EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Với nền văn hóa Đông - Tây kết hợp, Singapore là quốc gia hội tụ nhiều nền ẩm thực khác nhau, nên việc học ngành Nghệ thuật nấu ăn tại Singapore là một lựa chọn thông minh.

Những năm gần đây, ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore đang được các bạn du học sinh lựa chọn đặc biệt là các bạn học sinh Việt Nam. Bởi nguồn nhân lực ngành này đang thiếu trầm trọng tại đất nước ta. Việc đầu tư du học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh lực thiếu hụt nhân lực này.

Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Singapore được mệnh danh là thành phố giữa lòng Châu Á. Tuy là một quốc gia nhỏ bé (diện tích gấp khoảng 1,5 lần đảo Phú Quốc của chúng ta) nhưng Singapore lại là quốc gia có vị thế hàng đầu trong khối ASEAN. Với sự phát triển thần kỳ trong những năm qua, Singapore khiến các nước láng giềng cảm thấy ngưỡng mộ và học tập.

Singapore cũng là một trong những quốc gia nổi tiếng về ngành học nghệ thuật nấu ăn. Ẩm thực của đất nước này là sự kết hợp, giao thoa giữa ẩm thực Phương Đông và Phương Tây, giữa truyền thống và hiện đại.  Đó là lý do vì sao các bạn trẻ luôn yêu thích và ước mơ đến với đất nước Singapore để theo học ngành học này.

Tại Singapore các khóa học về nghệ thuật nấu ăn thường kéo dài 12 tháng, bao gồm 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập – hệ Cao Đẳng. Sinh viên thường được thực tập tại các nhà hàng khách sạn bậc nhất, công ty du lịch, khu du lịch và giải trí nổi tiếng,… và được hưởng lương trong quá trình thực tập.

Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore trang bị cho các bạn những kiến thức gì?

Các bạn học sinh lưu ý trước khi quyết định chọn học ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore các bạn cần cân nhắc kỹ là mình có thật sự yêu thích nghệ thuật nấu ăn hay không? Bởi lẽ, đây là ngành học cần sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế và sáng tạo,. những người đầu bếp chính là nghệ sĩ tạo nên những món ăn của mình.

Tại các trường đào tạo ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore trang bị những trang thiết bị hiện đại, thực thế nhất, có các khu học xá rộng lớn bao gồm các bếp nóng - lạnh, mô phỏng các hình mẫu khách sạn, đặc biệt là các khu nhà hàng của các trường.

Tại các trường đào tạo bậc Cao đẳng ngành này đào tạo cho các học vinh những kỹ năng chăm sóc khách hàng, những kiến thức về sản phẩm, sinh viên được đào tạo toàn diện về ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và các nghệ thuật trong ngành ẩm thực thế giới.

Bậc học

Học phí

Yêu cầu đầu vào

Cao đẳng

7.500 SGD

(6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương)

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS tối thiểu 5.5

Tại sao nên chọn ngành học Nghệ thuật nấu ăn tại Singapore?

Nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn và nghệ thuật nấu ăn thì Singapore là nơi lý tưởng để bạn thực hiện niềm đam mê này. Nghệ thuật nấu ăn Singapore là một nét đẹp văn hóa, luôn bảo tồn những dư vị truyền thống nhưng một phần vẫn luôn cập nhật xu thế mới mẻ bên ngoài.

Với mỗi quốc gia đều có nền ẩm thực đặc trưng khác nhau, tuy vậy vẫn có những quốc gia phải khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục với nền ẩm thực phong phú và tinh tế. Singapore là đất nước đa sắc tộc, cho nên nền ẩm thực nước này cũng rất đa dạng và phong phú không kém các nước có nền ẩm thực nổi tiếng như: Pháp hay Nhật Bản …

Bên cạnh đó, nếu bạn là du học sinh Việt Nam, thì Singapore là quốc gia số 1 để bạn lựa chọn để tập học với chi phí, thời gian học tập hợp lý.

Singapore có hệ thống học viện đào tạo chuyên ngành nghệ thuật nấu ăn chuyên nghiệp hiệu quả và đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm.

Mức học phí khi du học tại Singapore chỉ gần bằng 1/2 so với chi phí du học tại Mỹ, Pháp, Úc,…  Có môi trường để rèn luyện vốn Tiếng Anh, luyện nói và viết mỗi ngày giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế.

Thủ tục du học tại Singapore đơn giản, nhanh chóng, dễ làm, không cần phải có yêu cầu điều kiện về tài chính như các quốc gia khác.

Điều kiện đầu vào của ngành Cao Đẳng Nghệ thuật nấu ăn tại Singapore là du học sinh chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 10 và kết quả IELTS phải đạt từ 5.0 – 5.5 (kiểm tra thông qua phỏng vấn) hoặc tham gia khóa học Tiếng Anh ngắn hạn do trường tổ chức .

Học phí ngành học Nghệ thuật nấu ăn tại Singapore khoảng 16,600 SGD – 265 triệu đồng, có thể được đóng thành 2 đợt. Học phí bao gồm đồng phục, dụng cụ làm bếp và giáo trình học. So với các quốc gia khác, đây là một mức học phí khả rẻ, tạo điều kiện cho du học sinh được tham gia học tập.

Top các trường đào tạo ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore

Học viện SHATEC

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên là những chuyên gia trong nghề và có kinh nghiệm làm việc thực tiễn. SHATEC thiết kế chương trình giảng dạy bám sát với nhu cầu thực tế của ngành công nghiệp Nhà hàng Khách Sạn và du lịch tại Singapore nói riêng và trên thế giới nói chung. SHATEC định hướng lao động thực tiễn, nghĩa là ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự tin gia nhập thị trường lao động và dễ dàng tiếp xúc với các ngành học cao hơn.

Học viện MDIS

Là học viện luôn nằm trong top các học viên tư thục được yêu thích nhất của đất nước Singapore. Đây là một trong những tổ chức giáo dục chuyên nghiệp lâu đời nhất tại Singapore, luôn đáp ứng nhu cầu học tập và nguyện vọng về nghề nghiệp tương lai của sinh viên, với những khóa học đa dạng, có ứng dụng và tính thực tiễn cao. MIDS có khu thực hành nấu ăn riêng giúp sinh viên học hỏi và tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng tốt nhất. Sinh viên được hưởng lương ngay cả trong thời gian thực tập, nhằm trang trải một phần kinh phí cho sinh viên trong học tập. Chương trình đào tạo của học viện MDIS được cấp bằng và liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Cao đẳng quốc tế Dimension

Được thành lập vào năm 1980, Cao đẳng quốc tế Dimensions có bốn trường học,cụ thể là của trường ngôn ngữ, trường dự bị, trường Khách sạn và trường đào tạo sau trung học, đứng đầu mỗi trường là Giám đốc / HOD. Hai cơ sở của trường có 60 phòng học và phòng mô hình. Số lượng tuyển sinh năm ngoái gần 2850 sinh viên quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp với ngành nghệ thuật nấu ăn

Ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore cung cấp cho sinh viên những kiến thức về văn hóa ẩm thực đa quốc gia và các kỹ năng nghiệp vụ về ngành này, đồng thời rèn luyện thêm cho các học viên những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Sau khi tốt nghiệp ngành Nghệ thuật ẩm thuật, sinh viên được Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Singapore cấp chứng nhận WSQ, được công nhận toàn ngành, tăng cơ hội làm việc trong nước và quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp ngành nghệ thuật nấu ăn tại Singapore các sinh viên có thể làm việc ở các hệ thống nhà hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 - 5 sao trong nước và quốc tế với các vị trí: Bếp Viết, Bếp Âu, Bếp bánh … hoặc có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành tạo các trường Đại học cao đẳng, trung tâm dạy nghề ...

Dưới đây là mức lương tham khảo của ngành

Tại Việt Nam

Vị trí

Mức lương

Phụ bếp

5- 8 triệu/ tháng

Bếp chính

8-12 triệu/tháng

Tổ trưởng, giám sát

12- 20 triệu/tháng

Bếp trưởng nhà nhà, Khách sạn

18 - 40 triệu/ tháng

Tại Singapore

Vị trí

Mức lương

Phụ bếp

1.500 -2.500 SGD/tháng

Bếp chính

5.000-6.000 SGD/tháng

Nếu bạn yêu thích nấu ăn, ước mơ trở thành một đầu bếp nổi tiếng thì đừng chần chừ, hãy đến với Singapore. Nghệ thuật nấu ăn Singapore – nơi ươm mầm ước mơ của bạn!

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison