Cover Image

Học ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận tại Malaysia

Malaysia là điểm đến du học lý tưởng cho những bạn sinh viên đang tìm kiếm địa điểm du học chất lượng với chi phí du học phải chăng

Chuỗi cung ứng và Kho vận là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Và Việt Nam thuộc top quốc gia đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Chính vì vậy, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Những vấn đề được đặt ra là có khá nhiều sinh viên không muốn học ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận ở Việt Nam mà lại muốn học ở Malaysia. Do đó mà việc du học ngành Chuỗi cung ứng và kho vận tại Malaysia trở nên ngày càng phổ biến.

học ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận tại Malaysia

Chuỗi cung ứng và Kho vận học tại Malaysia đào tạo những gì?

Tại các trường Đại học ở Malaysia, ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận đào tạo ra những cá nhân có tư duy sáng tạo và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Là những nhân lực thông thạo quản lý chuỗi cung ứng và kho vận, đáp ứng được yêu cầu của các công ty trong và ngoài nước trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu. Đồng thời đương đầu được với những thách thức sắp tới ở thế kỉ 21.

Chương trình học sẽ trang bị đầy đủ cho sinh viên hiểu biết có giá trị về những mảng kiến thức trọng yếu trong quản lý chuỗi cung ứng và kho vận.

Sinh viên du học Malaysia theo học ngành này còn được cung cấp kiến thức bao quát trong lĩnh vực kinh tế như: Quản trị nhân sự, luật, nghiệp vụ tài chính, kế toán, marketing… Song song với việc được đào tạo các kỹ năng mềm như: Đàm phán, thuyết trình, quản lý thời gian, kỹ năng chiến lược và đưa ra quyết định... để dễ dàng vươn tới vị trí những nhà lãnh đạo tương lai.

Độ dài khóa học ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận tại Malaysia là bao lâu?

Hiện nay, hệ Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận là những chương trình đào tạo phổ biến bậc nhất tại các trường đại học ở Malaysia.

 • Cao đẳng: 2 năm
 • Đại học: 3 – 4 năm
 • Sau Đại học: 1,5 năm

Lý do nên du học Malaysia?

Là một địa điểm du học mới được biết đến trong thời gian gần đây, nhưng Malaysia không ngừng thu hút sinh viên quốc tế đến du học mỗi năm, vậy điều gì đã khiến cho du học tại Malaysia trở nên cuốn hút như vậy?

 • Hệ thống giáo dục chất lượng, ưu ái cho sinh viên quốc tế
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp chính tại nước này
 • Khuôn viên các khu học xá rộng rãi, được thiết kế hiện đại
 • Chi phí học tập và sinh hoạt thấp
 • Nhận được bằng cấp quốc tế với chi phí siêu tiết kiệm

Hệ thống giáo dục chất lượng, ưu ái cho sinh viên quốc tế

Hệ thống giáo dục Malaysia được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế, đứng hàng đầu tại khu vực ASEAN nói riêng và Châu Á nói chung. Ngoài ra, Malaysia còn được xếp hạng 9 trong 20 nước du học lý tưởng bởi UNESCO. Hơn thế nữa, việc liên kết chương trình học với các trường danh tiếng từ Anh (GREENWICH, NOTTINGHAM….), Úc (MONASH, CURTIN), Mỹ (WESTERN MICHIGAN) đã khẳng định hệ thống giáo dục Malaysia có thể đáp ứng nhu cầu của mọi sinh viên quốc tế.

Thêm vào đó, Malaysia luôn đẩy mạnh các chính sách để hấp dẫn sinh viên quốc tế đến du học nơi này. Năm 2012, 16 tỷ USD đã được chính phủ Malaysia chi ra nhằm mục đích thu hút và phát triển các tài năng du học Malaysia. Không chỉ vậy, con số 595 triệu USD còn được dùng để nâng cấp và cải thiện cơ sở vật chất giáo dục. Thêm một đãi ngộ đặc biệt khác, Chính phủ Malaysia còn đưa ra chính sách khấu trừ gấp đôi chi phí phát sinh cho các công ty có chương trình thực tập cho sinh viên trong tối thiểu 10 tuần đối với sinh viên quốc tế.

du học malaysia

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp chính tại nước này

Theo Education First (EF EPI), Malaysia được đánh giá là nước sử dụng tiếng Anh thông thạo xếp hàng đầu tại châu Á và đứng thứ 9 trên toàn thế giới. Nghĩa rằng, du học Malaysia bạn sẽ được rèn luyện tiếng Anh trong một môi trường anh ngữ được sử dụng hầu hết trên toàn nước.

Khuôn viên các khu học xá rộng rãi, được thiết kế hiện đại

Không như Singapore, đất nước Malaysia có diện tích lớn hơn gấp 500 lần. Đây cũng là nguyên nhân và ưu điểm dẫn đến các trường tại Malaysia đều có khuôn viên trường rộng lớn. Với một khuôn viên trường rộng lớn chứa đựng hệ sinh thái thân thiện, xanh mát sẽ  luôn là một môi trường lý tưởng và thuận lợi để học tập.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Chắc chắn rằng du học Malaysia sẽ tốn một chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Tùy theo sự lựa chọn và cách sống của sinh viên, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Thông thường một sinh viên sẽ mất khoảng 300 – 450 Ringgit (86 – 129 USD) cho chi phí chỗ ở, thêm một khoảng 700 – 950 Ringgit (200 – 270 USD) cho các phí sinh hoạt khác trong một tháng. Nghĩa là tổng chi phí sinh hoạt sẽ chỉ từ khoảng 12,000 – 17,000 ringgit (3,430 – 4860 USD) cho một năm du học Malaysia.

Nhận bằng quốc tế với chi phí siêu tiết kiệm

Là nơi đóng đô cơ sở giáo dục của các trường đại học nước ngoài danh tiếng và gồm nhiều chương trình liên kết  với các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ, Canada…. Sinh viên du học Malaysia có cơ hội nhận được bằng cấp danh giá từ các trường hàng đầu thế giới như Đại học Nottingham (Anh), Đại học Sunderland (UOS), Đại học Newcastle (Úc)…

Chi phí thấp hơn nhưng không có nghĩa là giá trị thấp hơn, đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của chương trình đào tạo tại các trường Đại học Malaysia.

Điều kiện đầu vào của ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận tại Malaysia

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn tất lớp 12 (THPT)
 • IELTS đạt từ 5.0 – 6.0 hoặc tương đương

Cử nhân

 • Học xong lớp 12 hoặc chương trình Dự bị Đại học tại trường
 • IELTS 6.0 hay tương đương.

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng (có điều kiện)
 • IELTS 6.0 hoặc tương đương

Học phí ngành Chuỗi cung ứng và kho vận tại Malaysia?

Các trường Đại học của Malaysia đào tạo ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận với mức học phí khá hợp lý:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 4500 – 600 USD/năm (~ 105 – 140 triệu VND/năm)

Đại học

~ 7000 – 9000 USD/năm (~ 164 – 210 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

~ 10,000 – 11,000 USD/năm (~ 240 – 257 triệu VND/năm)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận tại Malaysia

 1. Đại học UCSI
 2. Đại học HELP
 3. Học viện Quốc tế  ALFA
 4. Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U)

>> Tham khảo các trường Đại học đào tạo ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận ở Malaysia, tại đây.

Đại học UCSI

Đại học UCSI

Đại học UCSI được thành lập vào năm 1986 và là sự lựa chọn của hơn 10.000 sinh viên du học Malaysia từ khắp nơi trên thế giới. Trường đào tạo đa dạng các cấp độ học vấn từ dự bị đại học, cao đẳng, cử nhân và sau đại học, với hơn 100 khóa học. Đại học UCSI đã đạt chứng nhận TIER 5 vào năm 2013, đạt tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm trong vòng 3 tháng.

 • Độ dài khóa học: 1,5 – 3 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 4, tháng 9

Đại học HELP

Đại học HELP

Trường đại học HELP (gọi tắt là HELP) đã có 23 năm lịch sử, được thành lập trên tiêu chí trở thành trung tâm giáo dục trở thành trung tâm giáo dục bậc cao của Malaysia với hơn với 12.000 SV trong đó có hơn 2.000 sinh viên Quốc tế đến từ 92 quốc gia và 400 nhân viên.

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 3 và tháng 11

Học viện Quốc tế  ALFA

Học viện Quốc tế  ALFA

Từ khi thành lập vào năm 1998, Học viện Quốc tế ALFA được công nhận là một trong những trường tư thục tốt nhất tại Malaysia. Các khóa học tại trường đều được quốc tế công nhận và rất thành công trong việc giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp và hoàn thành các khóa học cao hơn ở rất nhiều trường đại học khác nhau trên toàn thế giới.

 • Độ dài khóa học: 1 năm – 4 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 8, tháng 10

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU)

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU)

Trường được thành lập vào năm 1993 với tên ban đầu là Học viện Công nghệ thông tin Châu Á - Thái Bình Dương. Mục tiêu của trường là đào tạo những sinh viên có chuyên môn cao, những người sẽ được nhà tuyển dụng săn đón nồng nhiệt sau khi tốt nghiệp. Với một cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia đang theo học tại trường, APU mang lại một môi trường học tập chuẩn quốc tế nơi sinh viên được trang bị để đương đầu với những thách thức mang tính toàn cầu.

 • Độ dài khóa học: 1 – 3 năm (tùy thuộc vào chương trình học)
 • Kỳ nhập học: Tháng 4, tháng 9

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại Malaysia, với tấm bằng trong ngành Chuỗi cung ứng và kho vận, có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên. Các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty vận tải hay các phòng ban như phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng cung ứng vật tư, phòng dịch vụ khách hàng, phòng quản lý kho vận,... của hàng trăm doanh nghiệp có nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhỏ.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Malaysia

Người làm việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và kho vận sẽ làm những công việc liên quan đến việc lên kế hoạch, thực thi và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Quá trình này bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu hàng hóa, giao hàng,...

Mức lương tham khảo cho các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận như:

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình (theo năm)

Nhân viên quản lý hàng hóa

30,000 MRY (~ 180 triệu VND)

Chuyên viên cung ứng và thu mua

24,000 MRY (~ 144 triệu VND)

Chuyên viên kiểm kê

30,000 MRY (~ 180 triệu VND)

Điều phối viên chuyên về vận tải

38,400 MRY (~ 230 triệu VND)

Điều phối viên sản xuất / Phân tích viên

42,000 MRY (~ 252 triệu VND)

Trưởng phòng quản lý

48,000 MRY (~ 288 triệu VND)

Trưởng phòng quan hệ khách hàng

50,400 MRY (~ 302 triệu VND)

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về ngành Chuỗi cung ứng và Kho vận tại Malaysia. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường ưng ý nhất để thực hiện ước mơ du học.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison