Cover Image

Học Nghiên cứu Nông nghiệp và các ngành liên quan tại Singapore

Tất cả những thông tin bạn cần biết về ngành học Nông nghiệp tại Singapore

Bên cạnh sự phát triển của ngành công nghiệp, ngành nông nghiệp cũng được các nước trên thế giới chú trọng đầu tư, phát triển. Cũng vì thế mà ngoài các ngành học tài chính, kỹ thuật, ngân hàng thì ngành nông nghiệp cũng là một trong những ngành được các học sinh lựa chọn nhiều. Đặc biệt đối với các học sinh Việt Nam đi du học ở nước ngoài nói chung cũng như Singapore nói riêng, chúng ta có thể học những công nghệ tiên tiến cũng như quy trình sản xuất, phát triển ngành nông nghiệp ở nước ngoài để áp dụng vào nền nông nghiệp nước nhà, vận dụng được hết những ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng. Những chương trình đào tạo chất lượng tại Singapore sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức rộng lớn để cạnh tranh trong môi trường làm việc khốc liệt như hiện nay.

Tổng quan về ngành nông nghiệp và các ngành liên quan tai Singapore

Dù là một ốc đảo nhỏ nhưng Singapore vẫn phát triển nền nông nghiệp của mình bằng cách tập trung thâm canh để đáp ứng một phần nào nhu cầu trong nước. Tại đây có các trường đại học top đầu thế giới về chất lượng cũng như điều kiện giảng dạy, vì thế mà ngành này cũng được chính phủ nước này chú trọng đầu tư phát triển. Ngành nông nghiệp chia thành 2 loại:

 • Nông nghiệp thuần nông: lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hạn chế, sản phẩm chủ yếu phục vụ cho gia đình của mình.
 • Nông nghiệp chuyên sâu: Nền nông nghiệp được sản xuất theo hướng chuyên môn hóa là áp dụng các máy móc, công nghệ trong trồng trọt, chăn nuôi, chế biến. Ở đây đầu vào sản xuất lớn bao gồm các hóa chất trừ sâu, diệt cỏ, phân bón,.. các giống mới dùng vào thương mại hoặc xuất khẩu.

Ngoài ra còn một số ngành nông nghiệp khác cho bạn lựa chọn: Làm vườn, Lâm nghiệp, Chăn nuôi gia súc, Thú y,..

Điều kiện đầu vào ngành Nông nghiệp và các ngành liên quan tại Singapore

Đối với các sinh viên khi muốn được học tập ở bất kỳ ngành học nào ở Singapore cũng phải đảm bảo được các yêu cầu tối thiểu mà ngôi trường cũng như đất nước này đặt ra.

Bậc học

Điều kiện đầu vào

Học phí

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT

1,000-2,000 SGD/tháng

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT

35,000- 40,000 SGD/khóa

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học

Có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

15,000-35,000 SGD/khóa

Là một quốc gia phát triển tiên tiến, khi theo học tại đó, bên cạnh việc học kiến thức trong sách vở, sinh viên còn được áp dụng lý thuyết đó vào thực tế. Sinh viên sẽ được tiếp cận với những khoa học kỹ thuật tiên tiến áp dụng trong ngành nông nghiệp và những ngành liên quan, được học về các loại cây trồng cũng như môi trường sống của chúng, được tự tay chăm sóc những con vật, những vườn rau,... Ngoài chuyên ngành của mình, các học sinh cũng được đào tạo và học các chuyên ngành riêng như quản lý nông thôn, quản lý trang trại, quản lý đất đai,...  

Với những kiến thức được trang bị khi ngồi trên ghế nhà trường, cùng với nhiều sự lựa chọn trong ngành này, các du học sinh có thể yên tâm về khả năng của mình trong tương lai. Đặc biệt đối với một nước sản xuất nông nghiệp là chủ yếu như nước ta thì cơ hội công việc đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn.

Top trường đào tạo ngành Nông nghiệp và các ngành liên quan tại Singapore

 1. National University of Singapore (NUS)  
 2. James Cook University Singapore
 3. Ngee Ann Polytechnic
 4. Singapore Polytechnic
 5. Temasek Polytechnic  

National university of singapore

Ngôi trường thành lập vào năm 1905, được đặt tại 3 khuôn viên: khuôn viên kent ridge, khuôn viên bukit, khuôn viên outram. Hiện nay trường có khoảng 28000 sinh viên bậc cử nhân và 10000 sinh viên bậc sau đại học, trong đó có khoảng hơn 10000 sinh viên quốc tế.

Chương trình

Học phí

Yêu cầu

MLA

SG$18,950/năm

điểm TOEFL: 85 , IELST 6.0

MSc

SG$20,200/năm

điểm TOEFL: 85 , IELST 6.0

James Cook University Singapore

Được thành lập vào năm 1961, đây là một trong những ngôi trường hàng đầu của Singapore. Đây là môi trường đa văn hóa với các thành phần sinh viên Singapore và quốc tế đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Chương trình

Học phí

Yêu cầu

tiến sĩ

SG$33,223

IELTS 6.5

thạc sĩ

SG$33,384

TOEFL 550 với điểm viết là 4.0, PTE 57

Ngee Ann Polytechnic

Đây là ngôi trường quốc lập của Singapore được thành lập năm 1963 với 6 trường cao đẳng trực thuộc  chính phủ Singapore. Ngôi trường là một trong năm trường cao đẳng lớn nhất Singapore với hơn 30 chuyên ngành đào tạo.

 • Học phí:SG$39,450
 • Điều kiện đầu vào: Đối với sinh viên đang học lớp 12, Điểm trung bình các môn học lớp 11 đạt từ 7.0; Đối với các sinh viên tốt nghiệp lớp 12 điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp đạt 6.5, Trung bình lớp 12 đạt 6.5 tiếng Anh, 7.0 Toán, Lý, Hóa.

Singapore Polytechnic

Được biết đến là một trong những viện giáo dục đầu tiên được thành lập tại singapore, thành lập ngày 27 tháng 10 năm 1954, ngôi trường đã phát triển thành công song song và sánh ngang với một quốc gia Singapore hiện đại như ngày hôm nay. Số lượng sinh viên đã tốt nghiệp từ trước đến nay lên tới 130,000 sinh viên, với 15,400 sinh viên đăng ký học.

 • Học phí:$9,600 SGD/ năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT với yêu cầu học lực và khả năng tiếng Anh tốt; Điểm trung bình môn toán từ 7.0 trở nên.

Temasek Polytechnic

Được thành lập vào năm 1990, là trường bách khoa thứ 3 được thành lập ở Singapore thuộc phái đông Singapore. Ngôi trường này có xấp xỉ 15,000 sinh viên, có 7 trường học thuật.

 • Học phí:SG $9,600
 • Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT, Điểm trung bình môn toán từ 7.0 trở lên;điểm trung bình các môn chính từ 7.0 trở lên; Điểm trung bình 2 môn khác từ 7.0 trở lên

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Nông nghiệp và các ngành có liên quan tại Singapore

Trái với những suy nghĩ của phần đông mọi người, Nông nghiệp không chỉ gắn liền với trồng trọt và chăn nuôi, công việc sản xuất và phân phối sản phẩm. Ngày nay, ngành nông nghiệp đã được mở rộng hơn trong các lĩnh vực, mở ra cơ hội việc làm cao đối với các học sinh theo học ngành này. Cùng với những tác động về công nghệ và phát triển xã hội, những người tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực này còn có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn nông thôn mà trong đó là bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Bạn có thể làm:

 • Giáo viên dạy kỹ thuật nông nghiệp
 • Cán bộ quản lý trong lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp
 • Cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp
 • Cán bộ kinh doanh nông nghiệp và cán bộ khuyến nông

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể chọn các công việc có lĩnh vực chuyên môn như:

 • Nông nghiệp.
 • Bảo vệ môi trường.
 • Nghiên cứu khoa học dựa trên các vấn đề môi trường hiện nay,....

Nếu bạn yêu thích ngành này và muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể chọn kinh doanh hoặc học cao hơn để làm luật sư chuyên ngành này.

Với bằng cấp khi du học ở Singapore, bạn có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào với mức lương hấp dẫn. Mức lương trung bình của các học sinh sau khi tốt nghiệp ngành này: Từ 4000 SGD đến 7000 SGD/ tháng tương đương khoảng 2.900 USD đến 5.100 USD.

Đến đây,  bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết học đại học ở đâu? học ngành gì? thì xin khẳng định lại với bạn ngành nông nghiệp và những ngành liên quan tại Singapore là sự lựa chọn thông minh trong lúc này. Đây là chuyên ngành được Châu Á và cả thế giới trọng dụng.

Trên đây là một số thông tin về các trường cũng như tiềm năng của ngành khi du học tại Singapore. Dựa vào những thông tin trên mong mọi người có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp và đúng đắn cho mình.

Advertisement

Universities with courses in Nông nghiệp và các môn liên quan

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison