EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Khoa học Bảo hiểm tại Singapore

Theo học ngành Khoa học Bảo hiểm tại Singapore là lựa chọn thông minh khi ngành Bảo hiểm ngày một lên ngôi và Singapore là một miền đất hứa của xu hướng du học Châu Á.

Cuộc sống một người không phải lúc nào cũng hoàn hảo, thuận lợi mà luôn có những rủi ro. Những rủi ro đó có thể nhỏ và không gây ảnh hưởng gì nhiều đến chúng ta nhưng cũng có những điều xảy ra khiến cho cuộc sống của người đó cũng như những người khác đều bị ảnh hưởng lớn. Cũng vì thế, để giảm bớt những thiệt hại mà rủi ro gây ra, các công ty bảo hiểm đã được chú trọng phát triển, đồng thời là động lực kích thích sự phát triển của nền kinh tế - xã hội khác.

Ở nước ta hiện nay, bảo hiểm đang là lĩnh vực hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Trong tương lai sẽ có rất nhiều các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế ra đời, với nhiều công ty bảo hiểm hiện nay đang dần hình thành những tập đoàn tài chính - bảo hiểm lớn. Và khi theo học ngành Khoa học Bảo hiểm, bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau này, đặc biệt khi bạn sở hữu trong tay tấm bằng đào tạo ngành khoa học bảo hiểm tại Singapore.

Tổng quan về ngành Khoa học Bảo hiểm tại Singapore

Ngành bảo hiểm Singapore vận hành trong một ngôi trường kinh doanh có quy củ được điều chỉnh bởi pháp luật trong đó đề cao tính tự do của nền kinh doanh có quy củ được điều chỉnh bởi luật pháp trong đó đề cao tính tự do của nền kinh tế thị trường và sự đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài. Với nền kinh tế phát triển thành một trung tâm bảo hiểm hàng đầu tại Châu Á. Mặc dù ngành bảo hiểm chịu ảnh hưởng lớn bởi những biến cố gần đây nhưng ngành bảo hiểm Singapore vẫn phát triển vững mạnh và tăng trưởng nhanh chóng trong những năm qua.

Theo học ngành này tại Singapore, học sinh sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành như bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm phi hàng hải, bảo hiểm nhân thọ, tái bảo hiểm, Tổ chức quản lý doanh nghiệp bảo hiểm, quản lý tài chính kế toán doanh nghiệp bảo hiểm, định phí sản phẩm bảo hiểm, an sinh và bảo hiểm xã hội,.... Ngoài ra các học sinh còn được học thêm các kiến thức về các ngành khác có liên quan như tài chính quốc tế, nghiệp vụ ngân hàng, tài chính công,...

Theo dự báo của thị trường lao động, nhu cầu việc làm của ngành này trong nước tăng 61 nghìn người trong năm 2016. Ước tính con số này sẽ còn tăng cấp số nhân trong vòng 5 năm tới. Với một quốc gia có thị trường kinh tế tài chính mạnh như Singapore, Ngành Khoa học Bảo hiểm đã được phát triển khá mạnh. Chính phủ nơi đây mở ra rất nhiều cơ sở giáo dục với nhiều chuyên ngành đa dạng,nhiều cấp độ phù hợp với sinh viên.

>> Du học ngành Khoa học bảo hiểm tại Malaysia 

Tại sao chọn Singapore là nơi học tập ngành khoa học bảo hiểm

Singapore hiện được biết đến là một đất nước lý tưởng cho sinh viên lựa chọn để du học. Với tốc độ phát triển thần kỳ trong những năm qua, Singapore khiến không ít các nước láng giềng trong khu vực phải ngưỡng mộ và đáng học hỏi. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Singapore để du học. Không chỉ vậy, khi đi du học Singapore, bạn còn tiết kiệm được rất nhiều so với du học tại các nước châu Âu khác mà vẫn được học tập và sống trong một môi trường chất lượng cao. Ngoài ra còn rất nhiều lý do khiến Singapore trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên Việt Nam như:

 • Singapore thuộc top 5 nước đáng sống nhất thế giới.
 • Bằng cấp tại Singapore được công nhận trên toàn cầu
 • Môi trường học tập, sinh sống hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Khoảng cách địa lý giữa singapore và Việt Nam tương đối gần và thuận tiện đi lại.
 • Du học Singapore không cần chứng  minh tài chính.

>> Du học Singapore có khó không?

Top trường đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm chất lượng tại Singapore

Mặc dù hiện nay ngành Khoa học bảo hiểm đang là một ngành hot, đòi hỏi một số lượng nhân lực lớn trong tương lai nhưng ở Singapore, ngành này cũng không phải là thế mạnh của quốc gia này. Tuy nhiên ở đây vẫn có những trường đào tạo uy tín chất lượng. Khi theo học tại những trường này, bạn có thể tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ,... hoặc trở về làm việc trong thị trường nước nhà. Các du học sinh có thể theo học ở những ngôi trường sau:

 1. Singapore management university (SMU)  

 2. National university of singapore(NUS)

Đây đều là 2 ngôi trường nổi tiếng hàng đầu của Singapore về cơ sở trang thiết bị cũng như chất lượng giảng dạy.

Singapore Management University (SMU)

Được thành lập từ năm 2000, đây là ngôi trường Đại học quốc gia được ra đời thứ 3 trong 6 trường quốc gia hiện nay, được chính phủ ưu ái cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore. Hiện nay ngôi trường có hơn 8800 sinh viên, 349 giảng viên với 61% giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: SG$39,590
 • Điều kiện đầu vào: học sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình khá giỏi trở nên.
 • Điều kiện tiếng anh

SAT

Ít nhất 1900 (đọc và viết mỗi phần ít nhất 600)

New SAT

Ít nhất 1350 (đọc và viết ít nhất 650)

IELTS

Ít nhất 7.0 (kỹ năng đọc ít nhất 7.0, kỹ năng viết ít nhất 6.5)

TOEFL iBT

Ít nhất là 93 (kỹ năng đọc và viết,mỗi kỹ năng ít nhất 22)

TOEFL PBT

Ít nhất 583 (TWE ít nhất là 5.5,đọc ít nhất là 50)

ATC

Điểm composite ít nhất là 29 (đọc và viết mỗi kỹ năng ít nhất 27)

National University of Singapore (NUS)

Ngôi trường được thành lập vào năm 1905, nằm ở tây nam Singapore tại Kent Ridge, là ngôi trường lâu đời và uy tín nhất quốc đảo sư tử. Ngôi trường được đặt tại 3 khuôn viên: khuôn viên kent ridge, khuôn viên bukit, khuôn viên outram. Hiện nay trường có khoảng 28000 sinh viên bậc cử nhân và 10000 sinh viên bậc sau đại học, trong đó có khoảng hơn 10000 sinh viên quốc tế.

 • Thời gian học: 8 học kỳ
 • Học phí: SG$17,550
 • Điều kiện đầu vào: các học sinh đang học lớp 12 có thể nộp hồ sơ dự tuyển, nhà trường không yêu cầu bắt buộc về điểm số hay thứ hạng của học sinh, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo một số yêu cầu tối thiểu về đầu vào tiếng anh như TOEFL trên 550 hoặc IELTS trên 6.0

>> Các trường khác đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm tại Singapore

Cơ hội việc làm của ngành Khoa học Bảo hiểm ở Singapore

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành bảo hiểm là rất lớn. Mỗi ai khi kinh doanh hay làm một việc  gì đó đều có suy tính đến những rủi ro. Để giúp mọi người an tâm hơn cũng như có thể giúp họ trong những lúc khó khăn, rất nhiều công ty bảo hiểm đã được thành lập.

Ở Việt Nam, chỉ riêng lĩnh vực bảo hiểm xã hội, một ngành nhỏ trong ngành Khoa học Bảo hiểm luôn có nhu cầu tuyển mới hơn 1000 cán bộ, chủ yếu là những người được đào tạo chính quy và đúng chuyên ngành.tính đến năm 2020,con số này có thể tăng lên tới 60.000 cán bộ và hơn 500.000 đại lý.

Chỉ tính riêng nước ta, nhu cầu nhân lực cho ngành này là rất lớn. Còn đối với những nước phát triển như Anh, Mỹ, Nhật, Singapore,... nhu cầu nhân lực cho ngành này còn lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với Singapore, với những đường lối và kế hoạch phát triển đúng đắn, đất nước này hiện tại được công nhận là trung tâm tái bảo hiểm hàng đầu khu vực châu Á, với hơn 16 trong số 25 nhà tái bảo hiểm hàng đầu thế giới đặt văn phòng tại đây. Vì vậy đây được coi là ngành khá tiềm năng cho các bạn phát triển bản thân.

Cơ hội việc làm của ngành này cũng rất đa dạng. Khi theo học ngành này, bạn cũng có thể làm về bên bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hàng hải,.... Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các công việc có liên quan đến chuyên ngành của mình như phân tích tài chính, quản trị rủi ro, phân tích kinh doanh, tư vấn bảo hiểm, quản lý tài chính về bảo hiểm trong các doanh nghiệp, các công ty bảo hiểm, hiệp hội nghề nghiệp bảo hiểm…

Mức lương của ngành Khoa học Bảo hiểm sau khi ra trường

Vì đây cũng là một trong những ngành hot trong xã hội hiện nay, nên những học sinh theo học ngành này sau khi ra trường đều có mức lương khá ổn định và hấp dẫn.

Ngành nghề này được xếp hạng là một trong những ngành có thu nhập cao. Các du học sinh có thể nhận được mức lương  khoảng 3500 SGD đến 3700 SGD. (Tương đương khoảng 2.500 USD đến 2.700 USD)

Ngoài ra cơ hội được tuyển dụng vào các công ty lớn trong nước cũng như nước ngoài là rất lớn.

Trên đây là một số thông tin về du học ngành Khoa học Bảo hiểm tại Singapore. Dựa vào những thông tin trên,mong mọi người sẽ có những kiến thức cũng như những tìm hiểu, định hướng cho bản thân khi đưa ra quyết định cho bản thân cũng như con em mình.

Advertisement

Universities with courses in Khoa học bảo hiểm

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison