Cover Image

Học Hàng không tại Singapore

Tìm hiểu thông tin về ngành Hàng không tại Singapore để chuẩn bị tốt nhất cho việc du học của mình nhé!

Ngày nay, bên cạnh các nghề nghiệp hot được giới trẻ lựa chọn nhiều như kỹ sư,công nghệ thông tin,... thì ngành hàng không cũng giữ vị trí khá cao. ngành hàng không là một trong những ngành từ xưa đến nay vẫn được đánh giá là một trong những ngành nghề tốt nhất,được xếp hạng là những nghề “không lo thất nghiệp” nhất và “lương cao nhất”.

Có nên du học ngành Hàng không tại Singapore?

Bất kỳ ai cũng có mong muốn được đi du lịch, được đi khám phá mọi nơi trên thế giới cũng như chiêm ngưỡng những danh lam  thắng cảnh. Với sự phát triển của xã hội cũng như sự tăng lên về thu nhập, mức sống thì nhu cầu đi du lịch đối với mọi người đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Và ngày nay, khi chi phí đã thấp đi rất nhiều cùng thời gian vận chuyển nhanh,  việc di chuyển bằng đường hàng không cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với mỗi người. Cũng vì thế mà ngành hàng không tại các quốc gia ngày một phát triển hơn và nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng lớn.

>> Top các trường Đào tạo ngành Hàng không 2019

Đối với mỗi người, việc bay lượn trên bầu trời trong một cái máy bay khổng lồ là một điều rất đáng mơ ước và thú vị. Nếu bạn là một người có ngoại hình và có mong muốn được đi nhiều nơi trên thế giới thì bạn nên theo học ngành hàng không. Và đặc biệt, với mong muốn được nhận những sự đào tạo tốt nhất về chất lượng cũng như cơ sở vật chất thì du học ngành hàng không tại Singapore cũng là một sự lựa chọn tốt đối với các bạn học sinh đặc biệt là các du học sinh Việt Nam.

Khi theo học ngành này, trước tiên bạn sẽ có cơ hội đi du lịch nhiều hơn những ngành nghề khác.Không phải là thường xuyên bay như phi công hay tiếp viên nhưng nếu làm trong lĩnh vực này, bạn chắc chắn sẽ nhận được những ưu đãi. Đặc biệt bạn sẽ được gặp và tiếp xúc với nhiều người ở nhiều độ tuổi, tầng lớp xã hội cũng như nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Khi đó bạn sẽ được cọ xát nhiều, tiếp thu văn hóa văn minh cũng như học hỏi được nhiều điều mới lạ.

Đối với ngành nghề này, cơ hội thăng tiến đối với các bạn là rất cao khi bạn có năng lực cũng như có sự rèn luyện tốt. Với sức trẻ cũng sự học tập nhanh chóng, ở các vị trí tiếp xúc khách hàng bạn sẽ nhanh chóng tích lũy cho mình những kinh nghiệm. Các hãng hàng không đều rất chú trọng đến phúc lợi cho nhân viên của mình, vì vậy họ luôn đưa ra những chính sách cùng chế độ bảo hộ và những ưu đãi rất lớn. Ngoài mức lương cao hơn mặt bằng chung, bạn cũng sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ như du lịch miễn phí hay các khóa học huấn luyện nâng cao các kỹ năng cần thiết,...

Đặc biệt tại Singapore, một trong bốn con rồng Châu Á, là đất nước có những phát triển về kinh tế cũng như có những cảnh đẹp thì ngành hàng không lại càng phát triển. Vì thế khi theo học ngành này, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về cơ hội việc làm sau này.

Danh sách các trường đào tạo ngành hàng không tại SIngapore

 1. Học viện hàng không SDH
 2. Học viện hàng không Singapore (SAA)

Học viện hàng không SDH

Học việc SDH

Học viện SDH được thành lập năm 2007, với phương pháp giảng dạy chú trọng thực tiễn hơn là lý thuyết, tài liệu, các du học sinh sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại, uy tín. Bên cạnh đó, SDH đào tạo nhiều ngành nghề trong đó có ngành nghề đầy triển vọng là ngành hàng không.

Thời gian học: 9 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương

Các kỳ nhập học

Thời gian nhập học

Học phí

Kỳ nhập học  đầu tiên

03/2019

SG$12,800

Học phí được nộp 2 lần:

Lần 1: SG$9,450

Lần 2: SG$1,350

Kỳ nhập học thứ 2

07/2019

Kỳ nhập học thứ 3

11/2019

Yêu cầu chung:

 • 2 bằng được cấp từ IATA; 1 bằng được cấp bởi học viện SDH Singapore
 • Độ tuổi: 17 tuổi trở lên
 • Hoàn thành cấp 2 hoặc Igcse/ Secondary School
 • IELTS: 5.0

Học viện hàng không Singapore (SAA)

Học viện Hàng không Singapore (SAA)

Các học viện hàng không Singapore (SAA) được thành lập vào năm 1958,là cánh tay đào tạo được quốc tế công nhận của Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore. Ngôi trường có bốn trường đào tạo  chuyên biệt bao gồm Trường Quản lý hàng không, Trường An toàn Hàng không và An ninh, Trường dịch vụ không lưu và học của dịch vụ khẩn cấp sân bay - SAA đã đào tạo hơn 91000 đại biểu từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ năm 1958.

Thời gian học: 6 tháng

Học phí: 9,095 SGD (phí này đã bao gồm phí ghi danh, phí học hành, học phí, bảo hiểm, thuế, lệ phí thi, tài liệu,...)

Điều kiện ghi danh:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Tối thiểu 18 tuổi
 • Chiều cao tối thiểu: 1.70m(nam); 1.60m(nữ)
 • IELTS 5.5 hoặc TOEFL 550

Ngoài hai trường đào tạo ngành hàng không kể trên, khi du học ngành này tại Singapore, bạn cũng có thể lựa chọn một trong những ngôi trường có đào tạo ngành này như Ngee Ann Polytechnic; Republic Polytechnic; Temasek Polytechnic; Tourism Management Institute of Singapore;....

Cơ hội nghề nghiệp triển vọng khi học ngành hàng không tại Singapore

Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã cảnh báo ngành hàng không dân dụng thế giới đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực. Theo nghiên cứu của ICAO cho biết số máy bay dân dụng hoạt động sẽ tăng từ 61883 máy bay năm 2010 lên đến 151565 máy bay trong giai đoạn 2010 - 2030 và số chuyến bay sẽ tăng từ 26 triệu lên 52 triệu chuyến trong thời gian này. Trung bình mỗi năm ngành hàng không cần đào tạo 52.506 phi công, 70.331 nhân viên bảo dưỡng và 8.718 nhân viên kiểm soát không lưu. Vì thế nhu cầu nhân lực cho ngành này sau này là vô cùng lớn khi nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của mọi người ngày một tăng cao cùng sự gia tăng của các lượt bay cũng như các đường bay. Ngành hàng không cũng là một ngành nghề đa dạng, vì vậy sau khi du học ngành hàng không tại Singapore các sinh viên có thể làm việc tại:

 • Các hãng hàng không: Vì ngành hàng không đang rất phát triển nên mỗi quốc gia có rất nhiều hãng hàng không. Chẳng hạn như ở Việt Nam, có các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines,...
 • Các cảng hàng không: Tổ hợp công trình bao gồm sân bay, nhà ga  và các trang thiết bị, công trình mặt đất cần thiết khác được sử dụng cho máy bay đi và đến, thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng không.
 • Các trung tâm quản lý bay: là đơn vị có chức năng điều hành, cung ứng dịch vụ không lưu và các dịch vụ phụ trợ khác nhằm đảm bảo an toàn, điều hòa và có hiệu quả cho tất cả các máy bay dân dụng hoạt động tại các cảng hàng không.

Hàng không xưa nay vẫn được đánh giá là một trong những ngành giàu có khi mức lương được trả của ngành này là niềm mơ ước của rất nhiều người. Mức lương của phi công lên đến hàng trăm triệu đồng/ tháng, lương của tiếp viên hàng không cũng trên dưới 20 triệu /tháng. Để hưởng mức lương cao như vậy, những nhân sự làm việc trong ngành này, ngoài trình độ kỹ thuật cũng như chuyên mông ra họ còn có khả năng chịu áp lực trong công việc cũng như đòi hỏi sự chính xác, tập trung cao độ  mà không phải ai cũng làm được.

Cũng vì tính chất cũng như những đòi hỏi yêu cầu cao đó mà khi du học ngành hàng không tại Singapore, cơ hội việc làm của bạn là vô cũng rộng mở. Bạn sẽ không chỉ có cơ hội làm việc tại các công ty hàng không trong nước mà còn có cơ hội tham gia vào đội ngũ nhân viên của các hãng hàng không nổi tiếng tại các quốc gia trên thế giới.

Trên đây là một số thông tin về các khóa học, trường đào tạo cũng như cơ hội việc làm khi du học ngành hàng không tại Singapore. Dựa vào những thông tin trên, hi vọng các bạn có thể đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn phù hợp cho bản thân mình.

Advertisement

Universities with courses in Hàng không

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison