Cover Image

Ngành Kiến trúc, Xây Dựng, và Quy Hoạch tại Úc

Những thông tin cần thiết cho bạn để chuẩn bị du học Úc ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Trong thời đại ngày nay, mức sống của con người nâng cao kéo theo nhu cầu về xây dựng nhà ở, các công trình kiến trúc chức năng tăng mạnh. Vì thế, ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch đã có những bước tiến lớn để đáp ứng nhu cầu về nhân lực. Một trong những nơi đào tạo nhân lực ngành này tốt bậc nhất thế giới chính là Úc. Học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc mang đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn với chế độ đãi ngộ tốt.

>> Tìm hiểu du học Úc cần điều kiện gì?

Thời gian hoàn thành chương trình học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc

Thời gian các khóa học tại Úc phụ thuộc vào bậc học mà bạn mong muốn theo học. Ngoài ra thời lượng các khóa học cũng phụ thuộc vào sự phân bố chương trình của từng trường.

Thời gian hoàn thành khóa học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch như sau:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

2 năm

Đại học

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1,5 – 2 năm

>> Độ dài khóa học Kiến trúc, xây dựng và quy hoạch tại Malaysia?

Tại sao nên học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc?

Hàng năm, xứ sở Kangaroo đón tiếp một lượng lớn du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới tới học tập và sinh sống. Úc luôn nằm trong top những điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế. Lí do tạo nên sức hút đó của Úc không thể không kể đến những điều sau:

 • Úc có hệ thống giáo dục chất lượng, đẳng cấp quốc tế. Được mệnh danh là cường quốc về giáo dục, Úc luôn chú trọng đầu tư vào bồi dưỡng nhân tài. Với việc xác định nguồn nhân lực chất lượng cao chính là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa xã hội, chính phủ Úc luôn ưu tiên và có nhiều chính sách nhằm khuyến khích giáo dục.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tương đối hợp lí. Nếu các nền giáo dục tốt khác ở châu Âu như Anh, Pháp hay châu Mỹ như Hoa Kỳ có học phí khá đắt thì học phí ở Úc lại rẻ hơn. Điều này giúp thêm nhiều sinh viên có cơ hội du học.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Với sự hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay, việc có được những bằng cấp hay chứng chỉ quốc tế sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn việc làm tốt hơn nữa.
 • Úc là một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa đặc trưng, con người thân thiện, gần gũi. Du học tại xứ sở Kangaroo là cơ hội hiếm có để bất cứ ai trải nghiệm những vùng đất mới, thưởng thức những món ăn ngon cũng như kết giao thêm nhiều người bạn mới.

Điều kiện đầu vào ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc

Để bắt đầu thực hiện giấc mơ du học của mình, bạn cần nắm rõ yêu cầu tuyển sinh của ngôi trường định theo học để học tập, chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Thông thường điều kiện đầu vào ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc sẽ gồm hai phần là trình độ học vấn và trình độ Ngoại ngữ (tiếng Anh).

Trình độ

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học khóa học quốc tế.
 • IELTS 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 55.

Đại học

 • Tốt nghiệp bậc học THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 tại Úc).
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học ngành liên quan.
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu 79.

Lưu ý đối với các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp không quá 2 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Ngoài hai điều kiện đầu vào chung, một số trường còn yêu cầu thêm kinh nghiệm đối với bậc học thạc sĩ hoặc có thêm các bài kiểm tra để đánh giá mức độ phù hợp của sinh viên.

>> Điều kiện học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Singapore?

Học phí ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc

Học phí là mối quan tâm của nhiều sinh viên khi quyết định đi du học. Học phí ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch dao động trong khoảng 24,000 - 31,000 USD/năm (khoảng 556 triệu – 719 triệu VNĐ). Rõ ràng, học tập tại Úc ngành này khá hợp lí vì mức học phí không quá cao. Đây là một mức học phí tương xứng với chất lượng giáo dục tốt tại quốc gia này.

>> Chi phí du học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Vương quốc Anh?

Top các trường đào tạo ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc

 1. Đại học Victoria
 2. Đại học La Trobe
 3. Đại học Tây Úc
 4. Đại học Sydney
 5. Đại học James Cook

Đại học Victoria

Đại học Victoria, Úc

Đại học Victoria thường xuyên xếp trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của Times Higher Education. Trường liên kết với nhiều tập đoàn lớn tại Úc và thế giới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi sinh viên quốc tế, thực tập và trải nghiệm. Với triết lí giáo dục tiến bộ và đổi mới, đại học Victoria đã và đang ngày càng thu hút thêm nhiều sinh viên đến học tập.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 24,000 - 27,000 USD/năm (khoảng 556 triệu - 626 triệu VNĐ)

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe

Ấn tượng chung nhất về La Trobe chính là môi trường học tập sáng tạo và chủ động. Sinh viên ngay từ những kì học đầu tiên đã nhanh chóng được tạo điều kiện để trải nghiệm thực tế, kiểm nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tại La Trobe luôn nhận được sự ưu ái của các nhà tuyển dụng.

 • Địa điểm: Melbourne
 • Học phí ước tính: 28,000 - 30,000 USD/năm (khoảng 649 triệu - 695 triệu VNĐ)

Đại học Tây Úc

ĐẠI HỌC TÂY ÚC

Đại học Tây Úc luôn nổi bật về các thành tích trong nghiên cứu, giảng dạy nhiều môn. Trong đó không thể không kể đến những thành tựu xuất sắc trong đào tạo ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch. Bởi vậy đây là ngôi trường lí tưởng cho những ai muốn theo học ngành này. Với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn xuất sắc, điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, La Trobe xứng đáng là điểm đến của các du học sinh trên khắp thế giới.

 • Địa điểm: Perth
 • Học phí ước tính: 27,000 - 29,000 USD/năm (khoảng 626 triệu - 672 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

Đại học Sydney

Có lẽ đại học Sydney không còn quá xa lạ đối với bất cứ ai mong muốn du học tại Úc. Điều làm nên danh tiếng của ngôi trường này chính là bơi rmooi trường học tập thân thiện, phương châm giáo dục khuyến khích tư duy phản biện, phát triển tư duy độc lập của người học thay vì áp đặt. Không chỉ vậy đại học Sydney còn tạo nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên để làm quen với công việc tương lai.

 • Địa điểm: Sydney
 • Học phí ước tính: 30,000 - 31,000 USD/năm (khoảng 695 triệu - 719 triệu VNĐ)

Đại học James Cook

ĐẠI HỌC JAMES COOK

James Cook là ngôi trường đại học lâu đời thứ 2 tại Queensland. Mặc dù có truyền thống lâu đời song trường luôn luôn cập nhập những chương trình học mới nhất trên thế giới để mang tới cho sinh viên khóa học chất lượng, theo kịp xu hướng phát triển của thời đại. Các trang thiết bị, cơ sở hạn tầng tại James Cook vô cùng hiện đại và tiện nghi, là không gian lí tưởng cho việc học và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

 • Địa điểm: Queensland
 • Học phí ước tính: 27,000 - 30,000 USD/năm (khoảng 626 triệu - 695 triệu VNĐ)

>> Các trường Đại học tại Úc đào tạo ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch?

>> Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới QS 2019

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương cơ bản sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc

Hoàn thành chương trình học tại Úc sẽ mở ra cho bạn những lựa chọn tuyệt vời đối với nghề nghiệp tương lai. Vì Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch là ngành khan hiếm nhân lực chất lượng cao nên sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn được chào đón. Không chỉ thuận lợi trong thị trường việc làm, sinh viên còn có thể nhận mức lương cao, được đãi ngộ tốt.

Có thể kể tới một số nghề nghiệp và mức lương cơ bản của ngành Kiến TRÚC, Xây dựng và Quy hoạch như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Kiến trúc sư

83,000 - 85,000 USD/năm (khoảng 1,924 triệu – 1,970 triệu VNĐ)

Quản lí dự án xây dựng

130000 - 136,000 USD/năm (khoảng 3,013 triệu – 3,152 triệu VNĐ)

Giám sát viên thi công công trình

80,000 - 82,000 USD/năm (khoảng 1,854 triệu – 1,900 triệu VNĐ)

Chuyên gia tư vấn quy hoạch

91,000 - 94,000 USD/năm (khoảng 2,109 triệu – 2,178 triệu VNĐ)

Du học là giấc mơ của nhiều người nhưng không phải ai cũng đủ ý chí, niềm tin và nỗ lực để biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Tuy nhiên, người có bản lĩnh, dám đương đầu, dám hành động vì hoài bão của mình chắc chắn sẽ thành công. Bởi vậy nếu thực sự say mê và yêu thích ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch thì chương trình học tại Úc là lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison