EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Nhóm ngành Kỹ sư tại Singapore

Thông tin cho những bạn có dự định du học ngành Kỹ sư tại Singapore.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự phát triển của trình độ công nghệ cũng như nhu cầu thời đại thì những kỹ sư tài năng luôn là lực lượng mà các công ty muốn thu hút để gia nhập đội ngũ nhân viên của mình. Với mong muốn được phát triển cũng như được học tập trong môi trường tốt nhất, rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn sang Singapore để du học ngành kỹ sư, đặc biệt là học sinh Việt Nam.

>> Thông tin về nhóm ngành Kỹ thuật

Ngành kỹ sư tại Singapore

Nghề kỹ sư là một ngành nghề rộng, đa dạng nhiều lĩnh vực nên sau khi theo học ngành này cơ hội việc làm sau này của bạn là rất lớn. Bạn có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau từ chế tạo các linh kiện nhỏ bé hay chế tạo những đồ vật lớn như xe hơi, máy bay,.. Bạn cũng có thể trở thành một kỹ sư xây dựng, hóa, điện, điện tử, máy tính, cơ khí, mỏ,.. Khi học ngành này, bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của mình và được nhìn thành quả của mình đi vào hoạt động sau khi đã hoàn thành.

Đặc biệt đối với Singapore, một nước phát triển mạnh về công nghệ kỹ thuật, đây cũng là ngành nghề khát nhân lực. Với chất lượng đào tạo được công nhận và đánh giá cao trên thế giới, Singapore là điểm đến lý tưởng đối với những bạn học sinh muốn du học ngành này tại đây.

>> Top các trường Đại học tại Singapore 2019

Những yêu cầu đối với du học sinh ngành kỹ thuật tại Singapore

Theo như đánh giá của các chuyên gia về các ngành nghề, Kỹ sư được nhận định là nghề có nhiều đóng góp to lớn vào các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Do vậy, những sinh viên có năng lực và các kỹ năng nhất định mới có thể theo học ngành này, cụ thể là:

 • Kỹ năng phân tích sáng tạo
 • Kỹ năng về truyền thông
 • Khả năng lãnh đạo
 • Các đức tính cần thiết như sự kiên trì, kỹ lưỡng,..
 • Tính chuyên nghiệp và tính linh hoạt

Vì ngành kỹ sư bao gồm rất nhiều các lĩnh vực như cơ khí, điện và điện tử dân dụng, hóa học, ô tô, robotics,...  nên ở mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi những kỹ năng mềm cũng như chuyên môn khác nhau. Mỗi nguyên lý kỹ thuật đòi hỏi các yêu cầu kỹ năng cụ thể và mỗi ngành đó đều phức tạp đòi hỏi kỹ năng toán học mạnh mẽ, logic, trí tuệ và khả năng thực tiễn.

>> Học ngành Kỹ sư tại Malaysia

>> Top các trường Đại học tại Malaysia 2019

Vì sao nên du học ngành kỹ sư tại Singapore?

Đối với học sinh cũng như sinh viên Việt Nam, có rất nhiều quốc gia cũng như các trường đại học trên thế giới đào tạo ngành kỹ sư. Tuy nhiên Singapore vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên các nước cũng như sinh viên Việt Nam. Bởi vì, Singapore đặc biệt việc chú trọng vào nền giáo dục nước nhà. Cũng vì thế mà dù là quốc gia nhỏ bé nhưng nền giáo dục cũng như chất lượng đào tạo tại đây có thể sánh ngang với nhiều quốc gia trên thế giới, được công nhận đánh giá cao. Và khi theo học tại các trường top đầu ở đây,cơ hội nghề nghiệp sau này là rộng mở đối với bạn.

>> Đại học quốc gia Singapore đứng đầu danh sách QS Asia University Ranking 2019

Ngoài ra, Singapore là quốc gia có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, là đất nước sạch nhất thế giới với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị các trung tâm thương mại với mức thu nhập cao top 5 thế giới, đây là quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nền an ninh của quốc gia này luôn được đảm bảo, có rất ít tội phạm, tham nhũng gần như không có tại đây, đây cũng là môi trường tốt cho mọi người học tập và nghiên cứu. Cơ sở trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đây sẽ là môi trường lý tưởng đối với mỗi du học sinh.

Các trường top đào tạo ngành Kỹ sư tại Singapore 2019 (theo QS World Ranking by Subjects 2019)

 1. National University of Singapore (NUS)

 2. Nanyang Technological University (NTU)

 3. Management Development Institute of Singapore (MDIS)

National University of Singapore (NUS)

Đại học quốc gia Singapore NUS

Năm 2019, NUS giúp Singapore đứng đầu danh sách các trường Đại học hàng đầu Châu Á,  là viện công lập có nhiều ngành học nhất tại Singapore, thường xuyên trao đổi các du học sinh đối với các quốc gia nước khác trên thế giới. NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường đào tạo top đầu tại Úc.

>> Bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019

Khóa học

Thời gian

Học phí/ năm 

bachelor of engineering in biomedical engineering

4 năm

SG$17,550

bachelor of Engineering in civil

4 năm

SG$17,550

bachelor of engineering in environmental engineering

4 năm

SG$17,550

Double Degree in Business Administration and Engineering

5 năm

SG$20,550

Yêu cầu đầu vào:

 1. Tốt nghiệp THPT;
 2. Anh Văn:
 • IELTS 6.5 (6.5 trong đọc và viết)
 • TOEFL 580 hoặc 92-93 trên máy tính

Nanyang Technology University (NTU)

Đại học Công nghệ Nanyang

Được biết đến là nơi đào tạo ¾ lượng kỹ sư của Singapore, là trường đại học trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education, NTU đứng thứ 12 trên thế giới và thứ 2 tại Châu Á, là trường đại học đầu tiên được nhận tối đa 5 sao theo đánh giá QS Stars

Khóa học

Thời gian 

Học phí/ năm

Bachelor of BioEngineering

4 năm

SG$17,550

Bachelor of Engineering in Materials Engineering

4 năm

SG$17,550

Doctor of Philosophy (PhD) in School of Civil and Environmental Engineering

5 năm

SG$19,250

Yêu cầu đầu vào

1. Đại học:

 • GCE A level: cấp độ H2 trong toán học và Vật lý/ Hóa học/ Sinh học
 • Sinh viên tốt nghiệp bách khoa có liên quan về kỹ thuật có thể nhập học trực tiếp năm 2
 • Bằng tú tài quốc tế (IB) hoặc bằng tốt nghiệp trung học NUS

2. Cao học:

 • Có bằng cử nhân tối thiểu hạng 2 và khả năng theo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực nghiên cứu nâng cao của ứng viên
 • Có điểm TOEFL hoặc IELTS >=6.5.

Management Development Institute of Singapore (MDIS)

Thành lập vào năm 1956,đây là ngô trường phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore vì mục đích học tập suốt đời. Hiện nay ngôi trường này có 13,500 sinh viên đến từ 76 quốc gia đang theo học tại đây.

Khóa học

Thời gian

Học phí

Bachelor of Engineering Technology (Hons) Electrical and Electronic Engineering (Top-up)

12 tháng

SG$13,375

Bachelor of Engineering Technology (Hons) Mechanical Engineering (Top-up)

12 tháng

SG$13,375

Yêu cầu đầu vào

 1. Đủ 17 tuổi; có văn bằng kỹ thuật quốc tế MDIS hoặc ít nhất 3 môn học cấp độ GCEA bao gồm toán học tối thiểu cấp C, lớp E  trong bất kì môn khoa học phân tích nào (Sinh học,Hóa học,Khoa học máy tính, Vật lý hoặc công nghệ) hoặc văn bằng liên quan đến Kỹ thuật từ các học viện giáo dục tư nhân (PEI)
 2. Về Tiếng anh: IELTS >= 5.5

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Kỹ thuật tại Singapore

Vì đây là một ngành nghề đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như trình độ kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu của xã hội nên cơ hội việc làm đối với ngành này là vô cùng lớn, đặc biệt là Singapore. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp ngành kỹ sư, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn không chỉ tại Singapore mà còn ở các nước phát triển khác trên thế giới với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Mức lương Kỹ sư cơ khí tại Singapore 2019

*Mức lương của ngành Kỹ sư cơ khí tại Singapore (nguồn: Payscale)

Mức lương nhóm ngành Kỹ thuật tại Mỹ 2019

*Mức lương của ngành Kỹ sư và các nghề thuộc nhóm ngành Kỹ thuật tại Mỹ (nguồn:glassdoor)

Trên đây là một số thông tin về ngành kỹ sư tại đất nước sư tử Singapore. Dựa vào thông tin trên, hi vọng các bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng và phù hợp với mình cũng như cho người thân khi lựa chọn ngành nghề này.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison