Cover Image

Học ngành Khoa học máy tính tại Singapore

Ngành khoa học máy tính là một ngành khoa học thực tiễn dựa trên nền lý thuyết về thông tin và máy tính để tính toán và lập ra các ứng dụng.

Bạn đang đọc bài viết này bằng điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay … những thiết bị được tạo ra bởi kiến thức của ngành khoa học máy tính. Với công nghệ máy tính ngày càng phát triển và việc sản xuất ra nhiều sản phẩm ứng dụng cho đời sống hàng ngày như điện thoại di động, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử … Như vậy, ngành khoa học máy tính là gì? theo học ngành khoa học máy tính ở đâu?

Ngành Khoa học máy tính tại Singapore

Giới thiệu về ngành khoa học máy tính ở Singapore

Khoa học máy tính là ngành học thuộc ngành công nghệ thông tin, đây là ngành học dành cho những bạn sinh viên đam mê nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Những sinh viên học khoa học máy tính xem ngành này như môn khoa học nền tảng để có được kiến thức và thành tựu khác. Nghiên cứu khoa học máy tính là liên quan đến việc nghiên cứu một cách có hệ thống các quá trình theo phương pháp như thuật toán để hỗ trợ quá trình tiếp nhận, đại diện, lưu trữ, liên lạc và tiếp cận thông tin. Điều này được thực hiện qua việc phân tích tính khả thi, cấu trúc cơ chế  và sự biểu đạt của các quá trình và chúng liên quan đến thông tin như thế nào. Trong khoa học máy tính, thuật ngữ thông tin được mã hóa bằng bit và byte trong bộ nhớ máy tính.

Một số người dùng thuật ngữ khoa học máy tính để nói về nhiều ngành chuyên môn và đào  tạo nghề liên quan đến máy tính và công nghệ. Bạn có thể tìm thấy thuật ngữ khoa học máy tính để ám chỉ tấm bằng công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các trường và học viện đều chia tách thành 2 ngành riêng biệt. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu đầy đủ và chính xác về ngành học khoa học máy tính hay công nghệ thông tin nhé.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các khóa học về khoa học máy tính tại Singapore.

Cao đẳng

 • Độ dài khóa học: 8 - 12 tháng
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS tối thiểu 5.5
 • Các kỳ nhập: Thời gian khai giảng rất linh hoạt tất cả các tháng trong năm
 • Học phí: 10.000 SGD - 15.000 SGD

Cử nhân

 • Độ dài khóa học: 2,5 - 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp trung học phổ thông; hoặc tốt nghiệp cao đẳng nâng cao tại các trường; IELTS tối thiểu 6.0
 • Các kỳ nhập: Thời gian khai giảng rất linh hoạt tất cả các tháng trong năm
 • Học phí: 38.000 SGD - 50.000 SGD

Thạc sĩ

 • Độ dài khóa học: 12 - 18 tháng
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS tối thiểu 6.5; Kinh nghiệm làm việc (tùy vào trường)
 • Các kỳ nhập: Thời gian khai giảng rất linh hoạt tất cả các tháng trong năm
 • Học phí: 22.000 - 38.000 SGD

Tại sao nên học ngành khoa học máy tính tại Singapore

Công nghệ thông tin được đánh giá là nền tảng chủ lực phát triển công nghiệp và thúc đẩy kinh tế quốc gia. Singapore xem đầu tư giáo dục là giải pháp để giải quyết các vấn đề nhân sự chất lượng cao cho ngành. Hiện nay, Singapore đang trở thành quốc gia đào tạo các chương trình khoa học máy tính với nhiều lợi thế cạnh tranh. Những sinh viên quyết định học ngành Khoa học máy tính tại Singapore là một quyết định thông minh khi học tập tại một quốc gia có tiêu chuẩn cao trong ngành khoa học và nghiên cứu này.

Những lý do dưới đây trả lời cho bạn câu hỏi tại sao nên chọn Singapore để theo học ngành khoa học máy tính.

 1. Singapore có 6 trường đại học quốc gia được xếp trong top 10 toàn cầu về khoa học máy tính. Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Singapore giúp sinh viên dễ dàng cạnh tranh hơn các sinh viên khác.
 2. Chi phí học tập ngành khoa học máy tính tại Singapore thấp hơn các nước khác trong khu vực Châu Á. Đối với sinh viên quốc tế có vô số các học bổng và trợ cấp.
 3. Singapore là quốc gia năng động với hệ thống giáo dục hiện đại. Tại đây, sinh viên được học tập theo phương pháp đặc biệt được chú trọng rèn luyện nhân cách, tư duy hơn là học theo khuôn mẫu nhất định giúp sinh viên giảm áp lực học hành và tạo điều kiện phát triển một cách tự nhiên nhất.
 4. Bằng cấp được công nhận quốc tế: Các trường tại Singapore liên kết với các đơn vị giáo dục danh tiếng ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Ireland… cho nên sinh viên học tập tại Singapore nhưng có thể được học tập, thụ hưởng chất lượng đào tạo, bằng cấp được quốc tế công nhận và có cơ hội nghề nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 5. Cơ hội thực tập và công việc hấp dẫn: Những sinh viên học tập tại Singapore có thể có cơ hội học tập tại nhiều quốc gia khác trên thế giới khi tham gia chương trình chuyển tiếp hoặc các kỳ trao đổi sinh viên, thực tập …

Singapore là quốc gia thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như: Google, Facebook, Dell, Samsung, … những ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên ở các trường, các kỳ thực tập bắt buộc chính là cơ hội tốt cho nhiều sinh viên tiếp xúc các nhà tuyển dụng từ đó tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cần thiết khi ứng tuyển.

Top các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tại Singapore

Tại Singapore có rất nhiều trường đào tạo ngành khoa học máy tính. Dưới đây là một số trường nổi tiếng với ngành khoa học máy tính tại Singapore

Hãy cùng tìm hiểu thông tin của từng trường để các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn trường phù hợp nhất với mình nhé. 

 1. Học viện quản lý Singapore MDIS

Học viện MDIS là một trong 2 trường tư thục có chất lượng đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất tại Singapore với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, chương trình học thực tiễn, đối tác liên kết giảng dạy và cấp bằng uy tín.

Học viện quản lý Singapore MDIS

Điều kiện đầu vào và thời gian các khóa học

Bậc học

Thời gian khóa học

Khai giảng

Cao đẳng

7 tháng

tháng 1, 3,5,7,8,10,11,12

Cao đẳng nâng cao

2 năm

Tháng 3, 4, 11

Đại học

9 - 24 tháng

Tháng 1, 5, 9

Thạc sĩ

12 tháng

tháng 9

 1. Học viện PSB

Học viện PSB cũng là một trong những học viện tư thục nổi tiếng với ngành Khoa học máy tính tại Singapore với cơ sở vật chất hiện đại cùng trang thiết bị cần thiết phục vụ cho ngành học.

Học viện PSB

Điều kiện đầu vào và thời gian khóa học

Bậc học

Thời gian khóa học

Khai giảng

Cao đẳng

9 tháng

tháng 1, 4, 7, 10

Đại học

16 tháng

Tháng 8

Cao học

12 tháng

Tháng 3, 7, 11

 1. Học viện quản lý Đông Á EASB

Học viện EASB cũng là một trong những học viện nổi tiếng với ngành khoa học máy tính tại Singapore. Với chương trình học liên kết giảng dạy và cấp bằng cùng trường đại học Cardiff Metropolitan (Anh quốc) sinh viên có cơ hội học tập, tiếp thu kiến thức toàn diện từ lý thuyết đến kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thực tế cùng các chuyên gia trong ngành.

Học viện quản lý Đông Á EASB

Điều kiện đầu vào và thời gian khóa học

Bậc học

Thời gian khóa học

Khai giảng

Cao đẳng

9 tháng

tháng 1, 4, 7, 10

Đại học

12 tháng

tháng 1, 4, 7, 10

Cao học

12-18 tháng

tháng 1, 4, 7, 10

>> Tham khảo các trường Đại học khác tại Singapore đào tạo ngành Khoa học máy tính, tại đây

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính

Singapore có nguồn nhân lực làm việc trong ngành này tăng 5% hằng năm và được dự báo sẽ tăng mạnh nhờ kế hoạch phát triển quốc gia của Singapore. Ngành khoa học máy tính là công việc liên quan đến tư duy, sáng tạo đằng sau các ứng dụng và chương trình máy tính.

Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Singapore ra trường bạn có thể trở thành:

 • Nhà thiết kế phát triển phần mềm.
 • Kỹ sư hệ thống phần mềm.
 • Nhà thiết kế và lập trình Website.
 • Kỹ sư máy tính.
 • Chuyên viên công nghệ thông tin.

Mức lương cơ bản của những sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính

Ngành nghề

Mức lương trung bình

Nhân viên IT

41.501 USD/năm

Quản lý hệ thống thông tin

43.000 USD/năm

Chuyên gia quản trị IT

61.167 USD/năm

Chuyên viên phát triển dự án

48.056 USD/năm

Đừng bỏ lỡ cơ hội với nghề nghiệp “hot” nhất hiện nay với ngành khoa học máy tính tại Singapore. Chúc các bạn sinh viên sáng suốt trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, chinh phục sự nghiệp phía trước. 

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison