Kiến trúc, Xây Dựng, và Quy Hoạch tại Úc

Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Dân số toàn cầu tăng mạnh khiến cho nhu cầu về số lượng các tòa nhà và công trnh2 xây dựng ngày càng tăng. Nhiều thành phố trên toàn thế giới đang già đi, điều này tạo ra nhu cầu cho ra đời các tòa nhà mới để thay thế cái cũ. Ngoài ra, các khu vực nông thôn đang nhanh chóng trở thành thị ở tốc độ nhanh chóng, có nghĩa là nhu cầu gắn liền với cơ sở hạ tầng, nhà ở, và các khu vực dựa trên  kiến trúc khác là hiển nhiên. Tất cả các nhu cầu bị dồn nén này đã dẫn đến sự cần thiết cho các cá nhân chuyên nghiệp và được đào tạo để thực hiện nghiệp vụ này vào thế hệ tiếp theo và xa hơn nữa.

Tại sao phải học Kiến trúc, Xây dựng, và Quy hoạch tại Úc?

Úc là nơi có những trường học kiến trúc tốt nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng trường Đại học năm 2015 được thực hiện bởi tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc, Đại học Melbourne, Đại học Sydney và Đại học New South Wales là những nơi tốt hơn để học Kiến trúc và Xây dựng môi trường so với một số trường Đại học trong Liên minh các trường Đại học hàng đầu Ivy League.

Đại học Melbourne là trường kiến trúc hàng đầu của Úc  được xếp hạng 15, tiếp theo sau là Đại học Sydney hạng 17, và Đại học New South Wales hạng 22. Ba trường đại học đều được xếp hạng trên các trường có uy tín như Đại học Cornell (27), Đại học Stanford (30) và Đại học Princeton (38).

Điều kiện nhập học Kiến trúc, Xây dựng, và Quy hoạch tại Úc

Để học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch ở Úc, bạn sẽ cần phải tốt nghiệp từ một trường Trung học được công nhận và được chấp nhận trong khu vực ở nước bạn. Bạn tối thiểu là 17 tuổi tại thời điểm khóa học đầu tiên của bạn bắt đầu, và bạn sẽ cần phải đạt được  trình độ A - Level hoặc STPM. Ngược lại, có một số trường cao đẳng và đại học ở Malaysia mà sẽ chấp nhận đơn của bạn nếu bạn đã đạt được các chứng chỉ của Hiệp hội các trường tư thục Hoa ngữ.

Để học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch ở Úc, bạn sẽ cần phải tốt nghiệp từ một trường Trung học được công nhận và được chấp nhận trong khu vực ở nước bạn.  Bạn phải đủ 17 tuổi tại thời điểm khóa học đầu tiên bắt đầu và sẽ cần phải đạt được  trình độ A - Level hoặc STPM. Ngược lại, có một số trường Cao đẳng và Đại học ở Malaysia sẽ chấp nhận đơn của bạn nếu bạn đã đạt được các chứng chỉ của Hiệp hội các trường tư thục Hoa ngữ.

Bạn cũng được khuyến khích rèn luyện tiếng Anh ngay từ bây giờ nếu bạn muốn học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Úc. Một trong những cách cơ bản mà các trường sẽ kiểm tra năng lực ngôn ngữ là thông qua kỳ thi IELTS hoặc TOEFL. Bắt buộc bạn phải đạt 6.0 điểm cho kỳ thi IELTS (mỗi kỹ năng đều tối thiểu là 6.0), hoặc một số điểm chung tối thiểu là 565 điểm đối với kỳ thi  TOEFL.

Chi phí học tập Kiến trúc, Xây dựng, và Quy hoạch tại Úc

Bây giờ bạn đã biết được các yêu cầu nhập học, thì đã đến lúc để chuẩn bị cho các chi phí học tập tại Úc. Trong khi điều này chắc chắn sẽ là một sự đầu tư, thì chi phí học tập tại Úc là tương đối thấp so với nhiều nước khác. Bạn sẽ cần phải có kế hoạch chi phí hàng năm vào khoảng $ 9500 AUD, thêm vào đó, việc lên kế hoạch cho các chi phí liên quan như du lịch, học phí bổ sung, nhà ở, và các mặt hàng linh tinh mà bạn có thể cần. Hãy bắt đầu lập kế hoạch sớm và bạn sẽ được chuẩn bị tốt cho một quá trình chuyển đổi thành công trở thành một sinh viên nước ngoài.

Bạn có thể sẽ quan tâm...