EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Luật tại Singapore

Bạn đam mê việc bảo vệ lẽ phải và mong muốn có được công việc thuộc lĩnh vực Luật. Trước tiên, nên bắt đầu từ việc học Luật.

Nếu bạn có tài hùng biện hay yêu thích công lý, muốn bảo vệ lẽ phải thì ngành luật có lẽ là một ngành phù hợp để bạn theo đuổi và phát triển sự nghiệp bản thân.

>> Du học ngành Luật

Ngành luật tại Singapore

Hiện nay có rất nhiều ngôi trường đào tạo chuyên ngành luật nổi tiếng trong nước cũng như nước ngoài. Nhưng nếu bạn muốn du học ngành luật thì Singapore sẽ là điểm đến lý tưởng cũng như sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn sinh viên, đặc biệt các du học sinh Việt Nam. Với chất lượng đào tạo, điều kiện học tập cũng như danh tiếng các trường đại học tại quốc đảo sư tử, sau khi theo học ngành này tại đây, cơ hội việc làm cũng như phát triển bản thân sẽ luôn rộng mở đối với du học sinh.

Singapore được biết đến là quốc gia có danh tiếng lâu đời về những luật sư giỏi và những tòa án uy tín thế giới. Ở Châu Á, đay là trung tâm - nơi giải quyết những tranh chấp thương mại giữa các nước với trung tâm trọng tài quốc tế Singapore SIAC, Trung tâm Hòa giải Quốc tế Singapore và Tòa án Thương mại quốc tế (SICC). Các công ty luật của đất nước này suốt 5 năm liền đều có tên trong top 30 những công ty luật tốt nhất thế giới. Với sức mạnh đó, nền giáo dục Singapore đã có những trường luật uy tín thế giới cùng đội ngũ luật sư tên tuổi.

>> Top các trường Đại học hàng đầu Singapore 2019

Du học luật tại Singapore đào tạo những gì?

Đặc thù ngành Luật là bao gồm nhiều nhóm chuyên ngành nhỏ cho nên du học luật tại Singapore, sinh viên có thể chọn những chuyên ngành phù hợp cho mình. Cụ thể là:

 1. Ngành luật Thương mại: tập trung những kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường.
 2. Ngành luật dân sự: là ngành học tập trung những kiến thức về luật dân sự như hợp đồng dân sự, hợp đồng lao động, thừa kế, thủ tục tố tụng trong hôn nhân,...
 3. Ngành luật hành chính: cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về lý luận nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức cũng như hoạt động tổ chức bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước,...
 4. Ngành luật quốc tế: đào tạo 3 khối kiến thức cơ bản như Khối kiến thức về lĩnh vực Công pháp quốc tế; Khối kiến thức về lĩnh vực Tư pháp quốc tế và Khối kiến thức về Luật so sánh và Luật thương mại quốc tế nhằm đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ quốc tế, kỹ năng lựa chọn và vận dụng luật quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương,..
 5. Ngành luật hình sự
 6. Ngành Quản trị - luật: trang bị cho sinh viên các kiến thức hiện đại về kinh doanh, quản trị và luật làm nền tảng nghề nghiệp cho nhà quản trị và nhà tư vấn.
 7. Ngành luật kinh doanh: được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như tư vấn, phát triển doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp, đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng, có thể giải quyết các tình huống pháp lý trong kinh doanh,..

Bên cạnh theo học các kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng ứng xử, năng động linh hoạt trong giải quyết tình huống phát sinh bất ngờ, sự mềm mỏng cũng như sự kiên định khi phản biện,... Những kỹ năng đó không chỉ giúp ích cho công việc của chúng ta sau này mà còn cả trong cuộc sống của mỗi chúng ta nữa.

Top trường đào tạo ngành Luật tốt nhất tại Singapore 2019

 1. National University of Singapore (NUS)

 2. Singapore Management University (SMU)

National University of Singapore (NUS)

Đại học quốc gia Singapore

Khóa học

Thời gian học

Học phí

Double Degree Programme (DDP) in Bachelor of Laws

LL.B. (hons) and Bachelor of Science in Life Sciences B.Sc. (Hons)

4 năm

SG$60,800

Bachelor of Social Science (Hons) in Economics and Bachelor of Law (Hons)

5 năm

SG$17,550

Double Degree Programme in Business Administration and Law

5 năm

SG$20,550

LL.B. Programme

4 năm

SG$27,050

Điều kiện đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Đảm bảo điều kiện tiếng anh: EL1119 điểm thấp nhất C6; IELTS 6.5 với đọc và viết 6.5; MUET - 200; TOEFL 580 trên giấy hoặc 92-93 trên máy tính

Singapore Management University (SMU)

Đại học Quản lý Singapore

Được thành lập từ năm 2000, đây là ngôi trường đại học quốc gia được ra đời thứ 3 trong 6 trường quốc gia hiện nay, được chính phủ ưu ái cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore. Hiện nay ngôi trường có hơn 8800 sinh viên, 349 giảng viên với 61% giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Khóa học

Thời gian

Học phí

Juris Doctor (J.D) Programme

3 năm

SG$24,253

Master of Law (LLM) in Cross- Border Business and Finance Law in Asia

1 năm

SG$37,450

Điều kiện đầu vào

 • Chứng minh thành tích học tập tốt trước khi có bằng đại học từ một tổ chức giáo dục đại học được công nhận.
 • Có đủ nền tảng về toán học, giải tích
 • Đảm bảo trình độ tiếng anh TOEFL 100, IELTS 7.5

Cơ hội việc làm và mức lương đạt được sau khi du học luật tại Singapore

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật có thể xây dựng sự nghiệp của mình ở hầu hết các lĩnh vực có liên quan đến luật như làm luật sư, làm tại các sở tư pháp hay cố vấn pháp luật cho các doanh nghiệp,tổ chức chính phủ, các cơ quan nhà nước. Mặc dù có làm trong các ngành không liên quan nhưng bằng luật vẫn có giá trị. Bên cạnh đó, bạn không chỉ tìm được những công việc liên quan đến ngành mình học tại Singapore mà còn tại các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Với sự phát triển như hiện nay,ngành luật trong tương lai sẽ ngày một phát triển hơn nữa.

Theo thống kê,mỗi sinh viên sau khi theo học ngành luật tại singapore, các sinh viên sẽ có mức lương khởi điểm là 5,332 SGD, cử nhân tốt nghiệp trường NUS sẽ nhận mức lương là 5,150 SGD. Lương cao nhất của cử nhân luật SMU là 5,950 SGD; NUS là 5,800 SGD. Sinh viên khoa luật tại singapore được đánh giá cao bởi tính năng động, khả năng nói lưu loát, khả năng thuyết trình tốt, hùng biện hùng hồn, thuyết phục.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học ngành luật tại Singapore. Dựa vào những thông tin trên,mọi người có thể tự mình lựa chọn được chuyên ngành cũng như môi trường mà mình mong muốn theo học sao cho phù hợp với bản thân cũng như tài chính kinh tế của gia đình mình.

Advertisement

Universities with courses in Luật

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison