Cover Image

Học Khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore

Sinh viên quốc tế theo học ngành Khoa học Xã hội và Nhân vân tại Singapore mang lại triển vọng nghề nghiệp cao

Du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore

Kinh tế và xã hội là hai lĩnh vực luôn gắn liền và song hành cùng nhau. Khi kinh tế phát triển thì đời sống an ninh xã hội mới có thể ổn định được và ngược lại, khi xã hội có  phát triển tốt đẹp thì mọi người mới có thể an tâm tập trung phát triển kinh tế. Trong những năm trước đây, các ngành về kinh tế, tài chính - ngân hàng, chứng khoán.. trở thành những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn. Do đó các sinh viên đăng ký  theo học ngành này rất đông. Cũng vì thế mà nhóm ngành về khoa học xã hội và nhân văn có số lượng sinh viên theo học rất khiêm tốn, cũng vì thế mà ngành này đang thiếu khá nhiều nhân lực.

Như chúng ta đã biết, Khoa học xã hội là nhóm ngành nghiên cứu về xã hội và con người. Và ở thế kỷ 21 này, đây cũng chính là thời điểm mà ngành này được trọng dụng và lên ngôi do tính ứng dụng rộng rãi của nó đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Cũng vì vậy mà rất  nhiều các bạn học sinh hiện nay lựa chọn theo học ngành này. Và nếu bạn muốn được học tập và phát triển bản thân tại môi trường mới năng động với những điều kiện học tập tốt ở nước ngoài thì bạn sẽ không thể bỏ qua việc du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore. Đặc biệt ở một nước với nền kinh tế phát triển mạnh như hiện nay thì sau khi theo học ngành này, cơ hội việc làm sau này là rộng mở đối với bạn.

Tổng quan về du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore

Ngành khoa học xã hội và nhân văn trước đây đã từng được coi là ngành “hàn lâm”, “thuần nghiên cứu” như Tâm lý học, Xã hội học, Khoa học Chính trị. Khoa học xã hội bao gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới. Nhân văn hay nhân văn học là ngành học nghiên cứu về văn hóa con người, chủ yếu sử dụng các phương pháp như phân tích, lập luận hoặc suy đoán (có kể đến các yếu tố lịch sử) khác với cách tiếp cận dựa trên thực nghiệm của các ngành khoa học tự nhiên. Đây là nhóm ngành nghiên cứu hành vi của con người, xã hội và các khía cạnh khác của đời sống. Do đó khi theo học ngành này, sinh viên sẽ thích hợp cho các công việc phục vụ cộng đồng.

Vì đây là nhóm ngành thuộc về xã hội nên phạm vi ngành học là tương đối rộng và đa dạng. Các du học sinh theo học ngành này tại Singapore cũng như học tập tại bất kỳ nơi nào trên thế giới thường chọn cho mình những ngành học có triển vọng nghề nghiệp cao sau này như các ngành báo chí truyền thông, ngôn ngữ Anh và quan hệ quốc tế. Đây là những ngành có sức hút lớn đối với tất  cả các học sinh về cơ hội việc làm cũng như tiềm năng phát triển của ngành đặc biệt đối với các bạn du học sinh ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore.

Những ngành thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn khi du học tại Singapore

Ở mỗi ngành học, sinh viên sẽ được đào tạo theo các chuyên ngành mình lựa chọn cùng những kỹ năng cơ bản, cần thiết để bạn có thể có được chuyên môn cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu công việc sau này.

Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn gồm những ngành nhỏ hơn như:

 • Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (Ngôn ngữ khác, Quốc gia học, Ngôn ngữ Anh, Quốc tế học)
 • Tâm lý học
 • Kinh tế học
 • Khoa học chính trị
 • Xã hội học và nhân học
 • Ngôn ngữ và văn hóa nước nhà
 • Địa lý học
 • Nhân văn khác (Triết học, Lịch sử,...)

Do tính chất của mỗi ngành học là khác nhau nên yêu cầu đối với các ngành học cũng khác nhau. Tuy nhiên các sinh viên cũng sẽ đều được nghiên cứu về các đặc trưng của xã hội, con người, về báo chí, ngôn ngữ hoặc là Triết học, Lịch sử,.. vô cùng đa dạng.

Danh sách các trường đào tạo ngành khoa học xã hội và nhân văn khi du học Singapore

Do đây là ngành có từ lâu đời và cũng đang “hot” hiện nay nên tại singapore và cả các quốc gia khác trên thế giới đều có những trường đại học đào tạo uy tín và chất lượng. Và tại quốc đảo sư tử này cũng có những trường top trong đào tạo nhóm ngành này.

 1. Học viện quản lý Singapore (SIM)
 2. Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU)

Học viện quản lý Singapore (SIM)

Được thành lập vào năm 1946, ngôi trường này được biết đến như là cái nôi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế Singapore.Ngày nay,học viên SIM  đã trở thành sự lựa chọn đông đảo sinh viên quốc tế do chất lượng đào tạo và bằng cấp được đánh giá trên toàn cầu.

Trường

Ngành học

Học phí

Đại học London

Kinh doanh điện tử và truyền thông xã hội

Từ 18,600 SGD ddeens 40,400 SGD

Đại học Birmingham

Quản lý kinh doanh và truyền thông

Từ 30,026 SGD đến 42,981 SGD

Đại học RMIT

Truyền thông

Từ 44,426 SGD đến 44,940 SGD

Đại học Buffalo

Truyền thông, Tâm lý học, Quản trị kinh doanh và tâm lý học, Tâm lý học và truyền thông,Tâm lý học và thương mại quốc tế, Tâm lý học và xã hội học

Từ 69,336 SGD đến 91,870 SGD

Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU)

Đại học quản lý Singapore

Được thành lập từ năm 2000, đây là ngôi trường đại học quốc gia được ra đời thứ 3 trong 6 trường quốc gia hiện nay, được chính phủ ưu ái cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore. Hiện nay ngôi trường có hơn 8800 sinh viên, 349 giảng viên với 61% giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Tại đây sinh viên có thể lựa chọn chương trình văn bằng đôi hay chương trình văn bằng thứ hai

Chương trình văn bằng đôi

Chương trình văn bằng thứ 2

Khoa học xã hội và Kế toán

Khoa học xã hội và Quản trị kinh doanh

khoa học xã hội và Kinh tế

Khoa học xã hội và Hệ thống quản lý thông tin

Khoa học xã hội và luật

Phân khoa

Ngành

Khoa học Xã hội

Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Quản lý nghệ thuật và Văn hóa

Luật

Luật

kinh tế

Kinh tế học, Kinh tế học Hàng hải, Phân tích Rủi ro,..

Mỗi khóa học cử nhân Khoa học xã hội và nhân văn kéo dài trong thời gian 4 năm cùng với 10 tuần thực tập và tối thiểu 80 giờ phục vụ cộng đồng.

Triển vọng của du học sinh khi du học ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore

Như chúng ta đã biết, nhóm ngành khoa học xã hội và nhân vẫn đang là một nhóm ngành còn thiếu nhiều nhân lực. Theo như thống kê, cơ hội việc làm của nhóm ngành này là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học với tấm bằng cử nhân, mức lương của một cử nhân xã hội học tại Singapore có thể đạt tới 62,857 SGD/năm; Khoa học chính trị là 131, 179 SGD/năm và Tâm lý học là 150,000 SGD/năm.

Cùng với đó mỗi một nhóm ngành nhỏ sinh viên sẽ có những cơ hội việc làm cụ thể như:

 • Nhân viên xã hội: Sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học,Tâm lý có thể trở  thành một nhân viên xã hội. Công việc cụ thể của họ thường chuyên về một lĩnh vực cụ thể như trẻ em, gia đình, nhà trường hoặc sức khỏe y tế cộng đồng với mong muốn nâng cao cao chất lượng cuộc sống bằng cách giải quyết những vấn đề cá nhân.
 • Chuyên viên phân tích thị trường: Hay được gọi là nhà phân tích nghiên cứu thị trường qua những điều tra, đánh giá thái độ và nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Nhân viên tâm lý học đường: Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học xã hội và nhân văn đặc biệt chuyên ngành Tâm lý học có thể làm các công việc liên quan đến tư vấn, tham vấn tâm lý thậm. Với chuyên môn của mình, họ phát huy vai trò của mình trong giải quyết những vấn đề tâm lý của các cá nhân cũng như có những định hướng đúng đắn cho họ.

Sau những thông tin được cung cấp về du học ngành Khoa học xã hội và nhân văn tại Singapore, mong mọi người có thể đưa ra những quyết định đúng đắn về ngành học cũng như việc chọn trường khi theo học khối ngành lớn này.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison