Cover Image

Học ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Singapore

Những thông tin cần thiết cho ngành học Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Singapore

Ngày nay trong thời đại công nghệ ngày một phát triển, nhu cầu về các nghề nghiệp có chuyên môn cao trong lĩnh vực khoa học hiện nay là vô cùng lớn. Với ước mơ chinh phục vũ trụ, khám phá và tìm hiểu thiên nhiên, những nghiên cứu khoa học vẫn đang được tiến hành, vì thế việc nghiên cứu và phát triển vẫn cần được đẩy mạnh hơn nữa.  Bạn là người yêu thích và quan tâm đến khoa học, bạn muốn theo đuổi ước mơ cũng như đam mê của mình thì ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn. Tại Singapore, với sự phát triển cũng như chất lượng đào tạo, đây cũng là một nơi thích hợp cho các học sinh lựa chọn du học tại đây.

>> Thông tin du học Singapore?

Ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng tại Singapore

Được biết đến là một trong bốn con rồng Châu Á, là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, du học ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng sẽ là lựa chọn hàng đầu và ưu việt dành cho các học sinh sinh viên muốn tìm kiếm môi trường học tập quốc tế năng động, chất lượng chương trình học được công nhận rộng rãi cùng cơ hội việc làm đa dạng cả  trong nước và ngoài nước.

>> Tìm hiểu ngành Khoa học ứng dụng tại Malaysia?

>> Du học Malaysia

Tổng quan về ngành khoa học thuần túy và ứng dụng

Ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng theo đúng như tên gọi của nó,đây là ngành học áp dụng các lý thuyết từ các công trình nghiên cứu trước đó để đưa vào ứng dụng thực tế sống hàng ngày nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Vì đây là ngành khoa học nghiên cứu đặc thù nên yêu cầu đòi hỏi đối với các sinh viên là khá cao. Đối với ngành, bên cạnh sự thông minh, sáng tạo, tìm tòi, khám phá, những kiến thức về các môn tự nhiên như toán, lý, hóa,... các học sinh cần phải có niềm đam mê và sự kiên trì, nhẫn nại. Cùng với đó là khả năng phản biện để bảo vệ quan điểm cũng như đóng góp những ý kiến của mình trong các cuộc thảo luận.

Đối với các sinh viên du học Singapore, học sinh sẽ được học tập trong môi trường đào tạo với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất cùng đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng. Cùng với sự phát triển về kinh tế cũng như tư duy và lối sống hiện đại của người dân Singapore cũng tạo môi trường tốt, giúp sinh viên cải thiện tư duy, suy nghĩ và có thể học những điều tốt không chỉ ở trường lớp mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

>> Du học ngành Khoa học ứng dụng tại Úc

Các trường đào tạo ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng tại singapore

Là một trong những quốc gia được chính phủ đầu tư nhiều cho đào tạo giáo dục, Singapore có những trường đào tạo top đầu về chất lượng được được công nhận rộng rãi ở các nước. Mặc dù là một đất nước phát triển mạnh về kinh tế những những ngành nghiên cứu khoa học cũng được quốc gia này chú trọng đầu tư phát triển. dưới đây là top trường đào tạo ngành khoa học thuần túy và ứng dụng chất lượng tại đất nước này:

 1. Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)
 2. Học viện PSB  
 3. Trường cao đẳng quốc tế Dimensions

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)

Được thành lập vào năm 1956, đây là ngôi trường phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore vì mục đích học tập suốt đời. Hiện nay ngôi trường này có 13,500 sinh viên đến từ 76 quốc gia đang theo học tại đây.

Khóa học

Điều kiện đầu vào

International Foundation Diploma in Biomedical Sciences

 • Hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam
 • IELTS từ 5.5

Bachelor of Science (hons) Biomedical Science/Biotechnology

 • Tốt nghiệp lớp 12
 • IELTS từ 6.0

Master of science in health sciences (management)

 • Tốt nghiệp đại học ngành liên quan
 • IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

Học viện PSB

Học viện PSB

Đây là ngôi trường với lịch sử phát triển lâu đời với chất lượng giảng dạy, phương pháp học tập và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Singapore. Hiện nay ngôi trường có hơn 11000 sinh viên bản địa và quốc tế theo học

Khóa học

Thời gian

Cử nhân Khoa học Sinh học

28 tháng

Cử nhân Khoa học Sinh học phân tử

28 tháng

Cử nhân chuyên ngành dược phẩm

28 tháng

 • Điều kiện đầu vào: Học hết lớp 11 bới điểm trung bình trên 7.0, hết lớp 12 với điểm trung bình trên 6.0 hoặc đang là sinh viên trường đại học cao đẳng. TOEFL 550 hoặc IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng anh của PSB Singapore
 • Học phí: SG$44,000

Trường cao đẳng quốc tế Dimensions

Trường cao đẳng quốc tế Dimensions

Ngôi trường được thành lập năm 1980, trước đây được biết đến là trường thương mại dimensions. Trường có 4 trường trực thuộc đào tạo các khóa ngành khác nhau, mỗi năm thu hút gần 3000 sinh viên quốc tế tại nhiều quốc gia.

Khóa học

Thời gian

Diploma in biomedical science

6 tháng

Bachelor of science with honours in biomedical science

36 tháng

Master of science in biomedical science

12 tháng

Master of Science in occupational health, safety and wellbeing

12 tháng

>> Các trường đào tạo ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng tại Singapore?

Ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng đào tạo những gì và cơ hội việc làm ra sao?

Không như những quan niệm ban đầu của chúng ta về ngành, khi theo học ngành này chúng ta sẽ học về các lĩnh vực khoa học khô khan, suốt ngày chỉ ở trong phòng nghiên cứu,... mà các học sinh sẽ được đào tạo ở những lĩnh vực khoa học có liên quan. Đó là:

 • Thiên văn học
 • Ngành sinh học
 • Ngành công nghệ hóa học
 • Khoa học môi trường
 • Công nghệ thực phẩm
 • Khoa học máy tính
 • Ngành địa lý vật lý
 • Khoa học vật liệu
 • Ngành toán học
 • Ngành vật lý học

Với danh sách đào tạo đa dạng như vậy, bạn sẽ được đào tạo ở những lĩnh vực mà bạn yêu thích cũng như cơ hội việc làm sau này rộng mở đối với bạn. Đây đều là những lĩnh vực mà xã hội ngày nay đang cần và còn thiếu nhiều nhân lực. Như ngành công nghệ thực phẩm hay khoa học máy tính, đây là những ngành rất có tiềm năng, đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn du học tại Singapore.

Ví dụ như ngành công nghệ thực phẩm, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm như thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp,...; làm tại các viện nghiên cứu, các công ty liên quan đến lương thực thực thực phẩm, làm cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản,...

Bên cạnh đó bạn cũng có thể trở thành chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng,... Đặc biệt ở một nước phát triển như Singapore thì cơ hội việc làm cho những ngành này là vô cùng lớn.

Đặc biệt đây là ngành khá quan trọng trong việc phát triển kinh tế cũng như các lĩnh vực khác nên ngành này đòi hỏi khá nhiều nhân lực có trình độ cũng như chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, các du học sinh sẽ có được mức thu nhập cao cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Ngành khoa học thuần túy và ứng dụng được xếp vào một trong 5 ngành có mức lương cao nhất tại Singapore. Lương của một nhà thiên văn học khoảng 100.000 USD.

Trên đây là một số thông tin về du học ngành Khoa học thuần túy và Ứng dụng. Dựa vào những thông tin trên mong các bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân cũng như có những lời khuyên cho bạn bè, người thân,... để họ có những lựa chọn phù hợp nhất cho lương lai.

Advertisement

Universities with courses in Khoa học thuần tuý và ứng dụng

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison