EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học ngành Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin tại Malaysia

Du học Malaysia ngành Khoa học máy tính & Công nghệ thông tin mang lại cơ hội việc làm quốc tế hấp dẫn

Bạn là một con người thích tìm tòi, sáng tạo và linh hoạt về công nghệ xung quanh bạn, bạn muốn trở thành một nhà sáng lập công nghệ mới thì các khóa học về CNTT/Khoa học máy tính sẽ phù hợp với bạn.

Nhưng trước khi tìm kiếm môi trường học tập phù hợp cho bạn, bạn cũng cần hiểu rõ về chuyên ngành mà bạn muốn học. Bạn có biết rằng ngành CNTT/Khoa học máy tính có ngôn ngữ riêng của ngành học này (không phải là ngôn ngữ giao tiếp giữa con người với nhau), bạn cần phải nhanh bén với những thông số, giỏi toán thì càng tốt và bạn cần phải tìm ra những giải pháp phù hợp cho máy tính. Vậy bạn có sẵn sàng để khám phá khóa học này?

Trước tiên, bạn cần phải biết CNTT/Khoa học máy tính là gì?

Ngành công nghệ thông tin tại Malaysia

 • Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung nhiều hơn vào cách tiếp cận và ứng dụng công nghệ máy tính, đặc biệt là trong các doanh nghiệp và tổ chức.
 • Sinh viên CNTT sẽ tập trung nghiên cứu mạng và thiết kế cơ sở dữ liệu theo chuyên sâu, và được giới thiệu về lý thuyết cơ bản và toán học ứng dụng. Sinh viên tốt nghiệp CNTT sẽ có những kỹ năng tư duy, phán đoán mạnh mẽ.

Ngành Khoa học máy tính tại Malaysia

 • Khoa học máy tính là nghiên cứu về máy tính và nó liên quan đến việc áp dụng các phương pháp tính toán và thuật toán để thiết kế các giải pháp để giải quyết vấn đề.
 • Họ tập trung vào lý thuyết ứng dụng tính toán. Các sinh viên ngành khoa học máy tính thường quan tâm đến phần mềm, hệ điều hành và triển khai. Các sinh viên ngành này có thể hiểu tại sao các máy tính hoạt động và có thể tạo ra một chương trình hoặc hệ điều hành làm theo hướng bạn muốn.

Tóm lại bạn có thể hiểu đơn giản rằng các kỹ sư máy tính thiết kế và xây dựng các máy tính. Các chuyên gia về khoa học máy tính thiết kế và phát triển các chương trình máy tính, phần mềm và ứng dụng. Các chuyên gia CNTT sau đó sử dụng và khắc phục sự cố các chương trình, phần mềm và ứng dụng đó. Hy vọng nhũng giải thích này sẽ giúp bạn định hướng được nhóm ngành mà bạn muốn theo học.

Giới thiệu với các bạn về các nhóm ngành trong ngành CNTT.

 • Trí tuệ nhân tạo (AI): đây là nghiên cứu chuyên sâu về sự thông minh của máy tính như tạo một bộ não nhân tạo, cảm nhận môi trường, đưa ra quyết định và thực hiện hành động.
 • Bảo mật máy tính: Lập trình an ninh cho các thiết bị (máy tính, điện thoại thông minh) và mạng (bao gồm cả internet!)
 • Kỹ thuật phần mềm: Đây là ngành học chuyên sâu với sự kết hợp của khoa học máy tính và kỹ thuật để thiết kế và phát triển các hệ thống phần mềm.
 • Mạng máy tính: Nhấn mạnh vào lưu trữ và truyền dữ liệu và kỹ năng công nghệ mạng để thiết kế, cài đặt, cấu hình và duy trì hệ thống mạng.

Nếu như bạn đã hiểu rõ về ngành CNTT và Khoa học máy tính, tiếp theo bạn cần tìm môi trường học tập phù hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu chương trình du học ngành CNTT/ Khoa học máy tính tại Malaysia.

Top trường đại học đào tạo ngành CNTT/Khoa học máy tính

 1. Universiti Malaya (UM)

Đại học Malaya là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất tại Malaysia.

Năm 2018, Xếp hạng Đại học Thế giới QS xếp hạng UM ở vị trí thứ 87 trên thế giới, xếp thứ 19 ở châu Á, thứ 3 ở Đông Nam Á và tổ chức học tập hàng đầu tại Malaysia.

Đại học Malaya

Đại học Malaysia cung cấp hơn 17 khóa đào tạo về chương trình đại học và sau đại học cho ngành học CNTT và Khoa học máy tính.

 • Thời gian khóa học: Toàn thời gian (Cử nhân: 3.5 năm / Sau ĐH 1.5 - 2 năm)
 • Học phí cho sinh viên quốc tế:  

Đại học: RM 17,720 - 20,000/năm (100 - 120 triệu VNĐ)

Sau ĐH: RM 28,993 - 35,000/khóa (155 - 197 triệu VNĐ)

*Phí này cho mục đích tham khảo

 • Kỳ nhập học: tháng 2 & 9 năm 2019

 1. Universiti Putra Malaysia (UPM)

Universiti Putra Malaysia (UPM) được công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Malaysia cung cấp các khóa học đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực. Được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 229 trên thế giới vào năm 2017 bởi Quacquarelli Symonds và được xếp hạng 36 trong các trường đại học tốt nhất ở Châu Á và là trường đại học tốt thứ 2 ở Malaysia.

Đại học Putra Malaysia

Trường Đại học UPM cung cấp hơn 40 khóa đào đại học và sau đại cho ngành CNTT/Khoa học máy tính.

 • Thời gian khóa học: Toàn thời gian (Đại học 4 năm / Sau đại học 1 - 3 năm)
 • Học phí cho sinh viên quốc tế: RM 17,720 - 20,000/năm (100 - 120 triệu VNĐ); Sau ĐH: RM 24,000 - 27,000 (khoảng 133 - 155 triệu VNĐ)

*Phí này cho mục đích tham khảo

 • Kỳ nhập học: tháng 5 và 9 năm 2019

3. Asia Pacific University of Technology and Innovation (APU)

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU) đã được công bố là một trong những trường đại học mới nổi được xếp hạng cao nhất tại Malaysia, được xếp hạng 5 sao (xếp hạng EXCELLENT) theo Xếp hạng SETARA 2017 của Bộ Giáo dục đại học (MOHE). APU đã duy trì xếp hạng xuất sắc này trong SETARA 2011, 2013 và hiện tại vào năm 2017. APU đạt giải thưởng Microsoft Imagine Cup Malaysia 2011, v.v.

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (APU)

Chương trình này được thiết kế đặc biệt để cung cấp các kiến thức để nâng cao năng lực kỹ thuật trong khu vực chủ đề. Hiểu biết về cách đổi mới, tạo và quản lý việc tạo ra các ý tưởng mới. Hiểu biết sâu sắc về một miền tri thức nhất định liên quan đến kỹ thuật.

 • Thời gian khóa học: Toàn thời gian (Cử nhân 4 năm / Sau ĐH 12 -18 tháng)
 • Học phí cho sinh viên quốc tế:  Đại học 26,700 - 28,900/năm (149 - 161 triệu VNĐ); Sau ĐH: RM 27,800 - 42,400 (khoảng 155 - 233 triệu VNĐ)

*Phí này cho mục đích tham khảo

 • Kỳ nhập học: tháng 4 và 8 năm 2019

4. Taylor's University

Trường được thành lập năm 1969 với tư cách là một trường đại học, được trao bằng đại học vào năm 2006 và là trường đại học vào năm 2010. Đại học Taylor được xếp hạng # 601-650 trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới QS 2019, xếp thứ 135 trong Bảng xếp hạng Đại học QS Châu Á 2019, và xếp hạng # 201-250 trong Bảng xếp hạng khả năng làm việc sau tốt nghiệp của QS.

Đại học Taylor's
Đại học Taylor có khóa học chuyển tiếp đại học Mỹ, bạn có cơ hội chuyển tiếp từ năm 2 sang các trường đại học đối tác bên Mỹ để hoàn tất khóa cử nhân.

 • Thời gian khóa học: Toàn thời gian (Cử nhân 4 năm / Sau ĐH 12 -18 tháng)
 • Học phí cho sinh viên quốc tế: Đại học RM 28,700 - 30,200/năm (161 - 167 triệu VNĐ), Sau đại học: USD $14,149 (khoảng 329 triệu VNĐ)

*Phí này cho mục đích tham khảo

 • Kỳ nhập học: tháng 1,3,6,8 và 10 năm 2019

5. Universiti Kuala Lumpur (UniKL)

Đại học Kuala Lumpur (UniKL) là một trường đại học kỹ thuật đa trường với khuôn viên chính của nó có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia. Được xếp hạng là "Đại học xuất sắc" Cấp 5 của Bộ Giáo dục Đại học Malaysia năm 2009, 2011 và 2013, UniKL có 14 học viện trải rộng trên 12 cơ sở trên khắp Malaysia tại Kuala Lumpur, Gombak, Cheras, Bangi, Kajang, Sepang, Taboh Naning, Pasir Gudang, Ipoh, Lumut và Kulim.

Đại học Kuala Lumpur (UniKL)
Khóa học tập trung vào hệ thống, mạng và kỹ thuật phần mềm có nhu cầu cao trong công nghệ ngày nay.

 • Thời gian khóa học: Toàn thời gian (Cử nhân 4 năm / Sau ĐH 12 -18 tháng)
 • Học phí cho sinh viên quốc tế: RM 17,720 - 20,000/ năm (100 - 120 triệu VNĐ); Sau ĐH: RM 31,100 (khoảng 173 triệu VNĐ)

*Phí này cho mục đích tham khảo

 • Kỳ nhập học: tháng 1 và 9 năm 2019

Tại sao bạn nên du học tại Malaysia?

 • Bằng cấp được công nhận quốc tế: các khóa học được cơ quan Thẩm định của Malaysia (MQA) cung cấp các hướng dẫn và giám sát liên tục để đảm bảo các trường cao đẳng và đại học đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong giáo dục và được quốc tế công nhận. Bên cạnh đó, nhiều bằng cấp được công nhận bởi các trường đại học nổi tiếng thế giới từ Mỹ, Anh, Úc, Canada thông qua các chương trình đào tạo hoặc các chi nhánh tại Malaysia.
 • Chi phí du học thấp: Một trong những lý do chính tại sao học tại Malaysia là học phí của các chương trình rất hợp lý và rất phải chăng. Sinh viên có thể sống thoải mái với chi phí khoảng RM 1.200 - 1.800 mỗi tháng (từ 8 đến 10 triệu VNĐ/ tháng)
 • Môi trường học quốc tế: Chương trình giảng dạy 100% bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Quốc gia đa văn hóa: Malaysia là một quốc gia đa văn hóa. Có nhiều nền văn hóa và truyền thống khác nhau để trải nghiệm cuộc sống ở đây. Mọi người từ mọi tầng lớp xã hội sống chung với nhau một cách hài hòa và ôm lấy văn hóa của nhau.

So sánh chi phí chương trình 3+0 nhận bằng kỹ sư UK ( đào tạo tại Malaysia)  với chi phí tại UK

Các khoản phí

Chương trình kỹ sư 3+0 đào tạo tại Malaysia

Chương trình đào tạo tại UK

Học phí

25,000 - 35,000 RM/năm

(139 - 195 triệu VNĐ/năm)

12.000 - 15,000£ / năm

(357 - 446 Triệu VNĐ/ năm)

Chi phí sinh hoạt

18,000 - 20,000 RM/năm

(100 - 111 Triệu VNĐ)

6.500 - 8,000 £/năm

(193 - 238 Triệu VNĐ)

*Mức phí chỉ mang tính tham khảo

Cơ hội nghề nghiệp

Hoàn thành cử nhân về CNTT/Khoa học máy tính sẽ là một hành trang cho bạn để bắt đầu một sự nghiệp rộng mở trong các tổ chức trong các ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ tài chính, viễn thông, bán lẻ và tài nguyên, cũng tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính và CNTT.
Dưới đây là một số công việc có liên quan chặt chẽ đến Khoa học máy tính và CNTT.

 • Phân tích kinh doanh
 • Chuyên gia khai thác dữ liệu
 • Kỹ sư phần mềm / Kiến trúc sư phần mềm
 • Nhà phát triển ứng dụng di động
 • Nhà phát triển game
 • Nhà thiết kế hệ thống
 • Chuyên gia mạng
 • Nhà phân tích nghiên cứu
 • Giám đốc đảm bảo chất lượng phần mềm
 • Nhà phát triển ứng dụng phân tán doanh nghiệp
 • Chuyên viên phân tích / Tư vấn CNTT
 • Kiểm toán viên CNTT

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về chương trình học tại Malaysia.

Advertisement

Universities with courses in Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

See more related universities

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison