Học Công nghệ tự động tại Ireland

Bạn cần chuẩn bị những thông tin gi trước khi chọn du học ngành Công nghệ tự động tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngày nay do công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển nên xã hội ngày càng cần nhiều nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ, đặc biệt là ngành công nghệ tự động (Automotive technology). Cũng vì nguyên do như vậy mà ngành này luôn được các bạn học sinh quan tâm và lựa chọn theo học.

Và việc du học ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) đang và sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) tại Ireland

Trong tình hình phát triển công nghệ như hiện nay thì ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Theo nhận định của những chuyên gia thì ngành này là một ngành có tiềm năng lớn hiện tại cũng như trong tương lai.

Ngành công nghệ tự động tại Ireland là ngành học nghiên cứu, thiết kế cũng như vận hành các hệ thống dây chuyền tự động tại nhà máy. Bên cạnh đó khi theo học ngành này các bạn có thể được tự mình thiết kế, điều khiển hay chế tạo robot, quản lý các sản phẩm trong nước cũng như nước ngoài liên quan đến các thiết bị điện tử tự động…

Khi theo học ngành này tại đất nước Ireland, các bạn không chỉ được cung cấp các thông tin hữu ích cũng như các kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn cho ngành như Điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động, Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong doanh nghiệp, lĩnh vực đào tạo và điều khiển robot,...

Tại đất nước Ireland, nơi có nền kinh tế phát triển cũng như có nền công nghệ tiên tiến hiện đại, vì thế ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) tại đây rất phát triển và được chính phủ khá quan tâm chú trọng.

Yêu cầu đầu vào khi du học ngành công nghệ tự động tại Ireland

Cũng như các trường đại học khác trên thế giới, để du học tại đất nước Ireland thì các bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên với các bậc học cũng như trường học khác nhau mà những yêu cầu đối với các du học sinh là khác nhau. Về cơ bản, yêu cầu chung nhất dành cho các du học sinh muốn du học nước này chính là Tiếng Anh.

  • Bậc cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 - 6.0
  • Bậc Cử nhân: Tốt nghiệp THPT hoặc Cao Đẳng, IELTS 6.0 - 6.5
  • Bậc Cao học: Tốt nghiệp Đại học có chuyên ngành liên quan đạt GPA từ 6.0, IELTS từ 6.5

Chi phí học ngành công nghệ tự động tại Ireland

Về vấn đề chi phí mà các du học sinh cần phải chuẩn bị cho việc du học của mình tại Ireland thì phụ thuộc lớn vào khóa học cũng như ngôi trường mà bạn lựa chọn theo học. So với việc du học các nước phương Đông hay phương Tây khác thì chi phí du học Ireland là khá cao. Tổng chi phí du học ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) được thống kê như sau:

Cao Đẳng: kéo dài ít nhất 2 năm; Học phí từ 9,000 - 12,000 EURO

Bậc Đại học: kéo dài từ 3 đến 4 năm; Học phí 17,000 - 22,000 EURO

Bậc Cao học: ít nhất 1 năm; Học phí 18,000 - 22,000 EURO

Không chỉ chi phí học tập mà các du học sinh phải chuẩn bị cả những chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại đất nước Ireland này. chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào vị trí ngôi trường mà bạn theo học. Mức chi phí sinh hoạt trung bình cho các bạn du học tại Ireland giao động từ 7,000 - 12,000 EURO/ năm.

Du học ngành công nghệ tự động tại những trường nào ở Ireland?

Đối với ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) phát triển như hiện nay thì các bạn có thể lựa chọn các trường đại học hàng đầu Ireland về công nghệ như:

  1. University College Dublin
  2. Trinity College Dublin
  3. National University of Ireland Galway

University College Dublin - #193 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới

University College Dublin

Ngôi trường được thành lập vào năm 1854 và được đánh giá là ngôi trường thuộc top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, trường đại học University College Dublin đã có 25,000 sinh viên trong đó có hơn 5,000 sinh viên quốc tế đến từ 122 quốc gia khác nhau.

Trường có 5 khóa học về Công nghệ tự động (Automotive Technology) với các bậc học khác nhau có mức học phí dao động từ 13,695 -  24,800 Euro cho một năm.

  • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (tối thiểu 6.0 các kỹ năng) hoặc TOEFL 600 trên giấy với bài viết đạt 475; đối với thi trên máy tính tối thiểu 250.

Trinity College Dublin - #104 các trường Đại học hàng đầu thế giới

Trinity College Dublin

Ngôi trường được thành lập vào năm 1959, đây là ngôi trường cổ nhất Ireland, là cái nôi nuôi dưỡng nhiều vĩ nhân cũng như sở hữu chất lượng giảng dạy hàng đầu Châu Âu và thế giới.

Với ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) thì trường có 4 khóa học cùng thời gian cũng như bậc học khác nhau cho các sinh viên có thể lựa chọn.

Mức học phí tại ngôi trường này giao động từ 14,605 - 25,436 Euro cho một năm.

National University of Ireland Galway - #260 các trường Đại học trên thế giới

National University of Ireland Galway

Được thành lập vào năm 1845, đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo ưu tú hàng đầu Ireland. Hiện tại ngôi trường có hơn 17,000 sinh viên theo học cùng hơn 2,200 nhân viên nhà trường, national university of ireland Galway có danh tiếng trong việc giảng dạy và nghiên cứu, được các nước trên thế giới công nhận.

Ngôi trường này có 7 khóa học công nghệ tự động (Automotive Technology) với mức học phí giao động từ 14,750 - 17,750 Euro/ năm

  • Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5, TOEFL iBT: 88, PTE:61

Mức lương và cơ hội việc làm khi học ngành công nghệ tự động tại Ireland

Ngay từ tên gọi chúng ta đã nhận thấy được những tính chất công việc có liên quan sau này đến ngành đó chính là thực hiện điều khiển và tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp tại các nhà máy xí nghiệp. Tuy nhiên do công nghệ thay đổi một cách nhanh chóng nên đòi hỏi ngành công nghệ tự động cũng phải thay đổi theo và dẫn đến những dây chuyền công nghệ nhanh chóng trở nên lỗi thời lạc hậu.

Cũng vì sự cần thiết của ngành học này mà các sinh viên khi du học ngành công nghệ tự động tại Ireland sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm sau này. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại các Viện nghiên cứu Điện tử - tin học - tự động hóa, Viện Ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các khu công nghệ cao,... Bên cạnh đó các bạn có thể trở thành các giảng viên hay những chuyên viên nghiên cứu tại các trường đại học có chuyên ngành mình học hoặc liên quan. Theo những thông tin nêu trên, cơ hội việc làm của bạn sau khi theo học ngành này tại Ireland không chỉ rộng mở mà còn chứa đầy tiềm năng, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty lớn trên toàn cầu.

Đối với ngành này, vì đây là một ngành công nghệ cũng đang thiếu nguồn nhân lực nên mức thu nhập đối với các sinh viên theo học ngành này là khá cao. Mức thu nhập của những người công tác trong lĩnh vực công nghệ tự động này được đánh giá là một trong những ngành nghề có mức lương cao khoảng 17,37$

muc luong ngành cong nghe tu dong

Trên đây là những thông tin về du học ngành công nghệ tự động (Automotive Technology) tại Ireland. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn có đam mê cũng như định hướng theo ngành nghề này.

You might be interested in...