Cover Image

Học nhóm ngành Y tế tại Singapore

Ngành học liên quan đến Y tế luôn thu hút nhiều sinh viên khi lựa chọn du học. Những thông tin bạn cần biết trước khi du học ngành này tại Singapore

Đối với mỗi người, chỉ khi có được một sức khỏe tốt thì mới có đủ sức lực cũng như tâm trí tập trung vào công việc. Bên cạnh đó, vì một vài lý do như môi trường, thực phẩm,... mà sức khỏe của con người chúng ta ngày càng giảm sút. Vì vậy, nhu cầu chăm sóc, cải thiện sức khỏe ngày càng được người dân và chính phủ quan tâm. Ở các quốc gia có nền kinh tế vững mạnh cũng như những nước đang phát triển về kinh tế, người dân cũng như chính phủ đều ý thức được điều này và ngày càng chú trọng hơn về vấn đề đầu tư chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế mà ngành dược và sức khỏe luôn thu hút đông đảo các bạn học sinh đăng ký theo học.

>> Nhóm ngành Y tế là gì?

Du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore

Ngày nay, ngành dược và sức khỏe luôn là một trong những ngành hot tại các nước, đặc biệt các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Úc, Canada và cả Singapore. Được xem là ngành nắm giữ mạng sống con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành này ở các nước phát triển là rất cao. Dù học phí cao cùng yêu cầu đầu vào khắt khe nhưng chính thu nhập việc làm, thu nhập ổn định lại là yếu tố có sức hút lớn đối với các bạn học sinh. Đặc biệt tại quốc đảo sư tử Singapore này, với những điều kiện học tập cũng như chất lượng đào tạo được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới luôn thu hút một lượng lớn các du học sinh, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Khi theo học ngành dược và sức khỏe tại Singapore, cơ hội việc làm cũng như phát triển đối với các bạn học sinh là vô cùng rộng mở.

>> Du học ngành Y tế tại Malaysia

>> Top các trường Malaysia 2019

Tại sao nên du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore?

Trước hết, Singapore là cái nôi của nền giáo dục Châu Á. Chính phủ Singapore luôn quan dành nhiều sự quan tâm tới nền giáo dục. Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé nhưng chất lượng đào tạo của Singapore có thể sánh ngang với các quốc gia lớn trên thế giới lớn như Anh, Úc, Mỹ,... Cũng vì thế mà đây là nơi đào tạo ngành dược và sức khỏe tốt nhất  khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như NTU, NUS,.. Khi theo học ở những trường này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đo ftaoj cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này của mình. Bên cạnh đó chi phí du học Singapore rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia như ANh, Mỹ, Úc nên phù hợp với kinh tế của các bạn.

Về điều kiện sống và sinh hoạt, nơi đây  được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với môi trường trong lành cũng nhũng thành phố xanh, sạch nhất thế giới, là một trong 4 con rồng Châu Á nên ở đây tập trung nhiều những trung tâm thương mại cùng những đô thị sầm uất. Với nền an ninh được đảm bảo, đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho các bạn du học sinh học tập cũng như nghiên cứu. Đặc biệt tại đây, y tế luôn được chú trọng.Singapore được tổ chức Y tế thế giới xếp hàng có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên thế giới và tốt nhất Châu Á.

Một số trường đào tạo ngành dược và sức khỏe tại Singapore

  1. Nanyang Technology University (NTU)

  2. Singapore Management University (SMU)

  3. National University of Singapore (NUS)

Nanyang technology University (NTU)

Đây là ngôi trường đại học trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education, NTU đứng thứ 11 trên thế giới và hạng nhất tại Châu Á, là trường đại học đầu tiên được nhận tối đa 5 sao theo đánh giá QS Stars.

Đại học công nghệ Nanyang

 

Ngành học

Thời gian

Học phí

Điều kiện đầu vào

Bachelor of Science in Biomedical Sciences and Bachelor of Medicine

5 năm

SG$17,550

 

Ít nhất vượt qua cấp độ H1 trong Toán học và cấp độ H2 trong một môn vật lý/ Hóa học/ sinh học

Ít nhất O vượt qua cấp độ hoặc tương đương trong ngôn ngữ Trung Quốc

Double major in biological sciences and Psychology

4 năm

SG$17,550

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery

5 năm

SG$73,200

Singapore Management University (SMU)

Đại học Quản lý Singapore

Được thành lập từ năm 2000, đay là ngôi trường Đại học quốc gia được ra đời thứ 3 trong 6 trường quốc gia hiện nay, được chính phủ ưu ái cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore. Hiện nay ngôi trường có hơn 8800 sinh viên, 349 giảng viên với 61% giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Khóa học

Thời gian học

Học phí

Yêu cầu đầu vào

PhD - Doctor of Philosophy in business (Organisational Behaviour and Human Resources)

4 năm

SG$87,800

Hoàn thành bằng cử nhân đại học hoặc GMAT

Thành thạo tiếng Anh về IELTS hay TOEFL

PhD - Doctor of Philosophy in Psychology

4 năm

SG$87,800

National University of singapore (NUS)

Đại học quốc gia Singapore

Hình thành và phát triển hơn 100 năm (thành lập năm 1905), NUS là viện công lập có nhiều ngành học nhất tại Singapore, thường xuyên trao đổi các du học sinh đối với các quốc gia nước khác trên thế giới. NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua một số trường đào tạo top đầu tại Úc.

Khóa học

Thời gian

Học phí

Yêu cầu đầu vào

Bachelor of Dental Surgery

4 năm

SG$60,800

Tốt nghiệp THPT với điểm học bạ từ

khá trở lên

Yêu cầu tiếng Anh: EL1119 thấp nhất C6, IELTS 6.5 với đọc và viết là 6.5; MUET -200; TOEFL 580 trên giấy hoặc 92/93 trên máy tính

Bachelor of Science (BSc) in Nursing

3 năm

SG$19,150

Bachelor of Science in Pharmaceutical Science

4 năm

SG$ 17,550

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore

Đây là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên những người theo học ngành này cũng mang trọng trách rất lớn đối với việc nắm giữ sinh mạng của bệnh nhân. Do đó tuyển chọn đầu vào đối với ngành này là vô cùng khắt khe và kỹ lưỡng. Để học tốt được ngành này, sinh viên cần trang bị cho mình những kiến thức Hóa - Sinh thật tốt. Sau khi có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cũng như có được kiến thức chuyên môn, các du hcoj sinh theo học ngành dược và sức khỏe tại singapore có thể công tác tại các bệnh viện hay làm việc tại các phòng khám. Ngoài ra, bạn cũng có thể  tự mình mở được một phòng khám riêng của bản thân hay những tiệm bán thuốc.

Mức lương đối với ngành này là rất cao. Mức lương sẽ giao động từ 3,525$ đến 4,900$ tùy theo từng nhóm ngành.

Mong rằng những thông tin về du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore sẽ có ích đối với các bạn khi muốn tìm hiểu về ngành này. Từ đó mọi người có thể đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt cho bản thân

Advertisement

Universities with courses in Thuốc và Sức khoẻ

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison