Biết được những lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất có thể giúp bạn định hướng bản thân đi đúng hướng khi bạn bắt đầu quá trình học tập. Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của bạn là để chuẩn bị cho mình một nghề nghiệp xứng đáng trong  ngành luật.

Hãy chuẩn bị cho cuộc hành trình

Học luật là một lĩnh vực nghiên cứu khốc liệt vì nó đòi hỏi bạn phải đọc nhiều hơn, trao dồi kỹ năng giao tiếp của bạn,  có tính tổ chức hơn và làm việc chăm chỉ hơn. Nói chung, bạn cần phải hoàn thành chương trình cử nhân 3 năm được công nhận bởi the Legal Professional Qualifying Board of Malaysia (LPQB). Lưu ý rằng không phải tất cả các chương trình luật đều dành cho những sinh viên muốn trở thành hành nghề luật sư. Các chương trình pháp luật của Đại học HELP, quản lý và Đại học Khoa học, Đại học Taylor, Universiti Sains Islam Malaysia và Universiti Sultan Zainal Abidin được thiết kế cho những sinh viên quan tâm đến việc áp dụng các nguyên tắc luật đến các khu vực khác nhau hoặc kỷ luật như giảng dạy, quản lý kinh doanh, dân dụng dịch vụ, nghiên cứu khoa học, báo chí và nhiều hơn nữa. Tùy thuộc vào các trường đại học, sinh viên tốt nghiệp luật sẽ cần phải lấy một trong hai giấy chứng nhận trong thực tiễn pháp lý (CLP) hoặc các khóa đào tạo chuyên nghiệp của Bar (BPTC). Những trình độ chuyên môn chỉ cần thiết nếu bạn có ý định để hành nghề luật.

Bạn có thể sẽ quan tâm...