Cover Image

Học ngành Đa phương tiện tại Singapore

Ngành truyền thông đa phương tiện đang trở thành một ngành có nhu cầu cao, du học Singapore chuyên ngành truyền thông đa phương tiện đang rất thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, lĩnh vực truyền thông đa phương tiện cũng phát triển không ngừng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chính vì thế nhiều bạn trẻ tìm hiểu về học ngành truyền thông đa phương tiện? ngành truyền thông đa phương tiện  tốt nghiệp ra trường làm gì? hiện nay, ngành này đang được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm.

Các khóa học truyền thông đa phương tiện tại Singapore sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng trong truyền thông của doanh nghiệp, tổ chức, quảng cáo, viết và biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Bên cạnh đó, các khóa học sẽ mang lại cho bạn kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như các kiến thức về Website, quản lý mạng xã hội, quảng cáo và cả marketing.

Ngành học Đa phương tiện tại Singapore

Giới thiệu về ngành học truyền thông đa phương tiện tại Singapore

Nếu như trước đây, truyền thông được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo được đăng trên các tờ báo hay truyền hình thì ngày nay truyền thông được truyền tải bằng nhiều cách thức đa dạng, hiện đại và phong phú hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: âm thanh, hình ảnh, video, tương tác hay văn bản… điều này phụ thuộc vào kỹ năng, kiến thức của nhân viên truyền thông đa phương tiện. Ngành truyền thông đa phương tiện là ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông như quảng cáo, truyền hình, bản tin, trong giải trí như game, điện ảnh, hoạt hinh, trong y học như mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa, trong giáo dục như hướng nghiệp, minh họa trực quan … và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, những kiến thức chuyên sâu cùng với những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú các website bằng các ứng dụng hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Tại các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng thiết kế tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí, kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng … đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và hiện đại.

Ngành truyền thông đa phương tiện tại Singapore được chia ra các chuyên ngành nhỏ như truyền thông báo chí đa phương tiện, truyền thông thiết kế đa phương tiện. Ở các bậc học, sinh viên được được học các chương trình đại cương sau đó có thể lựa chọn chuyên ngành thích hợp để theo học.

  • Đối với ngành truyền thông báo chí đa phương tiện sinh viên được giảng dạy thiên về nội dung báo chí để có thể làm việc trong các loại hình báo chí như: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử. Sinh viên được đào tạo theo mô hình nhà báo đa kỹ năng, có khả năng hoạt động độc lập, năng động phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.
  • Đối với ngành truyền thông thiết kế đa phương tiện sinh viên được giảng dạy thiên về khả năng thiết kế để có khả năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng như photoshop, indesign, … các phần mềm thiết kế, dựng phim.

Tại sao nên học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên toàn Châu Á, với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực. Singapore là nơi để bạn có nhiều cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực truyền thông.

Singapore với ngành truyền thông cực kỳ phát triển chính vì vậy các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại đây rất nhiều và hấp dẫn người học.

Singapore có nền cơ sở hạ tầng viễn thông vượt bậc, xếp thứ 5 trong danh sách các nền kinh tế giao dịch xã hội trên phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới giai đoạn 2007 -2008.

Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng thế giới đặt văn phòng tại Singapore như EA Game, LucasFilm, BBC, MTV, Disney … vì thế nên ngành truyền thông đa phương tiện tại Singapore đang được nhiều bạn trẻ theo học và làm việc. Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao, năng động và sáng tạo phù hợp với giới trẻ hiện đại.

Bên cạnh đó Singapore là đất nước lý tưởng cho sinh viên lựa chọn để du học. Với tốc độ phát triển kinh tế vượt trội, Singapore là sự lựa chọn du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam với những lý do sau:

  1. Singapore quốc gia đáng sống: Chất lượng sống tại Singapore hơn hẳn ở New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá thuộc 39 lĩnh vực gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng y tế, trường học, nhà hát … Bên cạnh đó Singapore là quốc gia an toàn vì không có sự đe dọa về thảm họa như động đất, sóng thần, Singapore là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về tỉ lệ tội phạm thấp.
  2. Bằng cấp tại Singapore được công nhận trên toàn thế giới: Singapore có nền giáo dục cao với hệ thống trường công lập được xếp hạng trên thế giới, Singapore còn thu hút hơn 10 trường đại học hàng đầu thế giới như Anh, Pháp, Mỹ … Sinh viên tốt nghiệp tại Singapore, bằng cấp của các bạn được công nhận trên toàn thế giới.
  3. Môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn bằng tiếng Anh: Đây là cơ hội tốt để cho bạn có thể rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình. Sau khi hoàn thành chương trình du học tại Singapore bạn có thể tự tin với khả năng tiếng Anh của mình.
  4. Du học Singapore không cần chứng minh tài chính: Du học Singapore không cần chứng minh tài chính là một sự thuận lợi đối với sinh viên Việt Nam
  5. Khoảng cách đi lại giữa Việt Nam và Singapore thuận tiện và dễ dàng: khoảng cách gần gũi là điểm thuận lợi để bạn và gia đình có thể đi lại giữa 2 nước nhanh chóng và dễ dàng

Top trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại Singapore

  1. Trường Kaplan Singapore
  2. Học viện MDIS
  3. Trường Curtin Singapore

Trường Kaplan Singapore:

Kaplan là ngôi trường nổi tiếng tại Singapore với đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Chương trình

Thời gian học

Học phí

Cao đẳng

8 tháng

10,486 SGD/ năm

Đại học

16 tháng

24,075 SGD/ năm

Thạc sĩ

12 - 18 tháng

~26,000 SGD/ năm

*Yêu cầu đầu vào sẽ tùy theo từng chương trình và ngành học

Học viện MDIS

Học viện MDIS là một những trường tư thục có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Singapore với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, chương trình học thực tiễn, đối tác liên kết giảng dạy và cấp bằng uy tín.

Chương trình

Thời gian học

Học phí

Cao đẳng

7 tháng

~ 8.025 SGD/ năm

Đại học

18 tháng

~ 27.606 SGD/ năm

Thạc sĩ

12 tháng

~ 26.000 SGD/ năm

*Yêu cầu đầu vào sẽ tùy theo từng chương trình và ngành học

Trường Curtin Singapore:

Curtin nằm trong Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities năm 2017, là trường đại học lớn nhất Tây Úc. Curtin Singapore là trường đạt danh hiệu EDUTRUST 4 năm, chất lượng giảng dạy đạt chất lượng quốc tế. Trong những năm vừa qua Curtin Singapore đạt top 100 trường đào tạo chuyên ngành tài chính, kế toán, truyền thông và media tốt nhất thế giới.

Chương trình

Thời gian học

Học phí

Cao đẳng

8 tháng

~ 10.500 - 13.500/ năm

Đại học

16 - 24 tháng

34.000 - 51.000 SGD/ năm

Thạc sĩ

12 tháng

~ 32.000 SGD/ năm

*Yêu cầu đầu vào sẽ tùy theo từng chương trình và ngành học

>> Tham khảo các trường khác tại Singapore đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mức lương cơ bản cho nhân viên truyền thông tại Singapore

Lựa chọn du học Singapore ngành truyền thông đa phương tiện để thực hiện đam mê và mục tiêu lấy bằng quốc tế với cơ hội nghề nghiệp lý tưởng, mức thu nhập đáng mơ ước là mong muốn chung của nhiều bạn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Ngành truyền thông

Mức lương cơ bản (Theo Payscale.com)

Chuyên viên ngành truyền thông

~ 22.350 - 103.876 SGD/năm

Cấp bậc quản lý

~ 447.901 - 134.613 SGD/năm

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cho con đường học tập tương lai của mình!

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison